Hơn 10 vạn con vịt được ‘điều động‘ sang châu Phi dập dịch châu chấu

  Trung Quốc đã 'điều' 10 vạn con vịt tiên phong, có thể chất khỏe mạnh, được huấn luyện bài bản tại Tân Cương để đối phó với dịch châu chấu ở biên giới với nước láng giềng Pakistan.

  Nước láng giềng Trung Quốc là Pakistan đã ban bố tình hình khấn cấp toàn quốc do dịch châu chấu dẫn đến tình trạng thiếu lương thực trầm trọng có thể xảy ra. Thủ tướng Pakistan, ông Imran Khan gọi đây là 'dịch châu chấu tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ'.

  Theo Mạng lưới Truyền hình toàn cầu Trung Quốc (CGTN) thông tin, hơn 100.000 con vịt tại tỉnh Tân Cương sẽ lên đường sang châu Phi để đối phó với dịch châu chấu.

  Đoạn video được CGTN cho thấy, hàng vạn con vịt đang chạy dọc trên một con đường. Chúng đang ăn những con châu chấu bay qua. Sáng kiến này của Trung Quốc đã nhận được sự ủng hộ từ các thành viên trên mạng xã hội Twitter.

  'Tiến lên những chú vịt phi thường', 'Ý tưởng này thật tuyệt vời'… là những bình luận từ cộng đồng mạng.

  Năm 2017, dịch châu chấu đã xảy ra ở tỉnh Sơn Đông của Trung Quốc, ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp địa phương. Tuy nhiên, vì châu chấu chiên là một món ăn truyền thống trong ẩm thực địa phương, một số nông dân đã chuyển sang bắt châu chấu để bán.

  Bắc Giang: Bà Tân Vlog cử hẳn người để đuổi ruồi nhưng cư dân mạng vẫn đặt nghi vấn về con ruồi “bơi“ trong nồi thạch ở clip mới
  Khách đi xe hô hoán bị móc mất ví, người soát vé nói đúng 3 câu, 1 lúc sau chiếc ví trở về với chủ
  Hà Nội: Mặc cảnh sát đu bám, tài xế ô tô phóng ngược chiều và cái kết ê chề giữa đường

  Người dẫn nói trên trang The News News: 'Thu hoạch ngô của chúng tôi chắc chắn sẽ giảm, nhưng việc bắt châu chấu mang lại cho tôi nhiều tiền hơn'.

  Thậm chí châu chấu còn được nuôi bởi một số trang trại ở Sơn Đông, tỉnh Vân Nam của vùng tây nam và tỉnh Cát Lâm ở đông bắc Trung Quốc.

  Đây là sáng kiến tuyệt vời để chống nạn châu chấu đang hoành hành.

  Tuy nhiên, khi dịch châu chấu hoành hành năm 2017, Sơn Đông đã phải sử dụng trực thăng và máy bay không người lái để ngăn chặn và kiểm soát. Sản xuất nông nghiệp ở một số vùng giảm 20 đến 30%.

  Trường Đại học đầu tiên cho sinh viên tạm dừng học tập trung qua tháng 9 vì dịch Covid-19
  Phá tụ điểm bán dâm trong quán cà phê ở Bắc Giang
  HLV thể hình bán dâm 18 triệu đồng ở Hà Nội: Từng học đại học danh tiếng, cuộc sống sang chảnh, body 6 múi đúng chuẩn “gym thủ“ Type a message

  Ngoài ra, theo tờ Thời báo Hoàn cầu  của Trung Quốc cho biết, vào năm 2018, một tập đoàn ở Tân Cương cũng từng dùng gà và vịt để đối phó với nạn châu chấu.

  Một con vịt có thể 'kiểm soát' 4m vuông và ăn châu chấu trong đó. Đây là một giải pháp thân thiện với kinh tế và môi trường so với dùng thuốc trừ sâu.

  Vào tháng 7/2000, nhà chức trách Trung Quốc cũng từng huấn luyện đội quân 700.000 con gà và vịt đuổi bắt và ăn châu chấu theo hiệu lệnh tiếng còi.

   http://gioitre.baodatviet.vn/clip-10-van-con-vit-tu-trung-quoc-hanh-quan-len-duong-sang-chau-phi-dap-dich-chau-chau-1770190.html

  create

  Vũ Linh / Baodatviet.vn

  Nguồn:  http://gioitre.baodatviet.vn/clip-10-van-con-vit-tu-trung-quoc-hanh-quan-len-duong-sang-chau-phi-dap-dich-chau-chau-1770190.html