Chỉ vì nghe lời mẹ dặn, cô bé không mở miệng hỏi ai câu nào khi bị lạc, đạp xe một mạch từ Hải Dương lên Hà Nội

  Lạc đường là thứ khiến cả người lớn cũng rất khó khăn để có thể tìm được đường, trẻ con lại càng khó hơn trong việc này, vì vậy cần phải trang bị những kỹ năng sống cho các em để có thể ứng phó lúc cần thiết với nhưng tình huống.

  Câu chuyện em bé đi lạc và bình yên vô sự về đến nhà sau 60km đạp xe từ Hải Dương lên Hà Nội hiện đang nhận được sự quan tâm, chia sẻ của đông đảo thành viên mạng xã hội.

  Mới đây, nhiều page triệu lượt theo dõi trên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện một bé gái lạc đường và may mắn được những người tốt bụng giúp đỡ gặp lại bố mẹ một cách an toàn.

  Câu chuyện trên MXH

  Xin trích đăng toàn bộ nội dung đang được chia sẻ: 'Bạn ấy đi sang chơi ở nhà bạn ở thôn bên, ĐI BẰNG XE ĐẠP, ra khỏi nhà bạn về lúc 16h50 do đi ngược hướng về nhà nên bị đi lạc một lèo ra đường 5 và đi thẳng lên Hà Nội.

  Bạn ấy đi theo đường qua ngã 4 Xã Đ. ứ c Chính, qua đường tàu ra đường 5 khu công nghiệp Đại An và cứ đi thẳng về hướng Hà Nội. Gặp ai hỏi cũng không nói vì lí do: 'Vừa lúc trưa ngồi ăn cơm mẹ mới dặn gặp người lạ không được bắt chuyện người ta đάɴʜ ᴛʜυṓс mê вắᴛ сόс đi đấy. Đang nhiều người bắt có trẻ con lắm'.

  Bắc Giang: Bà Tân Vlog cử hẳn người để đuổi ruồi nhưng cư dân mạng vẫn đặt nghi vấn về con ruồi “bơi“ trong nồi thạch ở clip mới
  Khách đi xe hô hoán bị móc mất ví, người soát vé nói đúng 3 câu, 1 lúc sau chiếc ví trở về với chủ
  Hà Nội: Mặc cảnh sát đu bám, tài xế ô tô phóng ngược chiều và cái kết ê chề giữa đường

  Thế là ai có hỏi bạn ấy cũng không tiếp chuyện. Đi mãi đi mãi tới đê Phúc Lợi Long Biên, Hà Nội, gặp quán nước của 1 bác (là bác cho cháu ăn trong ảnh) lúc đó khoảng 12h đêm, bác hỏi đi học gì mà muộn thế. Mới mếu máo mở miệng hỏi đường và bảo cháu bị đi lạc.

  Cô bé đi lạc và người giúp đỡ

  Nói địa chỉ quê quán, bác ấy đưa đi ăn rồi mới gặp bác chủ quán ăn và các chú công an. Gặp các chú công an rồi bạn ấy mới chịu nói số đіệɴ thoại của bố. Các chú công an phường Đ. ứ c Giang, Long Biên, Hà Nội gọi về cho gia đình báo lúc gần 1h sáng. Sau đó gia đình đã tức tốc đi đón bé về ngay.

  Chuyến đi này chắc hẳn đã quá nhiều trải nghiệm mà chỉ có mình bạn ấy hiểu rõ hơn ai hết. Về được nhà thật là mừng không nói lên lời'.

  NYC ‘cậu Bảnh’ bị xử tại trận vì cặp kè với trai có vợ: Trót ăn vụng thì phải chịu thôi?
  Vì sao trước khi đi chơi xa, chúng ta nên bỏ đồng xu vào tủ lạnh?
  Hà Nội: Thanh niên đi Mercedes hỗn chiến với tài xế ô tô sau va chạm giao thông

  bé gái được người giúp đỡ

  create

  Chụy / quiznhe.com