Biển Đông liên tiếp xuất hiện bão mạnh, dự báo sẽ có bão số 5 đổ bộ, khu vực nào ảnh hưởng nặng nhất?

  Theo tin dự báo thời tiết mới nhất thì áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão và đi vào Biển Đông (trở thành bão số 5) đầu tuần sau.

  Bão mạnh liên tiếp xuất hiện trên Biển Đông

  Theo tin tức dự báo thời tiết của Dịch vụ Thời tiết Quốc gia AccuWeather (Mỹ) đăng trước đó, vào cuối tuần này - trong khi bão Podul còn gây mưa cho một số khu vực miền Bắc và miền Trung nước ta - thì một hệ thống bão thứ hai được cho là sẽ hình thành ở ngoài khơi Philippines, dự kiến gây ra đợt lũ lụt mới khi càn quét qua miền Bắc Philippines vào cuối tuần này.

  Đúng như dự báo, theo tin dự báo thời tiết mới nhất của AccuWeather đăng ngày 30/8 (giờ Mỹ) cho hay, tính đến tối thứ Sáu ngày 30/8, bão Podul (tức bão số 4 khi vào Việt Nam) dù đã suy yếu nhưng tiếp tục gây mưa diện rộng, đặc biệt là ở miền bắc Thái Lan.

  Trong khi bão Podul chưa tan hoàn toàn, một vùng áp thấp khác dự kiến sẽ mạnh lên thành một cơn bão nhiệt đới trên Biển Đông vào cuối tuần này và gây ảnh hưởng sang đầu tuần tới.

  Sau khi tăng cấp thành bão nhiệt đới, hệ thống bão mới này có tên quốc tế là bão Lingling, sẽ gây ảnh hưởng mạnh (gây mưa, gió mạnh kèm lũ lụt, sạt lở đất) đến các khu vực phía nam Trung Quốc và khu vực miền Bắc Việt Nam vào đầu tuần tới.

  Hình ảnh mây vệ tinh của bão Lingling. Năm 2014, bão Lingling đổ bộ Philippines khiến 70 thiệt mạng, gây thiệt hại về của lên đến 12,6 triệu USD (năm 2014). Năm 2019, bão Lingling lại được lấy tên để đặt cho cơn bão chuẩn bị đổ bộ vào Biển Đông cuối tuần này. Nguồn: Internet.

  Hà Nội ra công điện khẩn: Tiếp tục dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết
  ‘Tổng đại lý‘ phân phối hàng từ Lai Châu về Hà Nội như thế nào?
  Tức giận vì bầu bị chê già, phá nét, Bảo Thanh đăng ảnh mới đập tan “lời bịa chuyện”

  Khi nào bão số 5 đổ bộ nước ta?

  7 giờ sáng ngày 31/8/2019, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương phát bản tin Áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông.

  Theo đó, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách phía Bắc đảo Luzon (Philippines) khoảng 120km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.

  Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 15km, đi vào Biển Đông và có khả năng mạnh thêm. 

  Vụ thai phụ 22 tuổi m.ất tích bí ẩn khi đến bệnh khám: Người chồng nói gì?
  Người rừng Hồ Văn Lang đã biết làm việc kiếm tiền, nấu ăn ngon
  Cô giáo trẻ xinh đẹp rời phố lên dạy học bản vùng cao Lai Châu

  Đến 7 giờ ngày 1/9/2019, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 770km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9.

  Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 20-25km. Nếu bão đổ bộ nước ta thì đây sẽ là cơn bão số 5. 

  Bão số 5 (tên quốc tế là bão Lingling) xuất hiện ngay sau khi miền Bắc và miền Trung nước ta vừa trải qua bão số 4 (tên quốc tế là bão Podul).

  Đến 7 giờ ngày 2/9/2019, vị trí tâm bão cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 230km về phía Bắc Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 9.

  Người được gọi là “chúa đảo“ ở Việt Nam, từ nghèo khó thành đại gia ai cũng nể
  Vụ hộ nghèo có nhà 3 tầng ở Bắc Giang: Cách chức trưởng thôn, cảnh cáo cán bộ xã
  MC sở hữu “nụ cười đẹp nhất“ VTV tiết lộ sẽ kết hôn với bạn trai kém 5 tuổi

  Dự báo, bão số 5 đổ bộ nước ta đúng dịp nghỉ lễ 2/9, do đó, bạn hãy thường xuyên cập nhật thông tin dự báo thời tiết cũng như tình hình bão số 5 mới nhất để nắm bắt cụ thể hơn các khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất, cũng như có những kế hoạch nghỉ lễ/di chuyển hợp lý.