Bắc Giang: Lập biên bản 12 tổ chức, cá nhân dạy thêm, học thêm trái quy định

   Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bắc Giang đã lập biên bản 12 tổ chức, cá nhân và nhắc nhở 13 trường hợp khác tổ chức dạy thêm, học thêm trái quy định. 

  Thanh tra Sở GD&ĐT vừa tổ chức 20 cuộc thanh tra, kiểm tra hoạt động dạy thêm, học thêm trên địa bàn toàn tỉnh. 

  Đối tượng kiểm tra là giáo viên, các cơ sở giáo dục ở tất cả các cấp học. Thời gian kiểm tra tập trung vào khung giờ ngoài giờ hành chính, từ 16 giờ 30 phút đến 21 giờ. 

  Kết quả cho thấy, hoạt động dạy thêm, học thêm đã được nhiều cơ sở giáo dục, giáo viên dạy học bậc mầm non, THCS, THPT quan tâm chấp hành. Tuy nhiên tại một số địa phương vẫn còn có tổ chức, cá nhân vi phạm. 

  Ảnh minh họa.

  Ảnh minh họa.

  Theo ông Trần Duy Phương, Thanh tra Sở GD&ĐT, các trường hợp vi phạm đơn vị lập biên bản chủ yếu ở bậc tiểu học, thuộc thẩm quyền quản lý của phòng GD&ĐT TP Bắc Giang và các huyện Yên Dũng, Lục Ngạn, Tân Yên… 

  Thanh tra Sở đã yêu cầu các tổ chức, cá nhân cam kết không tái phạm, đồng thời yêu cầu các Phòng GD&ĐT tăng cường giám sát, kiểm tra, xử lý nghiêm nếu phát hiện tổ chức, cá nhân cố tình chây ỳ, không chấp hành quy định; phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền nội dung các văn bản quy định của nhà nước về lĩnh vực dạy thêm, học thêm.

  Trường Đại học đầu tiên cho sinh viên tạm dừng học tập trung qua tháng 9 vì dịch Covid-19
  Phá tụ điểm bán dâm trong quán cà phê ở Bắc Giang
  HLV thể hình bán dâm 18 triệu đồng ở Hà Nội: Từng học đại học danh tiếng, cuộc sống sang chảnh, body 6 múi đúng chuẩn “gym thủ“ Type a message

  Được biết, Thông tư số 17 ngày 16-5- 2012 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT quy định không được dùng bất cứ hình thức nào để ép buộc gia đình học sinh và học sinh học thêm. Tổ chức, cá nhân tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm phải chịu trách nhiệm về các nội dung đăng ký và được cấp phép. 

  Ngoài ra, Thông tư cũng nêu rõ không dạy thêm đối với học sinh đã được nhà trường tổ chức dạy học 2 buổi/ngày; không dạy thêm đối với học sinh tiểu học, trừ các trường hợp bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống.

  create

  Hải Vân / baobacgiang.com.vn