Chàng trai 27 tuổi có sổ tiết kiệm 400 triệu dù lương chỉ 6 triệu/tháng: Bài học chi tiêu mà các bạn trẻ nên tham khảo

  Nghe qua ai cũng nghĩ chuyện khó tin nhưng nó lại là chuyện hoàn toàn có thật tại Thủ đô đấy các bạn à. Bây giờ mà nghe nói đến lương 3-6 triệu/ tháng chắc chắn mấy bạn trẻ sẽ ồ lên: Lương thấp thế thì sống sao nổi hả?

  Ấy vậy mà vẫn có người sống được với mức lương ấy và thậm chí trong tay họ còn có quyển số tiếƫ kiệm 400 triệu nữa cơ đấy.

   

  Ảnh minh họa

  Đó là trường hợp của bạn Mến ở (Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Bạn làm nhân viên văn phòng, lương gần 6 triệu triệu và đang ở trọ cùng 2 bạn nam nữa. Năm nay Mến đã 27 tuổi sang năm sẽ lập gia đình. Mến đi làm từ sau khi học xong cao đẳng, khi đó anh 21 tuổi.

  Do khu vực Bắc Từ Liêm nhà trọ còn khá rẻ nên 3 người họ chỉ thuê 1 căn phòng giá 700 ngàn đồng. Tính cả điệп nước là ngót 1 triệu. Đây là giá phòng đã tăng chứ trước đó thì tiền phòng chỉ 500 ngàn thôi.

   

  Hà Nội ra công điện khẩn: Tiếp tục dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết
  ‘Tổng đại lý‘ phân phối hàng từ Lai Châu về Hà Nội như thế nào?
  Tức giận vì bầu bị chê già, phá nét, Bảo Thanh đăng ảnh mới đập tan “lời bịa chuyện”

  Ảnh minh hoạ

  Hàng ngày 3 anh em chia nhau đi chợ sớm mua đồ ăn về nấu mang đi làm rồi để dành tới cuối ngày không phải đi chợ nữa. Mỗi ngày họ chỉ chi tiêu trong phạm vi 70 ngàn trở lại. Tính ra 1 tháng mỗi người hết khoảng 800 ngàn tiền ăn (có tính những hôm đổi bữa ăn sang hơn) và 350k tiền nhà. Chi phí cho bạn bè quần áo, đi dự cưới xin, điệп thoại của Mến cũng không nhiều, chỉ ďао động 500-600k/tháng.

  Bạn gái ở gần thi thoảng 2 người đi chơi và hầu như là cô chi hết. Công ty lại cách nhà trọ có 2km nên từ ngày đi làm anh chỉ có đi xe đạp. Nói chung cộng hết các khoản chi phí mỗi tháng anh tốn 3 triệu là nhiều, có tháng không đến. Mỗi tháng Mến để ra 2,5-2,7 triệu.

   

  Vụ thai phụ 22 tuổi m.ất tích bí ẩn khi đến bệnh khám: Người chồng nói gì?
  Người rừng Hồ Văn Lang đã biết làm việc kiếm tiền, nấu ăn ngon
  Cô giáo trẻ xinh đẹp rời phố lên dạy học bản vùng cao Lai Châu

  Ảnh minh họa

  Mức lương công ty chi trả không cao nhưng bù lại các khoản thưởng lễ tết lại khá hấp dẫn. Tính ra mỗi năm Mến cũng được thưởng khoảng 17 triệu vì anh là người chuyên cần nhất công ty. 3 năm trở lại đây Mến lại tìm được việc làm thêm trên internet, mỗi tháng có được khoảng gần 3 triệu nữa nên số tiền anh có được hàng tháng cũng vì thế mà tăng lên đáng kể.

   

  Ảnh minh hoạ

  Người được gọi là “chúa đảo“ ở Việt Nam, từ nghèo khó thành đại gia ai cũng nể
  Vụ hộ nghèo có nhà 3 tầng ở Bắc Giang: Cách chức trưởng thôn, cảnh cáo cán bộ xã
  MC sở hữu “nụ cười đẹp nhất“ VTV tiết lộ sẽ kết hôn với bạn trai kém 5 tuổi

  Sau mấy năm tích góp chắt chiu cuối cùng Mến đã có cuốn sổ để dành được 360 triệu và dự định tới lúc lấy vợ có thể nó sẽ tăng lên 400 triệu. Chắc chắn rất ít người tin rằng với mức lương 3-6 triệu mà sau 6 năm có thể tích góp được chừng ấy nhưng Mến lại hoàn toàn làm được.

  Bởi vì có người lương 10 triệu/ tháng thì tháng nào cũng hết tháng ấy chứ chẳng dư giả gì. Đằng này nhờ biết chi tiêu hợp lý, và tìm mọi cách ĸіếм thêm thu nhập mà chàng trai trẻ đã có nguồn tài chính khá vững trước khi lập gia đình.

   

  Ảnh minh hoạ

  Mến chia sẻ, sau khi cưới anh sẽ góp cùng vợ cuốn sổ tiếƫ kiệm này để mua nhà. Đây là điều trong khả năng của 2 người.

  Cách chi tiêu của Mến đúng là bài học mà các bạn trẻ cần tham khảo. Có thể khi bạn thực hiện sẽ cảm thấy khó khăn vô cùng, nhưng rồi cái gì cũng sẽ quan, quan trọng là mục tiêu cuối cùng là bạn có 1 khoản để dành không hề nhỏ và nó giúp bạn không phải lo lắng quá nhiều cho tương lai về sau của mình nữa.

  create

  CTV / phununet.info

  Nguồn: https://phununet.info/chang-trai-27-tuoi-co-so-kiem-400-trieu-du-luong-chi-6-trieu-thang-bai-hoc-chi-tieu-ma-cac-ban-tre-nen-tham-khao-399383.html