Bắc Giang: Dự kiến xuất khẩu 40 nghìn tấn vải thiều sang Trung Quốc năm 2017

  Năm 2017, Trung Quốc tiếp tục được xác định là thị trường truyền thống, quan trọng của vải thiều xuất khẩu Bắc Giang. Dự kiến tổng sản lượng vải thiều xuất khẩu khoảng 50 nghìn tấn, trong đó xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc khoảng 40 nghìn tấn, chiếm 80%.

  Do đó, để công tác xuất khẩu vải thiều sang thị trường nay được thuận lợi, tỉnh Bắc Giang tiếp tục tăng cường xúc tiến thương mại, quảng bá vải thiều trên các phương tiện thông tin truyền thông từ Trung ương đến địa phương. Tổ chức đoàn công tác của tỉnh đến làm việc với các ngành chức năng của các tỉnh Lào Cai, Lạng Sơn, các cơ quan chức năng của thị Bằng Tường, huyện Hà Khẩu (Trung Quốc) để tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ, tạo điều kiện ưu tiên cho thông quan vải thiều.

  Ảnh minh họa. BGP/Trâm Anh.

  Ảnh minh họa. BGP/Trâm Anh.

  Tăng cường phối hợp, kết nối giữa doanh nghiệp, thương nhân, hợp tác xã sản xuất, tiêu thụ vải thiều của tỉnh Bắc Giang với doanh nghiệp, thương nhân kinh doanh hoa quả của tỉnh Quảng Tây, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân Trung Quốc nhập cảnh vào địa phương tiếp cận nghiên cứu thị trường, thu mua, chế biến, tiêu thụ vải thiều.

  Trước đó, tỉnh Bắc Giang đã có buổi tiếp xúc, trao đổi với 70 doanh nghiệp thương nhân của Trung Quốc và gần 300 doanh nghiệp, thương nhân Việt Nam về kế hoạch xuất khẩu vải thiều năm 2017. Được biết, đến nay đang có những tín hiệu rất khả quan cho việc xuất khẩu vải thiều của tỉnh Bắc Giang vào thị trường Trung Quốc./.

  create

  Trâm Anh / bacgiang.gov.vn