Hà Nội: Dân trải chiếu ngồi khấn lễ giữa cầu Vĩnh Tuy trong giờ cao điểm

  Gia đình bất chấp nguy hiểm ngồi làm lễ trên cầu Vĩnh Tuy (Hà Nội) khiến khu vực này ùn tắc kéo dài hàng giờ đồng hồ.

  Sự việc diễn ra vào khoảng 7h45 ngày 2/12, tại cầu Vĩnh Tuy (TP Hà Nội) khiến hàng dài ô tô, xe máy nối đuôi nhau ùn tắc kéo dài theo hướng Vĩnh Tuy đi Long Biên.

  Vào thời điểm trên, khoảng 10 người dựng ô, trải chiếu, đặt đồ làm lễ ở làn đường dành cho xe máy trên cầu Vĩnh Tuy hướng sang Long Biên. Do gia đình này làm lễ vào giờ cao điểm, lượng xe cộ đi lại lớn nên khu vực này bị ùn tắc kéo dài hàng giờ đồng hồ.

  Gia đình dựng ô, trải chiếu, đặt đồ làm lễ ở làn đường dành cho xe máy trên cầu Vĩnh Tuy hướng sang Long Biên. (Ảnh: Otofun)

  Theo ghi nhận, hướng từ Long Biên đi Vĩnh Tuy bị ùn ứ, ô tô, xe máy xếp hàng nối đuôi nhau đi chậm chạp trên cầu, còn hướng ngược lại ùn tắc kéo dài đến đầu cầu phía Minh Khai.

  Dù nhiều người thông cảm nhưng không ít người tỏ ra bức xúc khi vào giờ đi làm lại gặp phải sự việc này. "Có những trường hợp có thể thông cảm nhưng làm lễ vào giờ cao điểm gây ùn tắc hàng giờ đồng hồ như này thì không thể chấp nhận được. Nếu nói về luật thì chắc chắn là không đúng quy định, gây nguy hiểm đến tính mạng cho chính gia đình họ", anh Quang Tuấn bức xúc.

  "Ngồi làm lễ như vậy khiến xe máy phải lấn sang làn ô tô, chưa kể có xe nào đang đi tốc độ cao mà khuất tầm nhìn tông trúng thì quá nguy hiểm. Trước đây từng có rất nhiều vụ tai nạn mà nạn nhân là những gia đình đang ngồi làm lễ trên đường như vậy. Mong rằng cơ quan chức năng nên có những biện pháp xử lý đối với những người có hành vi gây ảnh hưởng giao thông", anh Minh Hiệp nói.

  Người được gọi là “chúa đảo“ ở Việt Nam, từ nghèo khó thành đại gia ai cũng nể
  Vụ hộ nghèo có nhà 3 tầng ở Bắc Giang: Cách chức trưởng thôn, cảnh cáo cán bộ xã
  MC sở hữu “nụ cười đẹp nhất“ VTV tiết lộ sẽ kết hôn với bạn trai kém 5 tuổi

  Hàng dài xe ô tô nối đuôi nhau kẹt cứng trên cầu Vĩnh Tuy sáng 2/12. (Ảnh: Otofun)

  Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng việc tắc đường không phải do gia đình này ngồi trên cầu làm lễ mà do ý thức của những người tham gia giao thông trên cầu, họ tò mò nên cố tình đi chậm lại để "hóng".

  create

  Tùng Lâm / vtc.vn

  Nguồn: https://vtc.vn/ha-noi-dan-trai-chieu-ngoi-khan-le-giua-cau-vinh-tuy-trong-gio-cao-diem-ar583149.html