Xé lòng cảnh 2 con bị bại não, bố làm phụ hồ vẫn không kiếm đủ tiền chữa trị ở Bắc Giang

  Tưởng rằng cô con gái út ra đời là niềm hạnh phúc của gia đình, thế nhưng cháu lại mang căn bệnh bại não như người anh của mình. Gia đình anh Nguyễn Văn Công ở Bắc Giang đứng trước khó khăn chồng chất.

  Hai đứa con bại não

  Nguyễn Văn Minh được 2 ngày tuổi thì lên cơn sốt cao, gia đình anh Nguyễn Văn Công (sinh năm 1977) đưa Minh tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

  Minh được chuyển thẳng lên Bệnh viện Nhi Trung ương, bác sĩ chẩn đoán Minh bị bại não, bị giảm sút cả về trí tuệ lẫn khả năng vận động.

  Nguyễn Văn Minh (20 tuổi). Ảnh: ThS Dương Văn Tâm

  Nguyễn Văn Minh (20 tuổi). Ảnh: ThS Dương Văn Tâm

  Chạy chữa cho Minh đến khi cậu được 5 tuổi, kinh tế gia đình anh Công kiệt quệ nên đã đưa cậu bé về quê. 20 năm nay, Minh đặt đâu nằm đấy, chân tay ngày một teo đi. Hiện tại, cậu chỉ nặng 18kg, không nói được, chỉ biết khóc như tiếng rên yếu ớt, thần trí đã bị mất hoàn toàn.

  Gạt nỗi đau, vợ chồng anh Công đứng lên bước tiếp. Hai đứa con, một trai, một gái lần lượt chào đời vào năm 2001 và 2005 như hai nụ cười điểm tô cho cuộc đời đang u tối của vợ chồng anh Công.

  Nguyễn Thị Diệu Huyền (gần 2 tuổi)

  Nguyễn Thị Diệu Huyền (gần 2 tuổi)

  Hà Nội ra công điện khẩn: Tiếp tục dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết
  ‘Tổng đại lý‘ phân phối hàng từ Lai Châu về Hà Nội như thế nào?
  Tức giận vì bầu bị chê già, phá nét, Bảo Thanh đăng ảnh mới đập tan “lời bịa chuyện”

  Anh đi phụ hồ, chị làm ruộng, đồng tiền ít ỏi nhưng dù sao cũng đủ để lo cho cuộc sống 4 thành viên. Những tưởng cuộc đời cứ êm đềm trôi như vậy, rồi biến cố ập đến vào lúc vợ chồng anh không ngờ nhất.

  18 năm sau ngày gia đình anh Công buông xuôi trước tình trạng của đứa con đầu, vợ chồng anh một lần nữa chết lặng khi đón nhận hung tin: đứa con thứ 4 của anh chị cũng bị bại não. Sự việc cô con gái Nguyễn Thị Diệu Huyền bị căn bệnh giống anh trai như một vết dao cứa mạnh vào nỗi đau đang lên da non.

  Nhà có 4 đứa con thì đứa đầu và đứa út bị bại não, gia đình phải chia đôi ngả. Chị Nguyễn Thị Tuyền (sinh năm 1979) ở nhà chăm chút cho cậu con trai lớn và đứa thứ 2, thứ 3 đang tuổi ăn, tuổi học.

  Anh Công cứ trở đi trở lại, lúc thì ở Tuyên Quang, khi thì lên Hà Nội với đứa con út đang ở Bệnh viện Châm cứu Trung ương cùng bà nội. 

  Vợ chồng anh Công cứ thế nhắm mắt bước tiếp.

  Hàng ngày bé Huyền được bà nội chăm sóc tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương.

  Hàng ngày bé Huyền được bà nội chăm sóc tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương.

  Vụ thai phụ 22 tuổi m.ất tích bí ẩn khi đến bệnh khám: Người chồng nói gì?
  Người rừng Hồ Văn Lang đã biết làm việc kiếm tiền, nấu ăn ngon
  Cô giáo trẻ xinh đẹp rời phố lên dạy học bản vùng cao Lai Châu

  Không hy vọng có tiền cho con đi học đại học

  Hiện tại, vợ chồng anh Công đang nợ ngân hàng 50 triệu. Đây là số tiền tối đa mà gia đình hộ nghèo như nhà anh được ngân hàng cho vay. Bốn năm nay, anh chị chưa trả được đồng nào.

  Chị Tuyền ở nhà trông Minh không đi làm được, kinh tế gia đình đặt hết lên đôi vai anh Công với mức thu nhập của một phụ hồ khoảng 4-5 triệu mỗi tháng. Với số tiền này, gia đình anh khó có thể trang trải được cuộc sống. 

  2 con bị bại não, bố làm phụ hồ rớt nước mắt vì không kiếm đủ tiền chữa trị 4
  Anh Công tâm sự, “Hai vợ chồng cố gắng cho hai đứa ăn học hết lớp 12 chứ cũng không có điều kiện để nuôi con học đại học. Chúng tôi chỉ biết cố gắng mỗi ngày. Con người ta có xe điện để đi, con mình đi xe đạp…”

  Anh Công vừa làm vừa nguyện cầu mình có đủ sức khoẻ để lao động, kiếm tiền nuôi cả gia đình 6 người, trong đó có 2 đứa con bị bại não. Anh thầm mong hai đứa con giữa của anh không phải bỏ dở con đường học giữa chừng dù kinh tế gia đình khó khăn chồng chất. 

  Năm học mới đang cận kề, vợ chồng anh Công đang phải chạy đôn chạy đáo để lo những khoản tiền cần thiết để hai đứa con của anh được đến trường.

  Phó khoa Điều trị Liệt vận động và Ngôn ngữ trẻ em, Bệnh viện Châm cứu Trung ương - thạc sĩ Dương Văn Tâm chính là người trực tiếp tiếp xúc và điều trị cho hai con của anh Công.

  Người được gọi là “chúa đảo“ ở Việt Nam, từ nghèo khó thành đại gia ai cũng nể
  Vụ hộ nghèo có nhà 3 tầng ở Bắc Giang: Cách chức trưởng thôn, cảnh cáo cán bộ xã
  MC sở hữu “nụ cười đẹp nhất“ VTV tiết lộ sẽ kết hôn với bạn trai kém 5 tuổi

  Ông cho biết, hoàn cảnh gia đình anh Công rất thương tâm, cần sự chung tay của cộng đồng. Câu chuyện về hai đứa con trong một gia đình đều bị bại não khiến không chỉ ông mà toàn bộ y bác sĩ tại khoa rơi nước mắt. 

  Mọi đóng góp hảo tâm cho gia đình anh Nguyễn Văn Công xin vui lòng gửi về địa chỉ: Anh Nguyễn Văn Công, thôn Ngọc Liễn, xã Châu Minh, huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang 

  SĐT: 01657768185 

  create

  Tú Anh - Ái Linh / giadinhmoi.vn