Đ.ánh s.ập ổ b.ạc di động trên sông Hồng giữa ranh giới Hà Nội và Hưng Yên

  Thực hiện cao điểm t.ấn công tr.ấn á.p t.ội ph.ạm, bảo vệ tết Nguyên Đán Kỷ Hợi năm 2019, Phòng Cảnh s.át hình s.ự (CSHS) CATP Hà Nội đã tăng cường trinh sá.t nắm tình hình địa bàn, phát hiện ở nhóm tổ chức đánh bạc bằng phương tiện tàu tự chế di chuyển trên sông Hồng, thuộc địa phận giáp ranh giữa các quận, huyện Gia Lâm, Thanh Trì, Hoàng Mai - Hà Nội với huyện Văn Giang - Hưng Yên…

  Trong quá trình điều tra ban đầu, lực lượng CSHS - CATP phát hiện đối tượng tên Thi (SN 1970), ở huyện Văn Giang, Hưng Yên đã có nhiều tiền á.n cầm đầu ổ nhóm tổ chức đ.ánh bạc trên sông với thủ đ.oạn tinh vi này.

  Các đối tượng liên quan đến hoạt động tổ chức đán.h bạc trên sông 

  Các đối tượng liên quan đến hoạt động tổ chức đán.h bạc trên sông 

  “Các đối tượng lợi dụng địa bàn giáp ranh, hoạt động trên sông nước và chỉ hoạt động vào ban đêm, sử dụng phương tiện tàu tự chế, gây khó khăn cho công tác phát hiện, bắ.t giữ của cơ quan công an”, một trinh sát Đội Chống tệ nạ.n xã hội, Phòng CSHS - CATP Hà Nội cho biết.

  Trước sự việc trên, chỉ huy Phòng CSHS đã báo cáo Giám đốc CATP xin được áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để xác minh làm rõ phương thức t.hủ đoạn và quy luật hoạt động của ổ nhóm tổ chức đá.nh bạc trên sông nêu trên.

  Trong quá trình xác minh xác định đầu tháng 10/2018, Thi mua thuyền và thuê Đào Doãn Tuyến (SN 1971, trú tại huyện Khoái Châu, Hưng Yên) lái thuyền và một số đối tượng có nhiệm vụ lái các thuyền nhỏ đón các đối tượng đán.h bạc từ các bến nhỏ dọc sông Hồng ra thuyền lớn của Thi tổ chức đá.nh bạc. Thi còn thuê Lê Văn Lai (SN 1974, trú tại huyện Văn Giang, Hưng Yên) canh gác trên bờ tại các bến đò Thúy Lĩnh, Trần Phú, thuộc quận Hoàng Mai và các bến đò Kim Cương, Vạn Phúc, thuộc huyện Thanh Trì, Hà Nội; bến đò Văn Đức, Kim Lan, thuộc huyện Gia Lâm… để đưa đón các đối tượng đá.nh bạc lên thuyền của Thi. Các đối tượng đánh bạc đa số là người từ các tỉnh Hưng Yên, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hải Phòng...

  Bắc Giang: Bà Tân Vlog cử hẳn người để đuổi ruồi nhưng cư dân mạng vẫn đặt nghi vấn về con ruồi “bơi“ trong nồi thạch ở clip mới
  Khách đi xe hô hoán bị móc mất ví, người soát vé nói đúng 3 câu, 1 lúc sau chiếc ví trở về với chủ
  Hà Nội: Mặc cảnh sát đu bám, tài xế ô tô phóng ngược chiều và cái kết ê chề giữa đường

  Ngoài t.hủ đo.ạn trên, Thi còn liên hệ với các đối tượng là lái xe taxi đưa đón các đối tượng đá.nh bạc từ nhiều địa điểm đến các bến đò để lên thuyền đá.nh bạc. Khi “sới bạc” di động hoạt động, Thi chỉ đạo “đàn em” cho thuyền chạy giữa dòng sông Hồng theo hướng từ bến đò Thúy Lĩnh qua các bến Trần Phú, Kim Cương đến bến Vạn Phúc, Thanh Trì, Hà Nội. Kết thúc ca đánh bạc, Thi cho thuyền cập bến để khách lên bờ ra về. Trong quá trình đ.ánh bạc, nếu phát hiện trên bờ sông thuộc địa phận Hà Nội có dấu hiệu nghi vấn, Thi chỉ đạo lái thuyền cập các bến thuộc địa phận huyện Văn Giang, Hưng Yên để tránh sự phát hiện, kiểm tra và xử l.ý của cơ quan Công an.

