CẢNH BÁO: Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt ở vùng trũng Yên Bái

  Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, sáng 4-7, bão số 2 đi sâu vào đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới rồi thành một vùng áp thấp. Vùng áp thấp này tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc và tan dần.

  Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo: Ảnh hưởng của bão số 2 và hoàn lưu của nó đã và đang gây mưa lớn, lũ, lũ lớn cục bộ. Trên các sông suối khu vực Bắc Bộ sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 2-3m, trên thượng nguồn sông Mã (Thanh Hóa), sông Cả (Nghệ An) biên độ lũ lên từ 2-5m. Mực nước đỉnh lũ trên các sông còn dưới báo động 1.

  Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt ở vùng trũng ở các tỉnh vùng núi phía Bắc, Thanh Hóa, Nghệ An. Đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Thanh Hóa, Nghệ An. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ, lũ quét, sạt lở đất cấp 1.

   Rạng sáng 4-7, đường dẫn lên cầu Yên Hòa (nằm trên tuyến giao thông từ Quốc lộ 1A chạy đến Nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 1, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) bị sạt, khiến ba chiếc xe máy với tổng cộng 5 người trên xe bị mắc kẹt. Lực lượng chức năng đã giải cứu được 3 người và đưa đến bệnh viện gần nhất để điều trị vết thương. 2 người còn lại đã tử vong tại chỗ do bị khối nhựa mặt đường và đất đá đè lên. Các nạn nhân tử vong được xác định là ông Nguyễn Như Thắng và bà Nguyễn Thị Tâm (đều sinh năm 1973, sống tại xã Hải Thượng, huyện Tĩnh Gia).

  create

  Biên Thủy / cand.com.vn