Nghệ An: Ngôi nhà hòn non bộ độc đáo ‘có một không hai’

  Không phải là nhà thiết kế hay kỹ sư xây dựng, nhưng anh Nguyễn Tất Lý ở xóm 3, xã Bắc Sơn, huyện Đô Lương đã mày mò, tự mình xây nên một ngôi nhà có một không hai ở địa phương.

  Ngôi nhà có thiết kế độc đáo của anh Nguyễn Tất Lý.

  Ngôi nhà có thiết kế như núi đá gắn với cỏ cây hoa lá. Bên trong ngọn núi là phòng ở và sinh hoạt khép kín gồm: nhà bếp, nhà tắm và nhà vệ sinh, phía trước có 1 bể cá cảnh. Ngôi nhà được làm hoàn toàn bằng bê tông trần. 

  Một phần ngôi nhà có thiết kế hòn non bộ.

  Từ khi bắt tay thực hiện ý tưởng này, ngoài việc đi làm, hàng ngày anh lý tự mua nguyên liệu, đến tối cùng vợ và em trai xây dựng. Bằng sự kiên nhẫn, sáng tạo, chịu khó, đến nay ngôi nhà đã cơ bản hoàn thành.

  Từ ý tưởng thiết kế, vật liệu đến thi công đều do anh Lý tự mày mò thực hiện.

  Khi tiến hành làm ngôi nhà đã không ít người, kể cả những người thân của anh đều tỏ ra ái ngại, cho rằng không thực tế. Nhưng đến thời điểm hiện tại, ngôi nhà được hình thành ngay giữa làng quê, nhiều người đến xem và tỏ ra khâm phục.

  Người được gọi là “chúa đảo“ ở Việt Nam, từ nghèo khó thành đại gia ai cũng nể
  Vụ hộ nghèo có nhà 3 tầng ở Bắc Giang: Cách chức trưởng thôn, cảnh cáo cán bộ xã
  MC sở hữu “nụ cười đẹp nhất“ VTV tiết lộ sẽ kết hôn với bạn trai kém 5 tuổi

  Ngôi nhà vừa mang tính hiện đại, vừa cổ kính.

  Ngôi nhà của anh Lý ở xã Bắc Sơn vừa mang tính hiện đại nhưng bề ngoài rất cổ kính, gắn cuộc sống gần gũi với thiên nhiên. 

  Hiện anh Lý đang tiếp tục hoàn thành các hạng mục còn lại của ngôi nhà. 

  create

  Sỹ Bắc – Hữu Hoàn / truyenhinhnghean.vn

  Nguồn: https://truyenhinhnghean.vn/doi-song-xa-hoi/202004/doc-dao-ngoi-nha-co-thiet-ke-gan-hon-non-bo-o-do-luong-ced6a06/