Hà Tĩnh: Đóng cửa chợ Sơn - Hương Khê sau gần 30 năm hoạt động

  Hôm nay (5/12), huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) chính thức đóng cửa chợ Sơn nằm trên địa bàn TDP7 của thị trấn, tiến hành giải tỏa địa điểm này và hỗ trợ tiểu thương chuyển sang kinh doanh tại chợ huyện mới xây dựng, hiện đại, khang trang hơn.

  Chợ Sơn được xây dựng từ năm 1993, đã xuống cấp không còn khả năng hoạt động.

  Thực hiện các chủ trương chuyển đổi mô hình quản lý chợ từ ban quản lý chợ sang mô hình doanh nghiệp, hợp tác xã quản lý, kinh doanh, khai thác, huyện Hương Khê đã kêu gọi đầu tư và hoàn thành xây dựng chợ huyện mới tại thị trấn Hương Khê (công trình đã được cơ quan chức năng nghiệm thu). Do đó, huyện Hương Khê chấm dứt các hoạt động kinh doanh, buôn bán, dự trữ, trao đổi hàng hóa diễn ra tại chợ Sơn (chợ cũ) do xuống cấp, không còn khả năng hoạt động.

  Quyết định về việc đóng cửa chợ Sơn của UBND huyện Hương Khê.

  Từ chiều ngày 4/12, gia đình bà Nguyễn Thị Vinh – tiểu thương chợ Sơn tất bật gói gém, vận chuyển những chuyến hàng cuối cùng về chợ mới. Bà chia sẻ, thấy chợ mới khang trang, tôi đăng ký thuê 2 ki-ốt để tiếp tục kinh doanh.

  Gia đình bà Nguyễn Thị Vinh thu dọn, vận chuyển hàng hóa đến chợ mới.

  Cũng như gia đình bà Vinh, các tiểu thương khác cũng gấp rút vận chuyển hàng hóa ra khỏi chợ Sơn trước thời điểm đóng cửa.

  Hà Nội ra công điện khẩn: Tiếp tục dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết
  ‘Tổng đại lý‘ phân phối hàng từ Lai Châu về Hà Nội như thế nào?
  Tức giận vì bầu bị chê già, phá nét, Bảo Thanh đăng ảnh mới đập tan “lời bịa chuyện”

  Tiểu thương chợ Sơn tiến hành tháo dỡ tài sản.

  Đến nay, tiểu thương chợ Sơn đã cơ bản hoàn thành di dời, đóng cửa các ki-ốt theo quy định của ngành chức năng.

  Hầu hết tiểu thương thực hiện di chuyển, đóng cửa ki-ốt theo quy định.

  Chị Nguyễn Thùy Trang đã sớm vận chuyển hàng hóa về kinh doanh tại chợ mới từ cuối tháng 11/2020. Chị cho hay, sau khi bốc thăm nhận ki-ốt, chúng tôi bắt tay ngay vào vận chuyển hàng hóa để sớm ổn định. Đến ngày 3/12, chúng tôi đã hoàn thành di chuyển và bán mở hàng. Chợ mới khang trang, hiện đại và được chủ đầu tư hỗ trợ nhiều như tiền điện, nước, chi phí vận chuyển… nên tiểu thương chúng tôi rất phấn khởi.

  Vụ thai phụ 22 tuổi m.ất tích bí ẩn khi đến bệnh khám: Người chồng nói gì?
  Người rừng Hồ Văn Lang đã biết làm việc kiếm tiền, nấu ăn ngon
  Cô giáo trẻ xinh đẹp rời phố lên dạy học bản vùng cao Lai Châu

  Chị Nguyễn Thùy Trang đã hoàn thành di dời về chợ mới và bán mở hàng.

  Theo ghi nhận, đến nay, phần lớn tiểu thương đã di chuyển, mở bán tại chợ huyện mới. Chợ mới cũng đã thu hút khá đông người dân đến tham quan, mua hàng.

  Chị Bùi Thị Tuyết – người dân thị trấn Hương Khê chia sẻ, thấy chợ mới khá nhộn nhịp nên tôi tranh thủ thời gian đi tham quan và mua sắm một ít đồ dùng. Thật sự chúng tôi rất phấn khởi khi huyện nhà có được ngôi chợ hiện đại, khang trang. Đặc biệt, tôi ấn tượng với hệ thống đường giao thông rộng rãi của chợ mới. Bên cạnh đó, dù mới được xây dựng nhưng chợ có hệ thống cây xanh khá đẹp tạo không gian, môi trường thân thiện.

  Chị Bùi Thị Tuyết (bên phải) phấn khởi đi tham quan, mua hàng tại chợ mới.

  Người được gọi là “chúa đảo“ ở Việt Nam, từ nghèo khó thành đại gia ai cũng nể
  Vụ hộ nghèo có nhà 3 tầng ở Bắc Giang: Cách chức trưởng thôn, cảnh cáo cán bộ xã
  MC sở hữu “nụ cười đẹp nhất“ VTV tiết lộ sẽ kết hôn với bạn trai kém 5 tuổi

  Chợ mới đã có khá đông khách hàng vào tham quan, mua sắm

  Về phương án sử dụng mặt bằng đất đai và tài sản chợ Sơn sau khi thực hiện đóng cửa, Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Khê Nguyễn Duy Đức cho biết, huyện sẽ tổ chức kiểm tra, rà soát, tổ chức đánh giá, xác định nguồn gốc đất đai, tài sản và thanh lý, điều chuyển (tài sản) theo quy định.

  Nhiều tiểu thương đã hoàn thành vận chuyển và kinh doanh tại chợ mới.

  Cũng theo Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Khê Nguyễn Duy Đức, UBND huyện đã giao UBND thị trấn Hương Khê quản lý toàn bộ quỹ đất nguyên trạng tại chợ Sơn, đồng thời chỉ đạo lập quy hoạch chi tiết 1/500, với mục đích sử dụng là công viên cây xanh (được UBND tỉnh phê duyệt theo Quyết định 2788/QĐ-UBND ngày 20/8/2019) để phục vụ nhu cầu sinh hoạt cộng đồng dân cư trên địa bàn và tạo kiến trúc cảnh quan, đảm bảo môi trường theo quy định về tiêu chí đô thị văn minh.

  create

  Dương Chiến / baohatinh.vn

  Nguồn: http://baohatinh.vn/dau-tu/dong-cua-cho-son-huong-khe-sau-gan-30-nam-hoat-dong/203105.htm