Bắc Giang: Vợ đ.âm ch.ết chồng, con giun xéo mãi cũng quằn

  Bị c.áo là người phụ nữ bất hạnh, bao năm cam chịu khi lấy phải người chồng n.át rượu, v.ũ phu. 'Con giun xéo mãi cũng quằn', trong một lần ph.ản kháng, người vợ đã gây ra cái ch.ết cho chồng, đẩy ba con nhỏ vào cảnh mồ côi, nhận bản á.n lương tâm suốt cả cuộc đời.

  Phiên tòa xét xử vụ á.n vợ gi.ết chồng diễn ra ngày 25/10 vừa qua tại trụ sở TAND tỉnh Bắc Giang có rất đông người đến dự, họ đều là người thân của cả bị cá.o và bị h.ại. Đứng trước Hội đồng xét xử (HĐXX), khuôn mặt của Nguyễn Thị Thời (SN 1984), trú tại thôn Đồng Còng, xã Tân Mộc (Lục Ngạn-Bắc Giang) bơ phờ, đôi mắt trũng sâu vì trải qua nhiều đêm mất ngủ. Đôi bàn tay gầy gò bấu chặt vào bàn khai như thể nếu buông ra sẽ quỵ xuống.

  Nguyễn Thị Thời tại phiên tòa.

  Nguyễn Thị Thời tại phiên tòa.

  Năm 2004, khi tròn 20 tuổi, Thời và anh Chu Văn T (SN 1984) nên nghĩa vợ chồng. Có với nhau ba mặt con, gái trai đủ cả nhưng cuộc sống không hề hạnh phúc bởi Tuấn ng.hiện rượu, lại v.ũ phu. Mỗi lần sa.y xỉn, Tuấn lại mang giường tủ, tài sản gia đình ra ph.á, đ.ốt bỏ. Hơn 14 năm làm vợ T , Thời dường như “quen” với việc bị ch.ửi bới, đá.nh đ.ập.

  Ông Nguyễn Thức Thả (bố bị cáo Thời) xót xa cho đứa con lấy phải người chồng vũ p.hu. Mỗi lần biết tin con gái bị chồng đ.ánh, ông lại lấy bút vở ghi chép chi tiết: Lần bị đ.ánh g.ãy tay, lần rá.ch đầu, có lần còn g.ãy xương quai xanh… Bản thân ông và hàng xóm nhiều lần khuyên can và báo chính quyền địa phương, T cũng đã bị xử lý hành chính về việc đ.ánh vợ mình, nhưng chỉ được một thời gian ngắn.

  Ngày 13/5/2018, do bị chồng đá.nh nên Thời đưa con gái út 2 tuổi về nhà bố mẹ đẻ ở thôn Bãi Dạn, xã Bình Sơn (Lục Nam). Sáng 16/5, hai mẹ con trở về nhà. Buổi trưa, Thời nấu cơm và cùng mọi người trong gia đình ăn. Trong lúc ăn cơm, T đã uống ba cốc rượu. Ăn xong, khi Thời đang dọn dẹp thì T đóng cửa nhà và vô cớ đ.ánh hai đứa con gái nhỏ. Thấy các con khóc, Thời chạy vào trong nhà thì bị T túm tóc đá.nh và b.óp cổ, du đẩy trên giường. Gỡ tay chồng không được, sự dồn nén, uất ức bao năm chợt bùng lên khiến Thời trong giây phút như người mất trí, chị ta dùng da.o đ.âm nhiều nhát vào người T đến khi con d.ao gãy phần lưỡi rồi chạy ra ngoài sân. T cầm da.o quắm đ.uổi theo đến cửa nhà thì g.ục ngã, được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi. Sau đó, Thời đã ra cơ quan công an đ.ầu thú.

  Tại phiên tòa, xét thấy nguyên nhân cái ch.ết cũng có một phần lỗi của bị h.ại. Sau khi vụ việc xảy ra, gia đình bị cáo đã chủ động khắc phục hậu quả bằng việc bồi thường cho gia đình n.ạn nhân. Bị cáo vốn là người phụ nữ chịu khó, cam chịu, không ti.ền án, ti.ền sự. Bị cáo còn ba đứa con nhỏ không ai chăm sóc. Áp dụng các tình tiết giảm nhẹ, HĐXX quyết định tuyên phạt Nguyễn Thị Thời 13 năm t.ù về tội “Gi.ết người”.

  Người được gọi là “chúa đảo“ ở Việt Nam, từ nghèo khó thành đại gia ai cũng nể
  Vụ hộ nghèo có nhà 3 tầng ở Bắc Giang: Cách chức trưởng thôn, cảnh cáo cán bộ xã
  MC sở hữu “nụ cười đẹp nhất“ VTV tiết lộ sẽ kết hôn với bạn trai kém 5 tuổi
  create

  Chí Dũng / baobacgiang.com.vn