  Từ kết quả xác minh, ngày 18/12, Phòng CSHS đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và CAH Gia Lâm tổ chức trinh sát, kiểm tra bắt giữ x.ử lý các đối tượng trong ổ nhóm đá.nh bạc do Thi cầ.m đầu.

  22h30 ngày 18/12, sau khi xác định có khoảng 20 đối tượng đang tụ tập tại khu vực Bến đò Kim Cương, xã Duyên Hà, huyện Thanh Trì và lên 2 thuyền nhỏ để ra thuyền lớn của Thi đang neo đậu trên sông Hồng, địa phận xã Duyên Hà, các trinh sát Đội Chống tệ nạn xã hội, Phòng CSHS - CATP phối hợp với Phòng CSGT và CAH Gia Lâm đã bá.m sát mọi di biến động của số đối tượng này.

  Quá trình đeo bám đối tượng, trinh s.át phát hiện sau khi các đối tượng lên thuyền lớn đá.nh bạc, Thi chỉ đạo đồng bọn cho thuyền di chuyển xuôi theo hướng bến đò Vạn Phúc, huyện Thanh Trì. Đến khoảng 1h ngày 19-12, Thi cho thuyền cập bến Vạn Phúc, huyện Thanh Trì để một số đối tượng đá.nh bạc vào bờ lên xe taxi ra về…

  Trường Đại học đầu tiên cho sinh viên tạm dừng học tập trung qua tháng 9 vì dịch Covid-19
  Phá tụ điểm bán dâm trong quán cà phê ở Bắc Giang
  HLV thể hình bán dâm 18 triệu đồng ở Hà Nội: Từng học đại học danh tiếng, cuộc sống sang chảnh, body 6 múi đúng chuẩn “gym thủ“ Type a message

  Khi các xe taxi chở đối tượng đ.ánh bạc rời khỏi bến đò Vạn Phúc thì bị phòng lực lượng công an kiểm tra, đưa một số đối tượng quê ở Hưng Yên, Thái Bình, Hải Phòng, Vĩnh Phúc và các quận Hoàng Mai, Thanh Trì (Hà Nội) về trụ sở đấu tranh làm rõ.

  Tang vật thu giữ 1 thuyền gỗ là phương tiện sử dụng đánh bạc và đây là thuyền tự động không giấy tờ lưu hành, cùng với 4 xe ô tô sử dụng đưa đón các đối tượng đi đá.nh bạc và gần 130 triệu đồng.

  Trong quá trình khai thác ban đầu, các đối tượng bị bắt giữ khai nhận được Thi thuê trả công 300 nghìn đồng - 500 nghìn đồng/ 1 ca đá.nh bạc, với nhiệm vụ canh gác và lái thuyền chở các đối tượng đá.nh bạc. Ngoài ra, các đối tượng còn khai đã được Thi điều đi lái xe ôtô đưa đón các đối tượng đ.ánh bạc đến các bến đò để lên thuyền đá.nh bạc. Một số đối tượng cũng thừa nhận hành vi đ.ánh bạc do Thi tổ chức trên thuyền.

  Phòng CSHS - CATP Hà Nội đang tiếp tục khai thác, củng cố tài liệu về hành vi tổ chức đá.nh bạc và đá.nh bạc của các đối tượng, đồng thời tổ chức tr.uy bắ.t đối tượng cầm đầu đang bỏ trốn, để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

  create

  Hoàng Nhi / anninhthudo.vn