Cựu chiến binh Đàm Văn Vựng ở Bắc Giang đang rất cần sự giúp đỡ

  Ông Đàm Văn Vựng, người dân tộc Cao Lan (sinh năm 1958) hiện sinh sống ở thôn Cầu Bình, xã Bình Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang. Được biết, tháng 11/1977, ông lên đường nhập ngũ và được biên chế vào Quân khu 7.

  Năm 1978, ông cùng đồng đội chiến đấu bảo vệ biên giới tại Tây Ninh; trong một trận chiến đấu ông bị thương, ù tai, bắp chân phải bị giập, một mảnh đạn chui vào nằm giữa hai xương mác. Ông được đồng đội đưa về bệnh viện ở TP Hồ Chí Minh để điều trị. Đến năm 1982, ông được giải quyết ra quân và hưởng chế độ thương binh hạng 3/4.

  Ông Vựng (hàng trước, thứ 2 từ trái sang) và các cựu chiến binh xã Bình Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.

  Ông Vựng (hàng trước, thứ 2 từ trái sang) và các cựu chiến binh xã Bình Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.

  Về địa phương, ông cùng vợ là bà Lâm Thị Lai bươn trải nuôi 5 con khôn lớn. Đến nay, 3 người con lớn của ông bà đã lập gia đình, nhưng do không có nghề nghiệp nên chỉ sống nhờ vào sản xuất nông nghiệp và làm thuê những công việc giản đơn. Còn nguồn sống của ông bà, 2 đứa con nhỏ trông chờ vào tiền trợ cấp thương binh của ông và vườn vải thiều trồng trước đây hàng chục năm.

  Cuộc sống của gia đình đang yên ả thì tai họa ập đến, năm 2016 ông Vựng ngã bệnh. Vợ, con đưa ông xuống Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) khám và điều trị. Tại đây, các bác sĩ cho biết, ông bị ung thư gan. Bà Lai cùng các con tập trung tiền của, công sức chạy chữa cho ông, nhưng bệnh tình cũng không thuyên giảm là bao. Đã thế, vườn vải thiều do không được chăm sóc đầy đủ nên thất thu, vụ vừa qua chỉ được vài triệu đồng. Cuộc sống của gia đình vốn đã khó khăn, nay càng khó khăn hơn.

  Tháng 8 vừa rồi, khi chúng tôi cùng một số thương binh ở xã Bình Sơn đến thăm, ông Vựng gắng gượng ngồi dậy và chia sẻ: "Tôi biết bệnh tình của mình rất nặng, khó mà qua khỏi. Mong muốn duy nhất của tôi là sống được đến ngày nhìn hai đứa con nhỏ yên bề gia thất như anh chị của chúng...".

  Sức khỏe của ông Vựng hiện giảm sút rất nhiều; cuộc sống của gia đình ông hết sức khó khăn, đang cần sự trợ giúp của những tấm lòng hảo tâm trong cả nước. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Ông Đàm Văn Vựng (bà Lâm Thị Lai), thôn Cầu Bình, xã Bình Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang. ĐT: 01659.704.601. 

  Trường Đại học đầu tiên cho sinh viên tạm dừng học tập trung qua tháng 9 vì dịch Covid-19
  Phá tụ điểm bán dâm trong quán cà phê ở Bắc Giang
  HLV thể hình bán dâm 18 triệu đồng ở Hà Nội: Từng học đại học danh tiếng, cuộc sống sang chảnh, body 6 múi đúng chuẩn “gym thủ“ Type a message
  create

  Phạm Xưởng / qdnd.vn