Xe buýt rơi xuống hẻm núi khiến 44 người thiệt mạng

  Ngày 20/6, giới chức Ấn Độ xác nhận số n.ạn nhân th.iệt mạn.g trong vụ tai n.ạn xe buýt rơ.i xuống hẻm núi xảy ra cùng ngày ở bang Himachal Pradesh tăng lên 44 người.

  Người dân Ấn Độ hỗ trợ những người sống s.ót rời khỏi hiện trường vụ tai nạ.n xe buýt r.ơi xuống vực gần Banjar ngày 20/6/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

  Trước đó, giới chức Ấn Độ cho biết chiếc xe buýt m.ất lái tại một đoạn cua gấp và r.ơi xuống hẻm núi sâu khoảng 150 mét, gần làng Banjar, thuộc huyện Kullu, cách thủ phủ Shimla của bang Himachal Pradesh khoảng 168 km về phía Bắc. Ban đầu số n.ạn nhân thi.ệt mạ.ng là 25 người, nhưng sau đó 19 người bị thư.ơng đã không qua khỏi.

  Cảnh sát địa phương cho biết hiện còn 28 người bị thư.ơng đang được đi.ều trị tại các bệnh viện trong vùng, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em, nhưng rất nhiều người trong tình trạng ng.uy kị.ch. Hiện cảnh sát vẫn đang đi.ều tra nguyên nhân vụ việc.

  Khi gặp n.ạn, chiếc xe buýt chở trên 70 người trong đó nhiều người ngồi trên nóc xe. Xe buýt này chuyên chạy tuyến địa phương nên nhiều khả năng hầu hết n.ạn nhân là người địa phương.

  Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gửi lời chia buồn tới gia đình các n.ạn nhân đồng thời chúc những người bị thư.ơng sớm bình phục. Văn phòng Thủ tướng Ấn Độ nêu rõ chính quyền bang Himachal Pradesh sẽ cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết. 

  Tai nạ.n giao thông nghiêm trọng thường xảy ra tại Ấn Độ chủ yếu do địa hình hiể.m trở cùng với các lỗi lái xe quá t.ốc độ hoặc xe chở quá tải. Trung bình, mỗi năm có 150.000 người thi.ệt m.ạng vì tai n.ạn giao thông tại nước này.

  Người được gọi là “chúa đảo“ ở Việt Nam, từ nghèo khó thành đại gia ai cũng nể
  Vụ hộ nghèo có nhà 3 tầng ở Bắc Giang: Cách chức trưởng thôn, cảnh cáo cán bộ xã
  MC sở hữu “nụ cười đẹp nhất“ VTV tiết lộ sẽ kết hôn với bạn trai kém 5 tuổi

  Cũng trong ngày 20/6, bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ, một vụ tai n.ạn xe ô tô l.ao xuống sông khiến 3 trẻ nhỏ trên xe t.ử vo.ng tại chỗ, 4 người khác có thể đã ch.ết đ.uối và 22 người sống sót nhờ bơi được vào bờ.

  create

  Lê Ánh / TTXVN