Bắc Giang: 3 cảnh sát giao thông có hành vi, lời nói không đúng Điều lệnh CAND

  3 cán bộ cảnh sát giao thông (CSGT) Công an huyện Việt Yên (Bắc Giang) đã không được lãnh đạo đơn vị phân công tham gia tuần tra kiểm soát để làm rõ về hành vi, lời nói không đúng Điều lệnh Công an nhân dân (CAND).

  Ngày 2/12, Thượng tá Nguyễn Hồng Sơn, Trưởng Công an huyện Việt Yên cho biết: Đơn vị đã không phân công nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát đối với 3 cán bộ thuộc Đội CSGT - trật tự Công an huyện để xác minh về việc đã có hành vi, lời nói không đúng Điều lệnh CAND.

  Hình ảnh cắt ra từ clip.

  Sự việc xảy ra vào ngày 29/11 tại quốc lộ 17 thuộc địa phận xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên (Bắc Giang).

  Cụ thể, vào 10 giờ 24 phút ngày 29/11, tại km73+100, Tổ công tác gồm 5 cán bộ thuộc Đội CSGT - trật tự Công an huyện Việt Yên phát hiện xe tải 98C-120.98 đi hướng huyện Tân Yên - TP Bắc Giang có dấu hiệu vi phạm quá khổ, quá tải (xe chở cây chống trần). 

  Tổ công tác ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra nhưng lái xe Trần Văn Việt (SN 1997), trú tại xã Việt Lập, huyện Tân Yên (Bắc Giang) không chấp hành mà tiếp tục tăng ga điều khiển phương tiện chạy.

  Vụ thai phụ 22 tuổi m.ất tích bí ẩn khi đến bệnh khám: Người chồng nói gì?
  Người rừng Hồ Văn Lang đã biết làm việc kiếm tiền, nấu ăn ngon
  Cô giáo trẻ xinh đẹp rời phố lên dạy học bản vùng cao Lai Châu

  Lái xe Trần Văn Việt (Hình ảnh cắt ra từ clip).

  Tổ công tác bám theo và liên tục yêu cầu lái xe dừng lại bằng loa và tín hiệu ưu tiên nhưng lái xe vẫn không chấp hành, nhiều lần chèn ép không cho xe tuần tra vượt lên. 

  Đến km72+200, xe tải chuyển hướng đi vào đường đê thuộc địa phận xã Việt Lập cho đến khi va vào rào chắn hạn chế chiều cao làm phương tiện không di chuyển được mới dừng lại. Quãng đường lái xe ô tô bỏ chạy khoảng 7km.

  Về hành vi vi phạm của lái xe, 3 thành viên Tổ công tác gồm: Thiếu tá Hoàng Anh Cường; Đại úy Tống Kiên Cường; Thượng úy Đỗ Trọng Đại đã có lời nói không đúng mực, lôi kéo, 0'anh vào mặt Trần Văn Việt.

  Người được gọi là “chúa đảo“ ở Việt Nam, từ nghèo khó thành đại gia ai cũng nể
  Vụ hộ nghèo có nhà 3 tầng ở Bắc Giang: Cách chức trưởng thôn, cảnh cáo cán bộ xã
  MC sở hữu “nụ cười đẹp nhất“ VTV tiết lộ sẽ kết hôn với bạn trai kém 5 tuổi

  Được thông báo và giải thích, lái xe Trần Văn Việt đã nhận thức được vi phạm của mình và xin lỗi Tổ công tác.

  Sau khi xảy ra sự việc trên, mạng xã hội đã xuất hiện và tán phát đoạn video dài 36 giây ghi lại hình ảnh quá trình dừng phương tiện lái xe vi phạm (được cho là trích xuất từ camera xe ô tô chạy).

  Được biết, Công an tỉnh đã giao bộ phận chuyên môn thanh tra, kiểm tra để làm rõ sự việc, nghiêm theo quy định.

  create

  PV / baobacgiang.com.vn

  Nguồn: http://baobacgiang.com.vn/bg/phap-luat/348406/bac-giang-3-canh-sat-giao-thong-co-hanh-vi-loi-noi-khong-dung-dieu-lenh-cand.html