Tử tù oan Hàn Đức Long ở Bắc Giang mong được làm bảo hiểm quân đội để sớm chữa bệnh

  Mới đây, ông Hàn Đức Long đã chia sẻ về mong muốn được làm chế độ bảo hiểm quân đội theo quy định.

  Ông Hàn Đức Long là người đã từng phải ngồi tù oan hơn 11 năm về tội hiếp dâm, giết người.

  Sau 11 năm 2 tháng 2 ngày oan khuất, ông đã trở về đoàn tụ cùng gia đình và xã hội vào cuối năm 2016.

  Đây là thời điểm ông tập trung chăm sóc sức khỏe và cùng gia đình, luật sư của mình thỏa thuận mức bồi thường thiệt hại với Tòa án.

  Tính đến ngày 30/10/2017, ông Hàn Đức Long đã 3 lần lặn lội từ quê nhà ở thôn Yên Lý, xã Phúc Sơn, huyện Tân Yên, Bắc Giang đến Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội để hoàn tất thủ tục yêu cầu bồi thường theo sự hướng dẫn của Tòa. Ông Long cũng có một số lần gửi đơn và hồ sơ cho Tòa án qua đường bưu điện, số tiền mà ông Hàn Đức Long yêu cầu được bồi thường là 20 tỷ đồng.

  Ông Hàn Đức Long cùng vợ đến Tòa cấp cao nộp hồ sơ yêu cầu bồi thường.

  Ông Hàn Đức Long cùng vợ đến Tòa cấp cao nộp hồ sơ yêu cầu bồi thường.

  Trong cuộc gặp gỡ với phóng viên tại Tòa án nhân dân Cấp cao, ông Hàn Đức Long chia sẻ về nguyện vọng muốn làm chế độ bảo hiểm quân đội (theo Quyết định số 62 của Thủ tướng Chính phủ).

  Clip: Người đàn ông say rượu, lao vào đánh nữ bảo vệ chung cư ở Hà Nội
  Nhà tầng, biệt thự mọc san sát nhau ở ngôi làng miền Bắc phất lên từ việc buôn thịt lợn
  Tư thế khó hiểu của cụ bà khi đang điều khiển xe gây tranh cãi kịch liệt MXH

  Ông Hàn Đức Long cho biết, theo tiếng gọi của Tổ quốc, ông đã lên đường tham gia nhập ngũ từ ngày 29/7/1980 đến ngày 30/11/1984 thì trở về quê hương.

  Tại quê nhà, ông cũng tham gia vào công tác an ninh tại thôn xã cho đến thời điểm bị bắt và phải chịu oan sai.

  "Sau hơn 11 năm oan ức, ngày tôi trở về, các cán bộ Tòa án đến nhà xin lỗi, có mặt cán bộ xã Phúc Sơn ở đó.

  Cán bộ xã đã ôn lại những cống hiến của tôi ngày trước và hứa với tôi sẽ gấp rút làm cho tôi chế độ bảo hiểm quân đội. Vậy nhưng đến bây giờ vẫn chưa có thông tin gì về việc làm chế độ cho tôi.

  Bắc Giang: Bà Tân Vlog cử hẳn người để đuổi ruồi nhưng cư dân mạng vẫn đặt nghi vấn về con ruồi “bơi“ trong nồi thạch ở clip mới
  Khách đi xe hô hoán bị móc mất ví, người soát vé nói đúng 3 câu, 1 lúc sau chiếc ví trở về với chủ
  Hà Nội: Mặc cảnh sát đu bám, tài xế ô tô phóng ngược chiều và cái kết ê chề giữa đường

  Sức khỏe của tôi thì ngày một yếu đi, tôi cũng cần có sự đồng cảm, giúp đỡ của chính quyền để sớm làm thủ tục nhập viện, ổn định lại sức khỏe". - ông Hàn Đức Long tâm sự.

  Ông Hàn Đức Long từng 4 lần bị tuyên án tử hình về tội Giết người, Hiếp dâm trẻ em. Vụ án bắt đầu từ tháng 6/2005, bé N.T.Y. (5 tuổi, tại thôn Yên Lý) bị hiếp dâm và sát hại. Quá trình điều tra, cơ quan tố tụng xác định ông Hàn Đức Long là hung thủ.

  Từ năm 2007 đến 2011, trải qua bốn phiên tòa, ông Long bị TAND tỉnh Bắc Giang và TAND Tối cao tuyên phạt án tử hình về tội hiếp dâm trẻ em và giết người.

  Năm 2014, Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao tuyên hủy bản án hình sự sơ thẩm lần hai và phúc thẩm lần hai đối với bị án Hàn Đức Long để yêu cầu điều tra nhiều vấn đề còn mâu thuẫn của vụ án.

  Trường Đại học đầu tiên cho sinh viên tạm dừng học tập trung qua tháng 9 vì dịch Covid-19
  Phá tụ điểm bán dâm trong quán cà phê ở Bắc Giang
  HLV thể hình bán dâm 18 triệu đồng ở Hà Nội: Từng học đại học danh tiếng, cuộc sống sang chảnh, body 6 múi đúng chuẩn “gym thủ“ Type a message

  Ngày 20/12/2016, do chưa đủ căn cứ để truy cứu trách nhiệm hình sự với ông Long về các tội danh bị khởi tố, VKSND tỉnh Bắc Giang đã đình chỉ điều tra vụ án, đồng thời yêu cầu Công an tỉnh Bắc Giang, UBND xã Phúc Sơn phục hồi các quyền, lợi ích hợp pháp cho ông Long.

  Ngày 25/4/2017, TAND Tối cao đã tổ chức buổi xin lỗi công khai đối với ông Hàn Đức Long tại UBND xã Phúc Sơn, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Ông Hàn Đức Long yêu cầu Tòa án bồi thường 20 tỷ đồng.

  create

  Nguyễn Xinh / phapluatplus.vn