Hé lộ nguyên nhân nam thanh niên xông vào trường đ.âm 5 học sinh và giáo viên t.hương vong

  Sau khi gây á.n, Minh chạy tr.ốn đến bìa rừng cách hiện trường khoảng hơn 3km thì bị cảnh s.át b.ắt giữ.

  Ngày 4/5, cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi t.ố, bắt tạm gi.am 4 tháng đối với Đỗ Mãnh Chiểu Minh (25 tuổi, ở thôn Cốc Mốc, xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh) về tội "G.iết người".

  Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 9h ngày 3/5, Minh đi xe máy vào Trường Tiểu học xã Đồng Lương. Sau khi để xe ở nơi gửi xe của nhà trường, gã thanh niên đi bộ lên tầng 2, vào thẳng lớp 5A, rút d.ao nhọn đ.âm nhiều n.hát vào em Lê Hữu Phước (11 tuổi, học sinh lớp 5A) và đ.âm bị t.hương cô giáo chủ nhiệm Trần Thị Thanh. 

  Chưa dừng lại, Minh tiếp tục đi xuống khu vực sân trường đâm bị thương 4 học sinh khác rồi bỏ t.rốn.

  Hậu quả vụ việc khiến em Phước t.ử vong trên đường đi cấp cứu, các n.ạn nhân còn lại bị t.hương.

  Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an tỉnh Thanh Hóa có mặt khám nghiệm hiện trường, chỉ đạo công an 3 huyện Lang Chánh, Ngọc Lặc và Bá Thước phối hợp truy b.ắt kẻ gây á.n.

  Vụ thai phụ 22 tuổi m.ất tích bí ẩn khi đến bệnh khám: Người chồng nói gì?
  Người rừng Hồ Văn Lang đã biết làm việc kiếm tiền, nấu ăn ngon
  Cô giáo trẻ xinh đẹp rời phố lên dạy học bản vùng cao Lai Châu

  Đến 10h cùng ngày, cảnh s.át b.ắt giữ Minh đang lẩn t.rốn tại bờ ao cạnh bìa rừng thuộc thôn Tân Tiến, xã Tân Phúc, huyện Lang Chánh - cách hiện trường gây án hơn 3km.

  Ngôi trường nơi xảy ra vụ á.n. Ảnh: Q A.

  Ngôi trường nơi xảy ra vụ á.n. Ảnh: Q A.

  Bước đầu, cơ quan chức năng đã làm rõ nguyên nhân của vụ việc là do Minh có mâu t.huẫn với anh Lê Văn Thuận - cha đẻ của cháu Phước đã lâu.

  Gia đình anh Thuận và gia đình Minh gần nhau, anh Thuận thường xuyên mất t.rộm vặt và gà, vịt. Chính vì vậy, anh nghi cho Minh là thủ phạm nên nhiều lúc mắng chửi gã thanh niên 25 tuổi.

  Người được gọi là “chúa đảo“ ở Việt Nam, từ nghèo khó thành đại gia ai cũng nể
  Vụ hộ nghèo có nhà 3 tầng ở Bắc Giang: Cách chức trưởng thôn, cảnh cáo cán bộ xã
  MC sở hữu “nụ cười đẹp nhất“ VTV tiết lộ sẽ kết hôn với bạn trai kém 5 tuổi

  Chính vì lẽ đó mà Minh nảy sinh bực tức, thù oán với anh Thuận nên đã ra tay với Phước.

  Ông Lê Văn Đồng, Trường thôn Cốc Mốc (xã Đồng Hướng) cho biết, Minh sinh ra trong gia đình có hai chị em. Chị gái đã lấy chồng gần nhà, còn Minh chưa lập gia đình.

  Anh ta chưa có công việc làm ổn định, sống khép kín, ít khi ra khỏi nhà giao du với hàng xóm, không chơi với bạn bè cùng trang lứa.

  Cũng theo vị lãnh đạo thôn Cốc Mốc, Minh chưa có tiền án tiền sự và chỉ học đến lớp 5 thì bỏ học. Hàng ngày, Minh chỉ quanh quẩn trong nhà dành thời gian để cầm điện thoại chơi game, ít khi giúp đỡ công việc cho cha mẹ.