Bắc Giang nói về lộ trình của ca bệnh Covid-19 đầu tiên của tỉnh

  Tối 21/3, tỉnh Bắc Giang xuất hiện ca bệnh Covid-19 đầu tiên, cũng là bệnh nhân thứ 94 của cả nước. Theo đại diện UBND tỉnh Bắc Giang, bệnh nhân này về nước cùng hai vợ chồng con gái và 2 cháu nhỏ. Hiện tại, 4 người bay về nước cùng bệnh nhân này cũng đã được cách ly.

  Ông Trần Văn Sinh, Phó Giám đốc sở Y tế tỉnh Bắc Giang (người phát ngôn của tỉnh Bắc Giang về dịch bệnh) cho biết, bệnh nhân số 94 (64 tuổi), hộ khẩu tại thành phố Bắc Giang trở thành người đầu tiên của tỉnh này nhiễm virus SARS-CoV-2 vừa được Bộ Y tế công bố tối ngày 21/3.

  Cũng theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, ngày 29/2, bệnh nhân sang Cộng hòa Séc thăm con gái. Đến ngày 18/3/2020, bệnh nhân này về nước nhập cảnh qua sân bay Nội Bài trên cùng chuyến bay (SU290, ghế 28A) với BN93 dương tính với virus SARS-CoV-2 (SU290, ghế 27B)

  Bệnh nhân số 94 và gia đình cùng đi trên chuyến bay SU 290, gồm có vợ chồng con gái (vợ SN 1976, chồng SN 1969) và hai cháu ngoại (đều là nữ SN 1998 và 2008) của bệnh nhân này.

  Xe chở người từ vùng có dịch đi cách ly tập trung ở Bắc Giang

  Tối ngày 18/3, bệnh nhân số 94 và gia đình xuống sân bay được đưa về khu vực cách ly y tế tập trung của tỉnh Bắc Giang, không tiếp xúc với ai. Tại đây, cả gia đình sinh hoạt cách ly trong một phòng riêng.

  Đến trưa 20/3, bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt. Trước dấu hiệu nghi nhiễm của bệnh nhân, Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19 chỉ đạo đưa cả gia đình bệnh nhân đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội).

  Kết quả xét nghiệm sàng lọc của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội ghi nhận bệnh nhân trên dương tính SARS-CoV-2 ngày 20/3/2020.

  Người được gọi là “chúa đảo“ ở Việt Nam, từ nghèo khó thành đại gia ai cũng nể
  Vụ hộ nghèo có nhà 3 tầng ở Bắc Giang: Cách chức trưởng thôn, cảnh cáo cán bộ xã
  MC sở hữu “nụ cười đẹp nhất“ VTV tiết lộ sẽ kết hôn với bạn trai kém 5 tuổi

  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội lấy mẫu và gửi mẫu bệnh phẩm sang viện Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương ngày 20/3/2020. Ngày 21/3, bệnh nhân này cho kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

  Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định. Bốn thành viên trong gia đình cũng đang được cách ly theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

  Ban quản lý khu vực cách ly tập trung của tỉnh Bắc Giang đã tiến hành khử khuẩn phòng sinh hoạt của gia đình bệnh nhân, đóng cửa phòng, khử khuẩn toàn bộ khu vực để phòng tránh lây nhiễm chéo tại đây.

  create

  NGUYỄN THẮNG - VŨ LONG / tienphong.vn

  Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/bac-giang-noi-ve-lo-trinh-cua-ca-benh-covid19-dau-tien-cua-tinh-1627526.tpo