Hà Nội yêu cầu “vào từng ngõ, gõ từng nhà“ tìm người nhập cảnh từ 7/3 để cách ly, giám sát phòng Covid-19

  Hà Nội yêu cầu các cơ quan chức năng rà soát, lập danh sách tất cả những người nhập cảnh vào Việt Nam từ 7/3 đến nay để giám sát, theo dõi y tế và kịp thời cách ly phòng Covid-19.

  Theo đó, thực hiện kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ngày 17/3 và công văn của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 về việc tổ chức cách ly người nhập cảnh phòng chống dịch bệnh.

  Để đảm bảo ngăn chặn nguồn lây lan dịch bệnh, hạn chế tối đa số mắc và tử vong do dịch bệnh trên địa bàn thành phố, UBND TP Hà Nội yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, Giám đốc Công an TP, Sở Y tế chỉ đạo cơ quan công an, y tế, UBND các xã, phường, thị trấn rà soát lập danh sách tất cả những người nhập cảnh vào Việt Nam chưa qua cách ly tập trung, đang cư trú trên địa bàn từ ngày 7/3 đến nay để tổ chức giám sát, theo dõi y tế và kịp thời cách ly theo quy định.

  Đồng thời, thành lập các tổ công tác tại cơ sở, thành phần tổ công tác bao gồm: Công an xã phường, thị trấn (chủ trì), cán bộ y tế, tổ trưởng tổ dân phố hoặc trưởng thôn, bản, ban công tác mặt trận khu dân cư và tình nguyện viên (nếu có) tổ chức vào từng ngõ, gõ từng nhà, các cơ sở lưu trú, rà từng đối tượng, lập danh sách những người nhập cảnh vào Việt Nam từ 7/3 đến nay để thực hiện giám sát, theo dõi y tế và kịp thời cách ly theo quy định.

  Trong quá trình rà soát, lập danh sách, UBND TP yêu cầu nếu phát hiện trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài về có biểu hiện ho, sốt, khó thở thì chuyển ngay tới Bệnh viện của TP theo hướng dẫn của ngành y tế.

  Tổ chức cách ly tại nhà và nơi cư trú đối với đối tượng trên theo quy định.

  Vụ thai phụ 22 tuổi m.ất tích bí ẩn khi đến bệnh khám: Người chồng nói gì?
  Người rừng Hồ Văn Lang đã biết làm việc kiếm tiền, nấu ăn ngon
  Cô giáo trẻ xinh đẹp rời phố lên dạy học bản vùng cao Lai Châu

  Phối hợp với cơ quan y tế tổ chức xét nghiệm, sàng lọc và xử lý như sau: Đối với trường hợp dương tính chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 - Đông Anh để điều trị, đồng thời tổ chức các biện pháp xử lý ổ dịch theo quy định.

  Tiến hành rà soát các đối tượng tiếp xúc gần (F1), tiếp xúc với tiếp xúc gần (F2) để tổ chức cách ly theo quy định.

  Đối với trường hợp âm tính thì tiếp tục cách ly tại nhà, nơi cư trú đến hết thời gian 14 ngày theo quy định.

  Thời gian hoàn thành các nội dung công việc trên chậm nhất trước ngày 25/3.

  Người được gọi là “chúa đảo“ ở Việt Nam, từ nghèo khó thành đại gia ai cũng nể
  Vụ hộ nghèo có nhà 3 tầng ở Bắc Giang: Cách chức trưởng thôn, cảnh cáo cán bộ xã
  MC sở hữu “nụ cười đẹp nhất“ VTV tiết lộ sẽ kết hôn với bạn trai kém 5 tuổi

  UBND TP giao Giám đốc Công an TP chỉ đạo công an quận, huyện, thị xã, công an xã, phường, thị trấn thực hiện các nội dung công việc nêu trên đảm bảo hoàn thành đúng thời gian quy định.

  Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Y tế triển khai các nội dung nêu trên đảm bảo thời gian, hướng dẫn kiểm tra việc tổ chức cách ly các đối tượng nêu trên theo quy định của ngành y tế; Chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP tổ chức xét nghiệm và thông báo kết quả cho các đơn vị liên quan để tổ chức xử lý và cách ly theo quy định.

  Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, các đơn vị tổng hợp báo cáo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP qua Sở Y tế để kịp thời xử lý theo quy định.

  UBND các quận, huyện, thị xã báo cáo kết quả thực hiện về Sở Y tế để tổng hợp báo cáo Ban chỉ đạo TP trước 16h hàng ngày.

  Tính đến sáng 22/3, trên địa bàn TP Hà Nội đã có 27 trường hợp dương tính với Covid-19 đang được điều trị tại bệnh viện. Đây cũng là địa phương có số người nhiễm bệnh cao nhất của Việt Nam đến hiện tại.

  create

  Hoàng Đan / toquoc.vn

  Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/ha-noi-yeu-cau-vao-tung-ngo-go-tung-nha-tim-nguoi-nhap-canh-tu-7-3-de-cach-ly-giam-sat-phong-covid-19-82020223144626414.htm