Một người vừa được chữa khỏi Covid-19, ra máy bay về đến Bắc Giang lại dương tính

  Chỉ đạo các cơ quan chức năng xác minh xe taxi đã đưa anh K. từ sân bay Nội Bài về Lạng Giang để triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

  Một bệnh nhân Covid-19 đã được chữa khỏi tại Vũng Tàu nay về lại Bắc Giang xét nghiệm cho kết quả dương tính. Hiện tại, ca nghi mắc Covid-19 trở lại này đã được đưa tới Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để tiếp tục điều trị.

  Ảnh minh họa

  Trường hợp nghi mắc tên N.V.K. (sinh năm 1982, trú tại Hương Sơn, Lạng Giang, Bắc Giang). Anh K. được chẩn đoán và điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Bà Rịa - Vũng Tàu từ ngày 18/6/2020.

  Trước đó anh này là công nhân tại nước Cô-oét; ngày 16/6/2020 về nước, xuống sân bay Tân Sơn Nhất, được cách ly tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Ngày 17/6/2020 được lấy mẫu xét nghiệm, ngày 18/6/2020 có kết quả dương tỉnh với SARS-CoV-2. Ngay sau đó bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Bà Rịa.

  Ngày 14/8, anh K. được xuất viện và có giấy xác nhận hết thời gian cách ly y tế, trong đó có ghi xét nghiệm Covid-19 lần 1 vào ngày 3/7/2020 và lần 2 vào ngày 26/8/2020, kết quả đều âm tính.

  Vụ thai phụ 22 tuổi m.ất tích bí ẩn khi đến bệnh khám: Người chồng nói gì?
  Người rừng Hồ Văn Lang đã biết làm việc kiếm tiền, nấu ăn ngon
  Cô giáo trẻ xinh đẹp rời phố lên dạy học bản vùng cao Lai Châu

  Ngày 15/8, người này di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất bay ra sân bay Nội Bài trên chuyến bay VN242, khởi hành hồi 7h và đến Nội Bài lúc 9h10, sau đó đi taxi về nhà tại huyện Lạng Giang. Trường hợp này đã chủ động điện báo cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch và xin đi cách ly tập trung.

  Khi về nhà, người này chưa tiếp xúc gần với ai trong gia đình, để đồ ở sân và đi xe máy một mình đến trạm y tế xã khai báo y tế và sau đó được xe cứu thương của Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang chuyển thẳng xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, do anh này có cảm giác mệt mỏi, khó thở nhẹ, run chân tay.

  Anh K. sau đó được nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh lúc 14h cùng ngày theo đúng quy trình vào khu cách ly điều trị Covid-19 của bệnh viện. Anh K. được làm xét nghiệm sàng lọc Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho kết quả dương tính. Hiện tại, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đang chạy mẫu xét nghiệm khẳng định.

  Tiếp đó, anh K. được chuyển tới Bệnh viện nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại Hà Nội để tiếp tục điều trị lúc 19h30 ngày 15/8/2020.

  Người được gọi là “chúa đảo“ ở Việt Nam, từ nghèo khó thành đại gia ai cũng nể
  Vụ hộ nghèo có nhà 3 tầng ở Bắc Giang: Cách chức trưởng thôn, cảnh cáo cán bộ xã
  MC sở hữu “nụ cười đẹp nhất“ VTV tiết lộ sẽ kết hôn với bạn trai kém 5 tuổi

  Ngay sau khi phát hiện trường hợp nói trên, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn lập danh sách, giám sát những người tiếp xúc gần (nếu có) để cách ly tập trung và lấy thu xét nghiệm theo quy định.

  Lực lượng chức năng đã thực hiện phun tiêu độc khử trùng tại gia đình anh K., trạm y tế và xe ô tô đưa đón theo đúng quy định.

  Chỉ đạo các cơ quan chức năng xác minh xe taxi đã đưa anh K. từ sân bay Nội Bài về Lạng Giang để triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

  create

  Na (tổng hợp) / baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/mot-nguoi-vua-duoc-chua-khoi-covid-19-ra-may-bay-ve-den-bac-giang-lai-duong-tinh-1918154.html