Hà Nội: Phát cuồng với lễ hội ẩm thực 3 miền sắp diễn ra với quy mô hoành tráng nhất trong lịch sử

  Lễ hội sẽ giới thiệu tới người dân Hà Nội và du khách trong nước cũng như du khách quốc tế về di sản văn hóa ẩm thực Hà Nội và một số ẩm thực tiêu biểu của 3 miền Bắc, Trung, Nam.

  Từ ngày 7 – 9/6/2019, Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2019 sẽ được tổ chức tại Công viên Thống Nhất (TP. Hà Nội) theo kế hoạch số 112/KH-UBND của UBND TP. Hà Nội. Lễ hội sẽ giới thiệu tới người dân Hà Nội và du khách từ mọi miền đất nước cũng như các du khách quốc tế về di sản văn hóa ẩm thực Hà Nội và một số ẩm thực tiêu biểu của 3 miền Bắc, Trung, Nam qua các hoạt động như: Tái hiện không gian đậm chất các làng nghề gắn với di sản ẩm thực, sản vật ẩm thực tiêu biểu của 3 miền; giới thiệu quy trình thực hành tạo nên những sản phẩm ẩm thực tiêu biểu của 3 miền và các hoạt động trình diễn của các nghệ nhân.

  Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2019 hứa hẹn sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn

  Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2019 hứa hẹn sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn


  Bên cạnh đó, tại lễ hội, sẽ có khu triển lãm giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật chủ đề 3 miền Bắc, Trung, Nam xưa và nay, những ký ức 3 miền về lịch sử văn hóa nói chung và văn hóa ẩm thực nói riêng; khu gian hàng giới thiệu sản phẩm và thưởng thức ẩm thực, với khoảng 50-70 gian hàng.

  Lễ hội năm nay được mở rộng với sự tham gia của một số tỉnh, thành phố như: Thái Bình, Hải Phòng, Hưng Yên, Hà Giang, Thanh Hóa, Nghệ An, Huế, Khánh Hòa, Cần Thơ, Tây Ninh, Bến Tre, TP Hồ Chí Minh … Theo Ban tổ chức, Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2018 đã thu hút gần 8 vạn người dân và du khách nên sự kiện năm nay được kỳ vọng sẽ thành công hơn nữa.

  create

  Phạm Văn / baotainguyenmoitruong.vn