Kim Động (Hưng Yên): Xác vịt ch ết tràn lan gây ô nhiễm môi trường

  Tại cánh đồng Ngô, thôn Dưỡng Phú, xã Chính Nghĩa, huyện Kim Động xuất hiện tình trạng xác vịt ch ết vứt tràn lan gây ô nhiễm môi trường.

  Nhiều xác vịt ch ết thả trôi trên cánh đồng thôn Ngô

  Nhiều xác vịt ch ết thả trôi trên cánh đồng thôn Ngô

  Theo quan sá t của nhóm phóng viên Đài PT&TH Hưng Yên, chiều ngày 4/4,  có khoảng gần 50 con vịt ch ết trôi nổi trên cánh đồng thôn Ngô.

  Vịt ch ết không được người chăn nuôi dọn đi, thậm chí vứt ngay trên lối đi của cánh đồng, hoặc trôi dạt vào sát bờ ruộng. Người dân nơi đây cho biết, tình trạng này đã xuất hiện một tháng nay, xác vịt đã phân hủy và bốc mùi hôi gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông, thế nhưng chính quyền xã cũng chưa có biện pháp xử lý.

  Khi được phóng viên phản ánh tình hình, cán bộ xã mới biết được thực trạng này và huy động lực lượng tìm cách khắc phục, xác định hộ chăn nuôi để xử lý.

  Để tránh xảy ra tình trạng trên và hạn chế dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm,  chính quyền địa phương cần nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, đặc biệt người dân cần ý thức hơn trong việc chăn nuôi để tránh thiệt hại kinh tế và đảm bảo vệ sinh môi trường.

  create

  Hoàng Vui / hungyentv.vn