Nghệ An: Thơm thảo tấm lòng ngư dân chung tay phòng, chống dịch

  Người dân vùng biển Hoàng Mai đang hết lòng quyên góp, hỗ trợ cho từng bữa ăn của bệnh nhân đang cách ly tập trung trên địa bàn

  Ai có cá ủng hộ cá, có rau ủng hộ rau và hăng hái tham gia tuyên truyền kêu gọi, quyên góp. Đây là việc làm chuyện cảm động về những tấm gương vượt khó, chung tay phòng chống Covid-19 người dân vùng biển Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, đang ngày đêm lênh đênh trên biển đánh cá, quyên góp, hỗ trợ cho từng bữa ăn của bệnh nhân đang cách ly tập trung trên địa bàn.

  Nhiều ngày nay anh Lê Bá Kỷ, một ngư dân vùng biển Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An thường trực ở bến cá Quỳnh Lập kêu gọi, quyên góp hải sản từ các tàu bạn cập bến để hỗ trợ các bệnh nhân đang cách ly vì Covid-19 trên địa bàn.

  “Ngư dân bám biển 10 ngày về thấy dịch cũng lo lắng. Anh em ở địa phương khi tuyên truyền cho người dân đeo khẩu trang là tất cả người dân chấp hành. Những người đi tàu thuyền về đã kết hợp với Hội viên Hội nông dân, kêu gọi ủng hộ thực phẩm thêm cho bộ đội cũng như những người từ Lào về cải thiện bữa ăn. Hiện mọi người đã góp được 5 tạ cá ủng hộ để phòng chống dịch Covid-19”, anh Kỷ cho biết.

  Rất nhiều hải sản được người dân vùng biển Quỳnh Lập hỗ trợ khu cách ly Covid-19.

  Sống gần con sóng, người dân vùng biển Quỳnh Lập đã nói là vang trời và khi đã làm thì khó ai sánh nổi. Từ sáng sớm đến tận tối mịt, người thì đội, người gánh gồng, có cả xe kéo cá… tự nguyện quyên góp, tự nguyện hỗ trợ cho khu cách ly Covid-19. Anh Trương Công Vũ, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên xã Quỳnh Lập chia sẻ, người dân Quỳnh Lập ăn to nói lớn nhưng tình cảm. “Khi xe đến tiếp nhận hàng hỗ trợ, người dân sẽ tự đẩy cá đến quyên góp ủng hộ; cơ sở chế biến hải sản ủng hộ các loại cá khô, cơ sở làm nước mắm bỏ mắm vào can, mỗi nhà ủng hộ 7 - 10 lít”, anh Vũ cho biết.

  Vụ thai phụ 22 tuổi m.ất tích bí ẩn khi đến bệnh khám: Người chồng nói gì?
  Người rừng Hồ Văn Lang đã biết làm việc kiếm tiền, nấu ăn ngon
  Cô giáo trẻ xinh đẹp rời phố lên dạy học bản vùng cao Lai Châu

  Ai có cá ủng hộ cá, có rau ủng hộ rau, không có thì tự nguyện tham gia tuyên truyền, kêu gọi, quyên góp, tất cả vì đất nước vì nhân dân. Anh Nguyễn Văn Đức, Phó Bí thư Thị đoàn Hoàng Mai cho biết, nhân dân nơi đây rất đoàn kết, tự nguyện với tinh thần tự giác rất cao, đúng bản chất của con người xứ Nghệ.

  Thanh niên, phụ nữ và các cựu chiến binh và toàn thể nhân dân Thị xã Hoàng Mai đều chung tay góp những nhu yếu phẩm, giúp đỡ những người con của quê hương ở nước ngoài về cách ly. Ở Hoàng Mai những khu sát biển họ gửi tặng cá, mắm, ruốc; bà con vùng phía trên trồng rau họ sẽ gửi rau; bên trên miền núi họ nuôi được gà, vịt họ ủng hộ gà, vịt, trứng…

  Đến thời điểm này tỉnh Nghệ An đã thành lập hơn 30 khu cách ly tập trung đang, tổ chức cách ly phục vụ hơn 6.000 công dân từ các nước có dịch trở về. Mặc dù còn bộn bề khó khăn, liên tục đứng trước nguy cơ quá tải, nhưng đến thời điểm này các công dân trở về không chỉ được đón nhận cách ly đúng quy định, mà còn được đảm bảo tốt về đời sống vật chất, tinh thần.

  Rau củ quả cũng được người dân ủng hộ.

  Người được gọi là “chúa đảo“ ở Việt Nam, từ nghèo khó thành đại gia ai cũng nể
  Vụ hộ nghèo có nhà 3 tầng ở Bắc Giang: Cách chức trưởng thôn, cảnh cáo cán bộ xã
  MC sở hữu “nụ cười đẹp nhất“ VTV tiết lộ sẽ kết hôn với bạn trai kém 5 tuổi

  Thiếu tướng Trần Minh Thanh, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4 khẳng định, Nghệ An đang cho thấy sức mạnh đoàn kết trong phòng chống dịch Covid-19

  Bằng tấm lòng tình cảm của mình, bà con các tổ chức quần chúng ở Hoàng Mai đã vận động ủng hộ vật chất, nhất là cá rau củ quả. Đấy là những sản phẩm mồ hôi, công sức của nhân dân lao động chia sẻ, gửi gắm cùng tình cảm, tấm lòng của đồng bào chung sức động viên cho những người trong vùng cách ly.

  Trong gian khó, nghĩa tình đồng bào tỏa sáng. Những việc làm thiết thực, ý nghĩa của chính quyền và người dân xứ Nghệ cho thấy tinh thần, sức mạnh đoàn kết sẽ đẩy lùi dịch bệnh Covid-19./.

  create

  Sỹ Đức / VOV1

  Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/nghe-an-thom-thao-tam-long-ngu-dan-chung-tay-phong-chong-dich-1032320.vov