Nghẹn lòng trước gia cảnh của 3 nữ công nhân th.ương v.ong khi băng qua đường cao tốc Bắc Giang

  Cả 3 nữ công nhân thương vong trong vụ tai nạ n trên cao tốc Bắc Giang đều có hoàn cảnh khó khăn. Các em phải nghỉ học sớm, đi làm xa phụ giúp bố mẹ.

  Thông tin từ Công an huyện Việt Yên, Bắc Giang cho biết, trưa nay (9/10), tài xế điều khiển xe khách va chạm với 3 nữ công nhân trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang vào tối qua làm 2 người t ử v ong, 1 người trọ ng th ương đã đến cơ quan công an trình diện.

  Lái xe được xác định là Trần Quốc Tuấn (SN 1983 ở tổ dân phố Hướng, phường Thọ Xương, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang). Tối 8/10, Trần Quốc Tuấn lái ô tô BKS 29B - 096.92 chạy hướng Bắc Giang - Hà Nội khi đến đoạn qua Khu công nghiệp Vân Trung thì tông trúng 3 nữ công nhân đi bộ sang đường.

  Hậu quả khiến Lò Thị Ng (SN 2001, ở xã Mường Sai, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) và Tòng Thị Tr (SN 2001, ở xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) t ử v ong. Riêng Quàng Thị Phong (SN 1997, cùng trú xã Chiềng Khương bị trọ ng thư ơng và đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

  Tại cơ quan công an, lái xe Trần Quốc Tuấn khai nhận, sau khi gây tai n ạn, vì quá lo sợ đã rời khỏi hiện trường để ổn định tâm lý.

  Sau khi khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm t ử t hi, cơ quan công an đã bàn giao t hi th ể hai nạ n nhân t ử vo ng cho các gia đình để tổ chức an tá ng.

  Vụ thai phụ 22 tuổi m.ất tích bí ẩn khi đến bệnh khám: Người chồng nói gì?
  Người rừng Hồ Văn Lang đã biết làm việc kiếm tiền, nấu ăn ngon
  Cô giáo trẻ xinh đẹp rời phố lên dạy học bản vùng cao Lai Châu

  Hiện trường vụ tai n ạn thương tâm khiến 2 người ch ết, 1 người bị th ương trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang tối 8/10.

  Hiện trường vụ tai n ạn thương tâm khiến 2 người ch ết, 1 người bị th ương trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang tối 8/10.

  Trong căn nhà cấp 4 được xây từ năm 2013 nhưng vẫn còn dang dở của gia đình em Tòng Thị Tr bao trùm không khí buồn thương, u uất. Từ sáng sớm, anh em họ hàng cùng bà con trong bản đã tới chia sẻ, động viên gia đình.

  Hoàn cảnh nhà Tr rất khó khăn, vất vả, được học đến hết lớp 10 thì phải nghỉ học giúp bố mẹ việc nương rẫy. Thấy bà con trong bản đi làm công nhân cho thu nhập khá, Tr đã xin bố mẹ cho đi làm thuê ở Bắc Giang để kiếm thêm thu nhập cho gia đình.

  Trong khi đó, gia đình em Quàng Thị Phong cách nhà Trang chỉ vài chục mét. Thấy việc làm nương rẫy vất vả mà thu nhập cũng chẳng đáng là bao nên Phong đã cùng Tr đi làm thuê để đỡ một phần kinh tế cho gia đình. Trong vụ tai n ạn này, Phong may mắn là người sống sót nhưng vẫn đang trong tình trạng ngu y kịch.

  Người được gọi là “chúa đảo“ ở Việt Nam, từ nghèo khó thành đại gia ai cũng nể
  Vụ hộ nghèo có nhà 3 tầng ở Bắc Giang: Cách chức trưởng thôn, cảnh cáo cán bộ xã
  MC sở hữu “nụ cười đẹp nhất“ VTV tiết lộ sẽ kết hôn với bạn trai kém 5 tuổi

  Tương tự, gia đình em Lò Thị Ng cũng thuộc diện khó khăn ở địa phương. Em Nguyên nghỉ học sớm, mới đi làm chưa lâu thì gặp n ạn. Gia đình các nạn nhân mong cơ quan công an sớm làm rõ nguyên nhân vụ tai nạ n và yêu cầu tài xế có phương án bồi thường…

  Theo khảo sát của phóng viên, cao tốc Bắc Giang đoạn qua xã Tăng Tiến (huyện Việt Yên) nơi gần khu vực công nghiệp Vân Trung có tới 2 hầm chui dân sinh bên dưới đường cao tốc. Tuy nhiên để tiết kiệm thời gian không phải đi xa, vẫn có một số công nhân liều đi sang đường cắt mặt đường cao tốc.

  Lãnh đạo Phòng Cảnh sát Giao thông tỉnh Bắc Giang cho biết, hiện tại, cơ quan chức năng đang xây dựng một cây cầu vượt bắc ngang qua tuyến cao tốc để công nhân, người dân có thể lưu thông qua an toàn.

  create

  Nhóm PV / giadinh.net.vn