Người được gọi là “chúa đảo“ ở Việt Nam, từ nghèo khó thành đại gia ai cũng nể

  Ông đã từng có thời kỳ nghèo khó, song nhờ sự nỗ lực đã trở thành đại gia có tâm ở Việt Nam.

  Người đàn ông này được mệnh danh là "chúa đảo", ông không chỉ giàu có mà còn có nhiều việc làm tình nghĩa với người nghèo. 

  Ông Đào Hồng Tuyển sinh năm 1954 là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tuần Châu. 

  Người ta có thể nhìn vào sự giàu có hiện nay mà không biết rằng ông từng phải bươn chải đủ nghề mưu sinh.  Trong một lần tâm sự, ông trải lòng trên báo chí: "... Một đêm, đói lả người, ngồi trong gara ô tô (người đã cho tôi ngủ nhờ), tôi thấm thía cái đói cái rét, cái nghèo, cái hèn… Đêm đó, tôi thầm hứa với mình, sẽ trở thành một người giàu có của Việt Nam".

  Từ năm 1975 - 1988, ông mở các cơ sở chế biến bia, nước giải khát cung cấp tới khoảng 80% cho nhu cầu thị trường Tp.HCM và các tỉnh phía Nam, Hà Nội, Hải Phòng.

  Năm 1997, ông thành lập Công ty TNHH Âu Lạc, bắt tay thực hiện Dự án Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu - Hạ Long.  Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh được thành lập dưới hình thức công ty gia đình với 95% vốn tự có.

  NS Quang Tèo sinh đôi long phụng sau 13 năm chữa hiếm muộn: Sở hữu gia tài ‘khủng‘ tuổi 59
  Cách tiết kiệm xăng xe máy hiệu quả không phải ai cũng biết
  Quy định mới xử phạt loạt hành vi của “cò đất“, môi giới bất động sản

  NĂm 1997, ông mang tiền ra Hạ Long xây con đường vượt biển gần 2,5km. Con đường này nối đất liền với đảo Tuần Châu.

  Sau hơn 20 năm, người ta mới chứng kiến công sức ngày nào của ông giờ đã đưa đến một Tuần Châu đẹp và là một phường khang trang ở thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

  Đến năm 2013, ông Tuyển cùng các cộng sự quyết định xây cảng tàu thủy nội địa và quốc tế.

  Từ một đầm lầy, ông Tuyển và tập đoàn Tuần Châu đã biến tất cả thành bãi biển nhân tạo dài tới 8km và cảng du thuyền nhân tạo lớn nhất Việt Nam.

  Bắc Giang: Phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị mới ở Hiệp Hòa
  Thông tin mới nhất về đợt gió mùa Đông Bắc đang tràn xuống: Gây rét hại kéo dài, khả năng xuất hiện mưa tuyết
  Quy định mới xử phạt loạt hành vi của “cò đất“, môi giới bất động sản

  Tháng 12/2019, theo phê duyệt của tỉnh Quảng Ninh, khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu (phân khu 8) sẽ được mở rộng diện tích nghiên cứu 1.054,72ha.

  Hồi tháng 2/2020, trong khi đang đối phó với diễn biến dịch Covid-19, ông Đào Hồng Tuyển đã mua 3 triệu chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn để phát miễn phí cho nhân dân Quảng Ninh.

  Trước đó hồi năm 2015, ông cũng bán siêu xe Rolls Royce Phantom cho một doanh nghiệp tại Hà Nội với giá 9 tỷ. Số tiền có được, ông Tuyển ủng hộ cho học sinh và đồng bào bị lũ lụt tại Quảng Ninh.

  create

  Nghi Dung / danviet.vn

  Nguồn: https://danviet.vn/nguoi-duoc-goi-la-chua-dao-o-viet-nam-tu-ngheo-kho-thanh-dai-gia-ai-cung-ne-5020209109592534.htm