Sinh viên gọi điện xin chủ nhà giảm tiền nhà mùa dịch Covid-19 và cái kết ‘không như là mơ‘

  Giữa mùa dịch Covid-19, nhiều chủ nhà trọ đã giảm 20-50% tiền thuê phòng để hỗ trợ sinh viên nhưng không phải ai cũng tốt tính như vậy.

  Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, sinh viên, học sinh được nghỉ học. Trong khi một số ít vẫn bám trụ lại thành phố để làm thêm thì đa phần phải về quê. Trong tình hình này, nhiều chủ nhà trọ đã quyết định giảm tiền nhà để chia sẻ khó khăn với sinh viên trong mùa dịch Covid-19.

  Những hình ảnh, dòng thông báo giảm tiền nhà dễ thương của các chủ nhà trọ được nhiều sinh viên chia sẻ trên các diễn đàn.

  Đọc được những thông tin này một sinh viên đã quyết định gọi điện cho chủ nhà nhưng kết cục là bị quát lại: "Gọi xin chủ nhà giảm giá trọ mà bị chửi...! Ở đây có ai liều mạng như em, tự dưng đọc được bài viết 1 bạn chia sẻ là chủ nhà trọ giảm giá cho với lại 1 số nơi cửa hàng được chủ cho thuê nhà giảm giá thuê cửa hàng vì đóng cửa suốt. Em liền nghĩ hay gọi xin bác chủ nhà xem như thế này vì phòng em là 3 triệu chứ không rẻ gì...

  - Alo ạ, bác T ạ?

  - Có việc gì thế cháu?

  - Bác ơi, đợt này dịch, cháu về quê suốt không ở đấy ấy bác. Bác giảm giá nhà trọ cho cháu được không ạ? Vì giờ tính ra cháu cũng chỉ để đồ không sinh hoạt gì... mà giờ nếu cháu thôi không trọ nữa lên tìm cũng vất vả. Chưa kịp nói gì thêm thì bác bảo là:

  - Nhà trọ tao không tăng giá thì thôi còn giảm cho mày, có mỗi 1, 2 đứa về chứ có nhiều đứa về đâu, mà không đứa nào kêu có mỗi mình mày gọi cho tao. Tao đầu tư cái nhà hơn chục tỉ tiền cho thuê nhà trọ còn chẳng đủ tiền lãi ngân hàng ấy mà đòi giảm giá. Không ở thì ra chỗ khác.

  tút tút tút

  Ngẫm nó chán, trong khi các chủ nhà trọ khác cho đồ ăn, tốt bụng, tốt tính thì chủ nhà trọ mình nhiều khi...như xã hội đen ấy... vì thuận việc đi học, đi làm thêm, nhiều thứ nên mình mới ở đây,... thôi chịu chung số phận vậy chứ biết làm sao".

  Một sinh viên than thở khi gọi điện xin giảm tiền nhà trọ giữa mùa dịch không được lại còn bị chủ nhà quát lại.

  Bài viết chia sẻ trên một diễn đàn dành cho sinh viên nhận được hơn 17 nghìn lượt like từ dân mạng. Một người cùng chung cảnh ngộ để lại bình luận: "Nhà người ta do tình hình dịch bệnh nên giảm giá trọ, chủ nhà tui không những không giảm mà còn tăng giá điện.

  (Ảnh minh họa)

  Đáng chú ý là rất nhiều sinh viên khoe được chủ trọ giảm tiền ít từ 200 nghìn đến 1 triệu hoặc 50 % tiền thuê, cho khẩu trang miễn phí:

  - Khoe chút chủ trọ nhà mình, khẩu trang thì mang cho 1 đợt vài chục cái, tiền thì giảm không cần xin. Tuyệt vời.

  - Bác chủ phòng trọ mình đúng là số 1, tháng trước hộ trợ 500 nghìn tháng này hẳn 1 triệu luôn.

  - Cơ bản là do bạn không dễ thương và sạch sẽ thôi, chủ nhà tớ đây nhé.

  - Mình cũng chủ động hỏi chủ trọ và cái kết là thế này nè. Cảm thấy ấm lòng giữa mùa dịch.

  Nhiều sinh viên khoe được chủ nhà trọ hỗ trợ trong mùa dịch.

  create

  Thủy Chi / conglyxahoi.net.vn

  Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/sinh-vien-goi-dien-xin-chu-nha-giam-tien-nha-mua-dich-covid-19-va-cai-ket-khong-nhu-la-mo-39722.html

  Chàng trai nén đau đội tang mẹ trong khu cách ly chống Covid-19: ‘Chắc mẹ sẽ hiểu..‘

  Chàng trai nén đau đội tang mẹ trong khu cách ly chống Covid-19: ‘Chắc mẹ sẽ hiểu..‘

  timer20/03/2020

  Trong chuyến công tác tại Hàn Quốc, chàng trai 30 tuổi nhận được hung tin mẹ lâm bệnh nặng. Tức tốc đặt vé máy bay để về, nhưng anh phải thực hiện cách ly vì dịch Covid-19 nên không thể nhìn mặt mẹ mình lần cuối.

  Đăng ảnh nhà chồng nghèo khó, không sóng điện thoại thế nhưng người phụ nữ lại khiến bao người ghen tị vì lý do này

  Đăng ảnh nhà chồng nghèo khó, không sóng điện thoại thế nhưng người phụ nữ lại khiến bao người ghen tị vì lý do này

  timer20/03/2020

  Khi lấy về ra mắt, nhiều chị em thường bị tâm lí không biết gia cảnh nhà chồng sắp cưới ra sao, có nghèo khó hay giàu sang. Tuy nhiên chia sẻ của cô gái dưới đây khiến nhiều người thay đổi suy nghĩ, giàu hay nghèo không quan trọng mà trên hết là có một gia đình hạnh phúc và người mẹ chồng tuyệt vời.

  Bà mẹ của năm: Giữ cự ly 2m khi đón con trai xa xứ, “nhốt“ luôn vào nhà kho đầy đủ tiện nghi cách ly 14 ngày cho yên tâm

  Bà mẹ của năm: Giữ cự ly 2m khi đón con trai xa xứ, “nhốt“ luôn vào nhà kho đầy đủ tiện nghi cách ly 14 ngày cho yên tâm

  timer20/03/2020

  Phải cẩn thận như thế mới ăn thua!

  Bị chê xối xả ở BMHH, HLV Yoga lương 45 triệu/tháng bỗng được toàn gái xinh thả tim FB, lân la làm quen

  Bị chê xối xả ở BMHH, HLV Yoga lương 45 triệu/tháng bỗng được toàn gái xinh thả tim FB, lân la làm quen

  timer01/03/2020

  Hậu bị mẹ cô gái chê bai trên sóng truyền hình hẹn hò ghép đôi, chàng trai hướng dẫn viên Yoga bất ngờ thả thính và nhận về cả ngàn quan tâm từ các cô gái