Người Hà Nội đeo khẩu trang, găng tay, xếp hàng chờ mua bánh trôi bánh chay ngày Tết Hàn thực

  Trong mùa dịch, người Hà Nội vẫn duy trì phong tục mua bánh trôi bánh chay về thắp hương tổ tiên như thường niên.

  5h sáng ngày 26/3 (03/03 Âm lịch), nhiều người dân Hà Nội đã có mặt tại quán chè Mười Sáu trên phố Ngô Thì Nhậm (Hai Bà Trưng) để xếp hàng chờ mua bánh trôi, bánh chay về thắp hương Tết Hàn thực. 

  Do đang trong mùa dịch bệnh, nên số lượng người có vẻ ít hơn mọi năm, song việc xếp hàng để mua bánh vẫn diễn ra. 

  Theo ghi nhận, từ người bán lẫn người mua đều đã trang bị khẩu trang y tế đúng theo quy định.

  Chủ quán cũng đã dán những bảng thông báo yêu cầu khách hàng đeo khẩu trang tại phía trước cửa hàng và cả tại quầy thanh toán để nhắc nhở khách hàng. 

  Nước diệt khuẩn cũng được chuẩn bị đầy đủ phục vụ nhu cầu của thực khách. 

  Bắc Giang: Bà Tân Vlog cử hẳn người để đuổi ruồi nhưng cư dân mạng vẫn đặt nghi vấn về con ruồi “bơi“ trong nồi thạch ở clip mới
  Khách đi xe hô hoán bị móc mất ví, người soát vé nói đúng 3 câu, 1 lúc sau chiếc ví trở về với chủ
  Hà Nội: Mặc cảnh sát đu bám, tài xế ô tô phóng ngược chiều và cái kết ê chề giữa đường

  Đây là quán bánh trôi bánh chay nổi tiếng Hà thành nên số lượng người đến đây mua hàng thường rất đông. Các nhân viên của quán cũng đeo khẩu trang, găng tay khi làm bánh.

  Bánh trôi bánh chay được nặn, luộc trực tiếp chứ không được làm sẵn từ trước nên mọi người phải chờ đợi khá lâu.

  Anh Giáp, một người đến mua hàng chia sẻ: 'Năm nay có vắng hơn mọi năm, tôi nghĩ do ảnh hưởng của Covid-19. Tuy nhiên, do đây là một trong những phong tục lâu đời nên tôi vẫn muốn mua bánh về thắp hương'.

  Chị Đinh Thu Thảo còn tiết lộ: 'Do lo sợ dịch bệnh nên tôi đã cố ý đi thật sớm để khỏi phải xếp hàng, tụ tập nơi đông người... nhưng đến đây vẫn phải xếp hàng chờ. Tôi đã đeo khẩu trang y tế để đảm bảo an toàn cho chình mình và mọi người.

  Trường Đại học đầu tiên cho sinh viên tạm dừng học tập trung qua tháng 9 vì dịch Covid-19
  Phá tụ điểm bán dâm trong quán cà phê ở Bắc Giang
  HLV thể hình bán dâm 18 triệu đồng ở Hà Nội: Từng học đại học danh tiếng, cuộc sống sang chảnh, body 6 múi đúng chuẩn “gym thủ“ Type a message

  Về phía người dân, không chỉ đeo khẩu trang, một số người còn đeo găng tay y tế để đề phòng dịch bệnh.

  Giá bánh trôi bánh chay tại đây vẫn không đổi, chỉ từ 15.000-20.000 đồng/bát. Để đảm bảo an toàn, bánh được đóng sẵn vào thành từng túi một trước khi giao cho khách. 

  Một số khách hàng còn cẩn thận hơn khi mang cả khay, hộp thủy tinh đi để đựng bánh. 

  Tuy nhiên, việc bán bánh và xếp hàng mua bánh đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ mọi người. Bởi lẽ trước đó, Hà Nội cũng đã yêu cầu đóng cửa các cửa hàng, quán ăn, các điểm tụ tập đông người để phòng chống dịch Covid-19 (chỉ từ các cửa hàng thực phẩm, nhu yếu phẩm như thuốc thang...). Khi được hỏi về quyết định vẫn mở cửa bán hàng, chủ quán bánh trôi bánh chay này từ chối trả lời phóng viên. Một số thực khách thì cho rằng có thể du di được vì cả năm mới có một ngày.

  create

  Trà Trang - Ảnh: Kiên Nas / baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/nguoi-ha-noi-deo-khau-trang-gang-tay-xep-hang-cho-mua-banh-troi-banh-chay-ngay-tet-han-thuc-1802190.html