Ảnh: Hàng loạt quán cà phê ngừng hoạt động sau lệnh đóng cửa của Chủ tịch thành phố Hà Nội

  Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã chính thức đề nghị đóng cửa các cửa hàng dịch vụ không thiết yếu trong đó có các quán bar, nhà hàng, karaoke, phòng tập gym, quán cà phê... không kể nội thành hay ngoại thành. Sau lệnh cấm, ngay từ tối hôm nay, nhiều quán cà phê và hàng trà sữa đã đóng cửa.

  Ngày 25/3, trong buổi họp của BCĐ phòng, chống Covid-19 Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã chính thức đề nghị các cửa hàng dịch vụ không thiết yếu, trừ xăng dầu bán lẻ, cửa hàng thuốc, cửa hàng rau củ quả, lương thực thực phẩm,... đều phải đóng cửa từ nay đến hết ngày 5/4. Bên cạnh đó, tạm dừng các quán bar, nhà hàng, karaoke, phòng tập gym, quán cà phê không kể nội thành hay ngoại thành.

  Ghi nhận của PV vào tối cùng ngày trên nhiều tuyến phố các quán cà phê đã đồng loạt đóng cửa. Trong ảnh là quán cà phê số 2 Bà Triệu đã đóng cửa sau đề nghị của chủ tịch Hà Nội.

  Một quán cà phê trên khu vực phố cổ khép nửa cửa, từ chối phục vụ khách nước ngoài vào lúc 20h30'.

  Quán cà phê thu dọn bàn ghế, ô dù che nắng vào bên trong và đóng cửa, chưa có thông báo ngày mở cửa trở lại.

  Cộng cà phê phố Văn Miếu đóng cửa sau để tránh dịch covid - 19.

  Quán cà phê Highland coffee khu Hàm Cá Mập chính thức ngừng hoạt động, dãy nhà tắt điện chỉ còn biển hiệu bằng đèn led sáng.

  Khu Hàm Cá Mập thưa thớt người, đìu hiu khi các quán cà phê đóng cửa.

  Quán cà phê ở Hàm Cá Mập đóng cửa từ tối 25/3, trước cửa quán chỉ còn lác đác vài tài xế xe ôm công nghệ đứng chờ khách.

  Ảnh: Ngọc Thắng

  Khung cảnh khác lạ so với trước đây.

  Tuy nhiên vẫn còn một số quán cà phê mở cửa phục vụ. Số lượng khách hàng cũng thưa thớt.

  Một số bạn trẻ vẫn tụ tập trà chanh chém gió giữa mùa dịch phức tạp.

  Loạt quán nhậu vẫn mở cửa dù khách hàng thưa thớt. “Chỉ có sự tham gia của tất cả người dân với ý thức bảo vệ cho mình, cho gia đình, cộng đồng, ý thức trách nhiệm với đất nước mới chiến thắng được dịch bệnh. Nếu vẫn còn tụ tập, vẫn còn uống cà phê thì nguy cơ lây lan nhanh", Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh.

  create

  Ngọc Thắng / toquoc.vn

  Nguồn: http://toquoc.vn/anh-hang-loat-quan-ca-phe-ngung-hoat-dong-sau-lenh-dong-cua-cua-chu-tich-thanh-pho-ha-noi-22020253232727305.htm