Hôm nay, nắng nóng gay gắt vượt 40 độ C tiếp tục bao trùm toàn Bắc bộ

  Hôm nay, 21/6, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

  Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hôm qua, 20/6, nắng nóng đã mở rộng ra khu vực Bắc bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C;

  Các tỉnh Trung bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 40 độ C.

   Bắc bộ nắng nóng gay gắt với nền nhiệt nhiều nơi vượt 40 độ C

  Bắc bộ nắng nóng gay gắt với nền nhiệt nhiều nơi vượt 40 độ C

  Các tỉnh Bắc và trung Trung bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17 giờ.

  Khu vực Hà Nội, ngày hôm nay, trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-17 giờ.

  Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, nắng nóng ở các tỉnh Bắc bộ có khả năng kéo dài 1-2 ngày tới; ở Trung bộ tiếp tục kéo dài trong nhiều ngày tới.

  Người được gọi là “chúa đảo“ ở Việt Nam, từ nghèo khó thành đại gia ai cũng nể
  Vụ hộ nghèo có nhà 3 tầng ở Bắc Giang: Cách chức trưởng thôn, cảnh cáo cán bộ xã
  MC sở hữu “nụ cười đẹp nhất“ VTV tiết lộ sẽ kết hôn với bạn trai kém 5 tuổi

  Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt kéo dài trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ. Ngoài ra, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do รốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

  Trong 3 ngày tới chỉ số tia UV ở thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM có giá trị từ 8-10 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

  create

  Hạ Quỳnh / anninhthudo.vn