Bắt 2 thanh niên quê Bắc Giang dùng xe taxi vận chuyển gần 100kg pháo nổ

  Để tránh bị phát hiện, Quyền đã bàn với Nam sử dụng xe taxi để vận chuyển gần 100kg pháo nổ. Tuy nhiên, hành vi của bọn chúng không qua mắt được cơ quan công an.

  Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng tạm giữ 2 đối tượng về hành vi vận chuyển trái phép gần 100kg pháo nổ.

  Trước đó, vào khoảng 16h ngày 18/12, trên QL37 (thuộc địa phận xã Thanh Quang, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương), tổ công tác phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Hải Dương bất ngờ kiểm tra xe ô tô taxi BKS: 99A- 117.08 đang đỗ ven đường. Lái xe là Nguyễn Văn Nam (SN 1994, trú tại xã Khám Lạng, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang), trên xe chở Phạm Văn Quyền (SN 1993).

  2 đối tượng Quyền và Nam cùng tang vật tại cơ quan công an

  2 đối tượng Quyền và Nam cùng tang vật tại cơ quan công an

  Qua tiến hành kiểm tra, tổ công tác phát hiện ở hàng ghế sau và trong cốp xe có 4 thùng giấy, bên trong chứa 54 hộp pháo giàn trọng lượng 77kg cùng 504 quả pháo trứng trọng lượng 20kg (trên bao bì pháo có in chữ Trung Quốc). Tổ công tác đã đưa người và tang vật về trụ sở để giải quyết.

  Tại cơ quan công an, bước đầu Phạm Văn Quyền khai: vào chiều ngày 13/12 có người đến đặt vấn đề vận chuyển thuê số lượng pháo này từ xã Khám Lạng sang huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương tiêu thụ với 3 triệu đồng tiền công.

  Sau khi thống nhất, chiều 18/12, Quyền gọi Nguyễn Văn Nam (lái xe taxi) chở số pháo này đi bàn giao và bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.

  Cũng theo lời khai của Quyền và Nam, vào ngày 12/12, 2 đối tượng này cũng đã vận chuyển thuê một chuyến pháo giàn có trọng lượng 40kg từ xã Khám Lạng sang địa bàn huyện Nam Sách tiêu thụ.

  Phòng Cảnh sát Kinh tế đang tiến hành mở rộng điều tra vụ án.

  create

  Minh Sơn / nguoiduatin.vn