Clip: Thanh niên vùng lũ cưỡi xuồng máy đi dạo phố, hỏi thăm hàng xóm trên nóc nhà

  Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, tại huyện Ba Chẽ, Quảng Ninh xuất hiện mưa lớn kéo dài suốt mấy hôm nay khiến nhiều khu vực bị ngập sâu và cô lập, giao thông tê liệt. Phương tiện đi lại duy nhất lúc này là thuyền bè, xuồng máy.

  Tại địa bàn huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, suốt từ chiều tối ngày 18/7 đến nay có mưa rất to dẫn đến ngập lụt, gây chia cắt trung tâm thị trấn với nhiều xã thuộc huyện. Giao thông đường bộ tê liệt hoàn toàn.

  Lúc này nếu không muốn nằm không ở nhà chờ nước rút, thì cách di chuyển khả dĩ nhất là dùng các phương tiện đường thuỷ như thuyền bè, xuồng máy... nhưng cần tuyệt đối tránh những khu vực nguy hiểm đã được cơ quan chức năng cảnh báo từ trước!

  Sáng 20/07 trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ngắn được người dùng chia sẻ ghi lại hành trình dạo quanh thị trấn Ba Chẽ, Quảng Ninh bằng xuồng máy thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

  Huyện Ba Chẽ sau bão số 3 ngập trong nước lũ

  Theo chân nhóm thanh niên này, cho chúng ta cái nhìn toàn cảnh về tình hình lũ lụt tại đây. Có thể thấy nước ngập rất sâu, cây ven đường giờ đây nhìn như một bụi cỏ ven đường, nhà cao tầng thì bỏ tầng 1 sơ tán gấp lên ao, nhà nào 1 tầng thì chỉ có nóc nhà là chỗ khô ráo duy nhất!

  Người được gọi là “chúa đảo“ ở Việt Nam, từ nghèo khó thành đại gia ai cũng nể
  Vụ hộ nghèo có nhà 3 tầng ở Bắc Giang: Cách chức trưởng thôn, cảnh cáo cán bộ xã
  MC sở hữu “nụ cười đẹp nhất“ VTV tiết lộ sẽ kết hôn với bạn trai kém 5 tuổi

  Ảnh từ clip

  Ảnh từ clip

  Đoạn clip được quay tại thị trấn Ba Chẽ, là địa bàn nằm ở vùng thấp trũng nên mỗi mùa nước lũ đều phải gánh hậu quả khá nặng nề. Tại đây trong sáng 19-7, nước lũ dâng cao ngập các cầu tràn và điểm thấp trũng. Trên tỉnh lộ 330, hơn 10 điểm cũng trong tình trạng tương tự, có nơi sâu hơn 1 m. Dự báo sẽ còn mất nhiều ngày để nước lũ có thể rút đi hoàn toàn.

  Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

  create

  Vũ Quang / helino.ttvn.vn