Hình ảnh đưa thi hài 16 nạn nhân vụ 39 người chết trong thùng xe container ở Anh về nước

  Sáng nay, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các cơ quan chức năng đưa 16 trong tổng số 39 t.h.i hài/di hài các n.ạ.n nhân t.h.i.ệ.t mạng tại hạt Essex (Anh) về tới sân bay Nội Bài.

  Sáng 27/11, Bộ Ngoại giao cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ đã phối hợp với các cơ quan chức năng và địa phương trong nước đưa 16 trong tổng số 39 t.h.i hài/di hài của các nạn nhân thiệt mạng tại hạt Essex, đông bắc London, Anh về tới sân bay Nội Bài.

  Theo đại diện Bộ Ngoại giao, ngay sau khi hạ cánh, đại diện các địa phương có người bị nạn là Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình đã tiếp nhận và đưa 16 n.ạ.n nhân về địa phương để bàn giao cho gia đình.

  Cụ thể, mỗi thi thể được chuyển tiếp sang một xe cứu t.h.ư.ơ.n.g về địa phương để giao cho các gia đình mai t.á.n.g.

  T.h.i t.h.ể các n.ạ.n nhân được chuyển về sân bay Nội Bài trong sáng nay. Ảnh: BNG

  T.h.i t.h.ể các n.ạ.n nhân được chuyển về sân bay Nội Bài trong sáng nay. Ảnh: BNG

  Đại diện Bộ Ngoại giao nêu rõ, từ khi xảy ra vụ việc, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã chủ động, tích cực phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và địa phương của Việt Nam cũng như phía Anh hỗ trợ các gia đình n.ạ.n nhân trong giải quyết hậu sự, trên tinh thần nhân đạo, phù hợp với luật pháp quốc tế, các quy định pháp luật và tập quán của hai nước.

  Các xe cứu t.h.ư.ơ.ng di chuyển trong sân bay Nội Bài. Ảnh: BNG

  Các xe cứu t.h.ư.ơ.ng di chuyển trong sân bay Nội Bài. Ảnh: BNG

  Clip: Người đàn ông say rượu, lao vào đánh nữ bảo vệ chung cư ở Hà Nội
  Nhà tầng, biệt thự mọc san sát nhau ở ngôi làng miền Bắc phất lên từ việc buôn thịt lợn
  Tư thế khó hiểu của cụ bà khi đang điều khiển xe gây tranh cãi kịch liệt MXH

  Hiện các cơ quan chức năng của Việt Nam và Anh đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ để sớm đưa các n.ạ.n nhân còn lại về nước.

  Trước đó, trong sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã một lần nữa gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các n.ạ.n nhân.

  Người đứng đầu Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Công an va các cơ quan chức năng tiếp tục phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách phía Anh khẩn trương điều tra xử lý nghiêm những kẻ tội phạm gây ra vụ việc đau t.h.ư.ơ.n.g này.

  Việc đưa người t.ử v.o.n.g về nước chia làm nhiều đợt, trong đó, đợt đầu có 8 n.ạ.n nhân ở Hà Tĩnh, 5 người ở Nghệ An và 3 người ở Quảng Bình.

  Bắc Giang: Bà Tân Vlog cử hẳn người để đuổi ruồi nhưng cư dân mạng vẫn đặt nghi vấn về con ruồi “bơi“ trong nồi thạch ở clip mới
  Khách đi xe hô hoán bị móc mất ví, người soát vé nói đúng 3 câu, 1 lúc sau chiếc ví trở về với chủ
  Hà Nội: Mặc cảnh sát đu bám, tài xế ô tô phóng ngược chiều và cái kết ê chề giữa đường

  Trước đó, ngày 14/11, Bộ Ngoại giao có văn bản thông báo về chi phí đưa thi hài hoặc lọ tro liên quan đến 39 t.h.i t.h.ể ở Anh về Việt Nam và đề nghị các địa phương khẩn trương lấy nguyện vọng của các gia đình.

  Theo thông báo của Bộ Ngoại giao, chi phí để mang lọ tro từ Anh về đến sân bay Nội Bài (không bao gồm chi phí đưa về quê) tại Anh là 1.170 bảng/trường hợp (tiếp nhận t.h.i t.h.ể mang đi hỏa táng, vận chuyển ra sân bay Heathrow, hoàn thiện các giấy tờ liên quan); phí vận chuyển hàng không là 200 bảng/lọ tro (50% so với giá thị trường).

  Tổng chi phí để đưa từ Anh về Việt Nam là khoảng 1.370 bảng Anh/lọ tro (tương đương 41,1 triệu đồng).

  Về chi phí để mang quan tài kẽm từ Anh về Việt Nam tại Anh gồm 990 bảng (nhận t.h.i hài mang đi đóng quan tài kẽm, vận chuyển đến sân bay Heathrow, hoàn thiện các giấy tờ liên quan); phí vận chuyển hàng không là 1.218 bảng (50% so với giá thị trường).

  Trường Đại học đầu tiên cho sinh viên tạm dừng học tập trung qua tháng 9 vì dịch Covid-19
  Phá tụ điểm bán dâm trong quán cà phê ở Bắc Giang
  HLV thể hình bán dâm 18 triệu đồng ở Hà Nội: Từng học đại học danh tiếng, cuộc sống sang chảnh, body 6 múi đúng chuẩn “gym thủ“ Type a message

  Tổng chi phí đưa từ Anh về Việt Nam là khoảng 2.208 bảng/quan tài (tương đương hơn 66,2 triệu đồng).

   

  create

  Hoàng Đan / Trí Thức Trẻ