HLV tuyển nữ Việt Nam lý giải vụ cầu thủ tự liên hệ với nhà tài trợ để “xin“ tiền thưởng

  Những ngày gần đây xuất hiện thông tin Công ty Hóa chất Đức Giang muốn trao thưởng trực tiếp cho từng cầu thủ của ĐT nữ Việt Nam vừa đoạt HCV SEA Games 2019.

  Trước đó đã có vụ lùm xùm rất không đáng giữa Công ty Hóa chất Đức Giang với tuyển nữ Việt Nam. Cụ thể, lãnh đạo công ty này từng hứa thưởng tuyển nữ Việt Nam 500 triệu đồng sau chức vô địch SEA Games 2019.

  Phía đại diện Công ty cũng đã lên VFF, trao phần thưởng tượng trưng. Đáng chú ý, ở buổi "giao kèo miệng" này, phía Công ty Đức Giang không hề đưa ra yêu cầu nào. Tuy nhiên, sau khi hoàn tất phần trao thưởng tượng trưng, lãnh đạo Công ty Đức Giang bất ngờ đề nghị phải có danh sách chia thưởng thì mới trao phần tiền 500 triệu đồng.

  Phía VFF và tuyển nữ Việt Nam từ chối yêu cầu trên và phía Công ty Đức Giang cũng không tiếp tục trao thưởng. Sau đó, khi dư luận lên tiếng, phía Công ty Đức Giang muốn trao thưởng nhưng HLV Mai Đức Chung và tuyển nữ Việt Nam xin phép không nhận vì "của cho không bằng cách cho".

  Mới nhất, một nguồn tin khẳng định được Công ty Hóa chất Đức Giang ủy quyền, truyền thông điệp rằng: Các nữ cầu thủ tham gia vào chiến dịch đoạt HCV SEA Games 2019 có thể trực tiếp liên hệ với Hóa chất Đức Giang, cung cấp một số thông tin chứng minh thân phận là sẽ được nhận thưởng tương ứng.

  Trang fanpage được cho là của Công ty Hóa chất Đức Giang cũng đăng tải thông tin về việc trả thưởng trực tiếp cho từng cầu thủ.

  Trang fanpage được cho là của Công ty Hóa chất Đức Giang cũng đăng tải thông tin về việc trả thưởng trực tiếp cho từng cầu thủ.

  Bắc Giang: Bà Tân Vlog cử hẳn người để đuổi ruồi nhưng cư dân mạng vẫn đặt nghi vấn về con ruồi “bơi“ trong nồi thạch ở clip mới
  Khách đi xe hô hoán bị móc mất ví, người soát vé nói đúng 3 câu, 1 lúc sau chiếc ví trở về với chủ
  Hà Nội: Mặc cảnh sát đu bám, tài xế ô tô phóng ngược chiều và cái kết ê chề giữa đường

  Các nữ cầu thủ Việt Nam cần tiền nhưng họ còn cần nhiều hơn nữa chính là được tôn trọng.

  Các nữ cầu thủ Việt Nam cần tiền nhưng họ còn cần nhiều hơn nữa chính là được tôn trọng.

  Chưa rõ đây có đúng là ý định của Công ty Hóa chất Đức Giang hay không, nhưng trước tin đồn này, HLV Mai Đức Chung chia sẻ sáng nay: "Sẽ không có chuyện cầu thủ của tôi tự ý liên hệ Đức Giang lấy tiền đâu!".

  Trước đó, HLV Mai Đức Chung từng tâm sự rất chân tình và khẳng định rằng ông cùng toàn đội đã thống nhất sẽ không nhận tiền từ Công ty Hóa chất Đức Giang nữa. Thậm chí khi có vài tin đồn bất lợi về mình, ông khẳng định: "Tôi bị đổ oan cũng được, chỉ mong mọi việc sớm qua đi".

  Cần phải biết, từ trước đến nay, bóng đá nữ Việt Nam luôn chịu cảnh vắng vẻ dù thành tích còn vượt trội đội nam. Số tiền lương, thưởng cho các nữ cầu thủ không đáng là bao so với những gì đạt được. Đây mới là lần đầu tiên đội được hứa thưởng lên tới 24 tỷ đồng (đã nhận 23.5 tỷ đồng) song lại có rắc rối đáng tiếc xảy ra.

  Trường Đại học đầu tiên cho sinh viên tạm dừng học tập trung qua tháng 9 vì dịch Covid-19
  Phá tụ điểm bán dâm trong quán cà phê ở Bắc Giang
  HLV thể hình bán dâm 18 triệu đồng ở Hà Nội: Từng học đại học danh tiếng, cuộc sống sang chảnh, body 6 múi đúng chuẩn “gym thủ“ Type a message

  "Tôi mệt đầu lắm rồi. Giờ tôi chỉ muốn tập trung chuẩn bị cho giải đấu tới đây thôi" - đấy là tâm trạng của HLV Mai Đức Chung và có lẽ cũng là của các nữ cầu thủ tuyển Việt Nam bây giờ.

  create

  Đoàn Dự / Trí Thức Trẻ