Học sinh Bắc Giang - thành viên nhỏ tuổi nhất xuất sắc lọt đội tuyển Olympic Vật lý 2018

  Mới học lớp 11 nhưng Trịnh Duy Hiếu- học sinh trường THPT chuyên Bắc Giang đã xuất sắc đoạt giải nhất kì thi học sinh giỏi quốc gia 2018 và lọt vào danh sách đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Vật lí châu Á.

  Trịnh Duy Hiếu đạt giải Nhất môn Vật lý trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2018 với 31,3/42 điểm, nằm trong số 3 học sinh đạt điểm cao nhất.

  Tại kì thi vòng 2, chọn học sinh dự thi Olympic Vật lí châu Á sẽ được tổ chức tại Việt Nam vào tháng 5 tới đây, Hiếu đã xuất sắc lọt vào đội tuyển. Đây là lần đầu tiên Bắc Giang có học sinh được chọn vào đội tuyển thi đấu Olympic Vật lý châu Á.

  Nói về học trò của mình, thầy Nguyễn Văn Đóa- chủ nhiệm lớp 11 chuyên Vật lý trường THPT chuyên Bắc Giang cho hay: Hiếu là học sinh thông minh, học giỏi nhưng lại rất khiêm tốn, hay giúp đỡ bạn bè.

  Hiếu tiếp thu bài rất nhanh. Ngoài các bài giảng trên lớp, Hiếu còn tìm thêm nhiều tài liệu để học thêm. Ngoài học giỏi Vật lý, Hiếu còn học rất tốt môn Toán nên các bài làm của em luôn được trình bày sạch đẹp, rành mạch, khoa học.

  Chia sẻ về việc học tập, Hiếu cho biết quan trọng nhất là niềm đam mê với môn học. Ở trên lớp cần tập trung nghe giảng, ghi nhớ kiến thức. Sau đó làm bài tập, tìm hiểu thêm nhiều dạng bài khác nhau tự giải để bổ sung kiến thức.

  Bắc Giang: Bà Tân Vlog cử hẳn người để đuổi ruồi nhưng cư dân mạng vẫn đặt nghi vấn về con ruồi “bơi“ trong nồi thạch ở clip mới
  Khách đi xe hô hoán bị móc mất ví, người soát vé nói đúng 3 câu, 1 lúc sau chiếc ví trở về với chủ
  Hà Nội: Mặc cảnh sát đu bám, tài xế ô tô phóng ngược chiều và cái kết ê chề giữa đường

  Ngoài Vật lý, Hiếu còn dành thời gian để học toán vì theo em, đây là hai môn gắn bó chặt chẽ với nhau. Năm lớp 7, Hiếu đã nằm trong danh sác dự thi học sinh giỏi Toán cấp thành phố. Lên lớp 8, Hiếu giành giải Nhất môn Vật lý, giải Ba môn Toán. Tiếp đó em giành giải Nhì môn Vật lý lớp 9.

  Trịnh Duy Hiếu (thứ 2 từ trái sang) cùng các thầy giáo Trường THPT Chuyên Bắc Giang

  Trịnh Duy Hiếu (thứ 2 từ trái sang) cùng các thầy giáo Trường THPT Chuyên Bắc Giang

  Tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Bắc Giang, Hiếu là đứng thứ hai về điểm số; các kỳ thi tháng em đều đứng nhất lớp, nhất khối.

  Năm 2017, Trịnh Duy Hiếu giành Huy chương Vàng môn Vật lý trong kỳ thi học sinh giỏi khu vực duyên hải và đồng bằng Bắc bộ.

  Trường Đại học đầu tiên cho sinh viên tạm dừng học tập trung qua tháng 9 vì dịch Covid-19
  Phá tụ điểm bán dâm trong quán cà phê ở Bắc Giang
  HLV thể hình bán dâm 18 triệu đồng ở Hà Nội: Từng học đại học danh tiếng, cuộc sống sang chảnh, body 6 múi đúng chuẩn “gym thủ“ Type a message

  Việc lọt vào danh sách đội tuyển là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm rất lớn, vì phải tiếp nối những thành tích rất xuất sắc của các anh chị đi trước- Hiếu chia sẻ.

  "Đặc biệt là năm nay, kì thi Olympic Vật lí được tổ chức tại Việt Nam. Qua kì thi này, ngoài cố gắng hết sức mình để đạt được kết quả cao nhất, em sẽ giới thiệu với bạn bè quốc tế về đất nước và con người Việt Nam. Được giao lưu với bạn bè quốc tế là niềm mơ ước của em từ rất lâu rồi".

  create

  Vân Anh / giaoducthoidai.vn