Hà Tĩnh: Xử lý nghiêm phó chủ tịch xã đập huyệt mộ của dân

  Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Lộc Hà (Hà Tĩnh) cho biết Phó chủ tịch UBND xã Thạch Kim thừa nhận phá, lấp huyệt mộ đang xây của người dân. Huyện ủy đang làm rõ, xử lý nghiêm vụ việc.

  Sáng 29/5, trao đổi với Zing, ông Nguyễn Duy Sơn, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Lộc Hà (Hà Tĩnh), cho biết đang xác minh làm rõ việc ông Từ Đức Bé, Phó chủ tịch UBND xã Thạch Kim, bị tố cáo thuê người đập huyệt mộ người dân.

  “Ông Bé thừa nhận có việc phá, lấp huyện mộ người dân địa phương trong tường trình. Ủy ban kiểm tra đang xác minh, làm rõ, nếu xác định vi phạm của cán bộ sẽ xử lý nghiêm”, ông Sơn nói.

  Bà Vân có đơn tố cáo cán bộ xã phá huyệt mộ gia đình đang xây. Ảnh: P.T.

  Còn ông Nguyễn Thế Hoàn, Bí thư Huyện ủy Lộc Hà, thông tin khi nhận phản ánh và đơn tố cáo cán bộ xã Thạch Kim phá huyệt mộ, huyện đã giao Ủy ban kiểm tra xác minh làm rõ.

  “Quan điểm của huyện là xử lý nghiêm nếu cán bộ vi phạm. Còn về thái độ hành xử của cán bộ xã có phù hợp hay không thì phải chờ kết luận kiểm tra”, ông Hoàn khẳng định.

  Bắc Giang: Bà Tân Vlog cử hẳn người để đuổi ruồi nhưng cư dân mạng vẫn đặt nghi vấn về con ruồi “bơi“ trong nồi thạch ở clip mới
  Khách đi xe hô hoán bị móc mất ví, người soát vé nói đúng 3 câu, 1 lúc sau chiếc ví trở về với chủ
  Hà Nội: Mặc cảnh sát đu bám, tài xế ô tô phóng ngược chiều và cái kết ê chề giữa đường

  Trước đó, Zing phản ánh việc ông Từ Đức Bé, Phó chủ tịch UBND xã Thạch Kim (huyện Lộc Hà), bị tố thuê người phá huyệt mộ người dân địa phương.

  Trong đơn, bà Trần Thị Vân (63 tuổi, trú xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà) có chồng là ông Nguyễn Hữu Thọ (66 tuổi) bệnh nặng nhiều năm nay. Bác sĩ tiên lượng xấu, gia đình chuẩn bị hậu sự và đã liên hệ với ban quản lý nghĩa trang Lộc Hà để xin đất xây trước huyệt mộ.

  Trụ sở UBND xã Thạch Kim, nơi ông Bé làm việc. Ảnh: P.T.

  Khi được đồng ý, ngày 29/4, gia đình bà Vân đã thuê đội thợ của quản trang xây dựng phần huyệt mộ trước.

  Vụ tai nạn xe khách khiến 34 người thương vong: Tài xế la lớn “xe mất thắng“ trước khi lao vực
  Vụ gιếт vợ phi tang хác xuống sông rúng động Hà Nội cách đây hơn 1 năm: Truy tố bị cáo
  Xe khách rơi xuống vực, ít nhất 7 người tử vong, hàng chục người bị thương

  Tuy nhiên, đến sáng 30/4, ông Từ Đức Bé, Phó chủ tịch UBND xã Thạch Kim, thuê 2 phụ nữ lên đập phá phần huyệt mộ và cho san lấp lại. Phát hiện vụ việc, gia đình ngăn cản và van xin nhưng huyệt mộ vẫn bị những người này đập phá, vùi lấp. Quản lý nghĩa trang Lộc Hà cũng xác nhận có việc cán bộ xã gọi người đập phá, vùi lấp huyệt mộ người dân.

  Liên quan vụ việc, ông Bé cũng thừa nhận có việc đập phá, lấp phần huyệt mộ của gia đình bà Vân. Ông Bé nói rằng phần huyệt mộ bà Vân thuê người xây sai quy hoạch, lấn hành lang cây xanh nên ông đã có ý kiến với phía quản trang trước khi phá, lấp.

  Ông này cũng cho biết đã đến gia đình bà Vân xin lỗi nhiều lần nhằm khắc phục, giải quyết sự việc đã xảy ra song chưa được chấp thuận.

  create

  Phạm Trường / zingnews.vn

  Nguồn: https://zingnews.vn/xu-ly-nghiem-pho-chu-tich-xa-dap-huyet-mo-cua-dan-post1089780.html