Bà bầu về quê tránh dịch bất ngờ sinh con trên tàu, nhân viên đỡ đẻ là các tiếp viên đường sắt

  Chuyển dạ khi đi trên tàu từ Bình Dương về Nghệ An, nữ hành khách đã sinh con dưới sự giúp sức của các tiếp viên nam đường sắt.

  Mới đây, câu chuyện bà bầu Nghệ An 'mẹ tròn con vuông' khi đang di chuyển trên chuyến tàu từ Dĩ An (Bình Dương) về Vinh (Nghệ An) từ bạn Hồ Thanh Mai đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng.

  Được biết do dịch Covid-19 nên các chuyến bay đều phải hoãn lại. Bà bầu dự kiến sinh ngày 10/5 nên làm liều đi từ TP.HCM về Nghệ An để sinh em bé.

  Thanh Mai chia sẻ câu chuyện của chị bạn mình: 'Chị ấy người nhỏ bé, chỉ có 42kg. Hôm nay chị ấy đã sinh em bé trên tàu. Chị ấy quá can đảm và giỏi, không dám kêu đau, vẫn bình tĩnh gọi 'em ơi, chị sinh rồi. Đợi về ga Huế vào viện Huế để cắt rốn cho em bé.

  Cũng may nhờ bác đi cùng chuyến tàu gọi video cho bạn bác ấy làm bác sĩ đỡ đẻ bày cho cách đỡ đẻ. Sau đó, chị được các anh tiếp viên ở trên tàu đưa vào viện có bác sĩ đón! Mình chia sẻ để các mẹ hãy mạnh mẽ cho dù có thế nào. Điều vi diệu đã đến với hai me con. Hiện tại cả hai mẹ con đã mẹ tròn con vuông'.

  Sản phụ Nghệ An được tổ tàu SE4 cho xuống ga Huế và được đưa về bệnh viện chăm sóc sức khỏe. Ảnh: Tổ tàu SE4.

  Bắc Giang: Bà Tân Vlog cử hẳn người để đuổi ruồi nhưng cư dân mạng vẫn đặt nghi vấn về con ruồi “bơi“ trong nồi thạch ở clip mới
  Khách đi xe hô hoán bị móc mất ví, người soát vé nói đúng 3 câu, 1 lúc sau chiếc ví trở về với chủ
  Hà Nội: Mặc cảnh sát đu bám, tài xế ô tô phóng ngược chiều và cái kết ê chề giữa đường

  Trưởng tàu khách Trần Văn Trí thuộc Đoàn Tiếp viên đường sắt Phương Nam (Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn) đã xác nhận sự việc trên và cho biết, tổ tàu SE4 vừa đỡ đẻ thành công cho 1 hành khách mang thai 37 tuần ngay trên tàu khi đang trong hành trình di chuyển.

  Được  biết, vào tối ngày 25/4, chị Lang Thị Mậu, quê Nghệ An đi từ ga Dĩ An (Bình Dương) đến ga Vinh (Nghệ An) tại giường 25 toa 4 của tàu SE4.

  Lúc 14h ngày 26/4, khi đoàn tàu đang chạy trên đèo Hải Vân (Đà Nẵng), người phụ nữ này có hiện tượng đau bụng sinh con. Do đi một mình, không có người thân đi kèm nên sản phụ đã báo ngay cho nhân viên phụ trách toa để được trợ giúp.

  Sản phụ được các nam tiếp viên đường sắt giúp đỡ vượt cạn. Ảnh: Tổ tàu SE4.

  Trường Đại học đầu tiên cho sinh viên tạm dừng học tập trung qua tháng 9 vì dịch Covid-19
  Phá tụ điểm bán dâm trong quán cà phê ở Bắc Giang
  HLV thể hình bán dâm 18 triệu đồng ở Hà Nội: Từng học đại học danh tiếng, cuộc sống sang chảnh, body 6 múi đúng chuẩn “gym thủ“ Type a message

  Ngay lập tức, tiếp viên toa 4 đã báo cho Trưởng tàu khách để cùng xuống kiểm tra sức khỏe cho nữ hành khách đồng thời gọi điện thoại cho người nhà của sản phụ và các đơn vị tại ga Huế để chuẩn bị sẵn phương tiện cấp cứu đưa sản phụ đến bệnh viện.

  Đến khoảng 16h15, sản phụ đau bụng dữ dội và có hiện tượng sinh con trên tàu. Do không tìm được hành khách có chuyên môn trong lĩnh vực sinh sản nên tổ tàu SE4 đã đỡ đẻ cho hành khách này. Tới 16h25 phút, tổ tàu SE4 đã giúp sản phụ sinh thành công một bé gái nặng khoảng 3kg, sức khỏe của sản phụ ổn định.

  Đúng lúc này, đoàn tàu SE4 đến ga Huế, tổ tàu đã phối hợp chuyển sản phụ và bé gái xuống ga Huế và đến bệnh viện an toàn.

  Sức khỏe 2 mẹ con hiện tại đã ổn định. Ảnh: Hồ Thanh Mai.

  Đây không phải lần đầu tiên đoàn tiếp viên đường sắt đỡ đẻ sản phụ 'mẹ tròn con vuông' trên tàu tuy nhiên đây là trường hợp hiếm có bà bầu sinh con trong dịp Covid-19.

  Liên hệ với người đăng bài Hồ Thanh Mai, người này xác nhận, 2 mẹ con chị Lang Thị Mậu sinh con trên chuyến tàu SE4 đã 'mẹ tròn con vuông', hiện tại sức khỏe ổn định. Bé gái mới sinh có cân nặng khoảng 3kg.

  create

  Vũ Linh / gioitre.baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/khong-co-chuyen-bay-vi-dich-covid-19-ba-bau-nghe-an-vuot-ca-nghin-km-sinh-con-ngay-tren-tau-1832872.html