Người phụ nữ thoát ch ết duy nhất trong vụ th ảm án ở Đan Phượng đã hoàn toàn bình phục, sắp xuất viện

  Sau gần 10 ngày điều trị tích cực tại Bệnh viện 19-8, chị Nhung - nạn nhân thoát ch.ết duy nhất trong vụ thảm sát ở Đan Phượng, Hà Nội đã hoàn toàn bình phục, nhận biết được người thân.

  Sáng 10/9, một lãnh đạo BV 19-8 cho biết, nạn nhân Đỗ Thị Nhung (24 tuổi, trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) bị ch.ém vào giữa mặt, máu chảy phía trong đã hoàn toàn bình phục, không còn nguy hiểm đến t.ính m.ạng và sắp được xuất viện.

  Ngoài ra, vị lãnh đạo này cũng cho biết, bệnh nhân Nhung đã hoàn toàn bình phục và không phải thở bằng máy nữa. Bệnh nhân Nhung cũng đã nhận biết được người thân và những người xung quanh. “Tuy đã bình phục nhưng một cánh tay của bệnh nhân bị g.ãy nên các bác sĩ bệnh viện vẫn đang nỗ lực điều trị cho chị Nhung” vị lãnh đạo Bệnh viện 19-8 cũng chia sẻ.

  Mẹ chị Nhung gào khóc khi nghe tin con và cháu gái gặp nạn.

  Mẹ chị Nhung gào khóc khi nghe tin con và cháu gái gặp nạn.

  Chị Nhung là nạn nhân may mắn thoát nạn trong vụ th.ảm á.n tại Đan Phượng ngày 1/9 vừa qua, được đưa đi cấp cứu trong tình trạng bị th.ương n.ặng, hiện đang điều trị tại bệnh viện 19-8.

  Trước đó, thông tin ban đầu từ UBND xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội cho biết, khoảng 7h30 sáng 1/9, Nguyễn Văn Đông (SN 1966) đã mang d.ao x.ông vào nhà em ruột ch.ém và tr.uy s.át. Những người bị Đông chém gồm em trai Đông là Nguyễn Văn Hải, bà Doãn Thị Việt (vợ ông Hải), chị Nguyễn Thị Bắc (con gái ông Hải), chị Đỗ Thị Nhung (con dâu ông Hải) và bé Nguyễn Huyền My (con chị Nhung).

  Người thân đau đớn đưa tiễn con gái chị Nhung.

  Người thân đau đớn đưa tiễn con gái chị Nhung.

  Hà Nội ra công điện khẩn: Tiếp tục dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết
  ‘Tổng đại lý‘ phân phối hàng từ Lai Châu về Hà Nội như thế nào?
  Tức giận vì bầu bị chê già, phá nét, Bảo Thanh đăng ảnh mới đập tan “lời bịa chuyện”

  Hậu quả, ông Hải và chị Bắc t.ử v.ong tại chỗ; 3 người còn lại bị thương, phải đưa vào bệnh viện cấp cứu. Do vết th.ương quá nặng, sau đó, cháu Nguyễn Huyền My và bà Doãn Thị Việt đã t.ử v.ong.

  Ngay trong ngày 1/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Văn Đông về hành vi Gi.ết người. Tại cơ quan điều tra, Đông thừa nhận hành vi th.ảm s.át gia đình em trai. Đông khai, mục đích ban đầu chỉ ch.ém ch.ết bà Việt và anh Hiệp, nhưng anh Hiệp kịp thời chạy thoát. Sau đó, do không kiềm chế được bản thân nên đã ch.ém tất cả 5 người gia đình nhà em trai.

  Hàng trăm người dân đưa tiễn các nạn nhân xấu số.

  Hàng trăm người dân đưa tiễn các nạn nhân xấu số.

  Theo lãnh đạo xã Hồng Hà, bố mẹ ông Nguyễn Văn Hải sinh được 3 người con trai, ông Hải là con trai út trong gia đình. Lô đất ông cha để lại được chia cho 3 người con, trong đó người anh cả được chia 1/2 tổng diện tích đất, số còn lại chia đều cho ông Hải và ông Nguyễn Văn Đông. Sau khi người anh cả vào Lâm Đông làm kinh tế mới đã bán lại toàn bộ số đất của mình cho người em út với giá gần 1 tỉ đồng.

  Vụ thai phụ 22 tuổi m.ất tích bí ẩn khi đến bệnh khám: Người chồng nói gì?
  Người rừng Hồ Văn Lang đã biết làm việc kiếm tiền, nấu ăn ngon
  Cô giáo trẻ xinh đẹp rời phố lên dạy học bản vùng cao Lai Châu

  Ông Hải là người chăm sóc bố mẹ nên số đất nông nghiệp của bố mẹ cũng đứng tên ông Hải. Cách đây khoảng 2 năm, ông Đông không đồng ý việc người em được hưởng số đất nông nghiệp trên, dẫn đến việc hai bên xảy ra xích mích, tranh chấp. Từ đây ông Đông làm đơn kiến nghị lên xã.

  Đối tượng Nguyễn Văn Đông tại cơ quan công an.

  Đối tượng Nguyễn Văn Đông tại cơ quan công an.

  Ngay sau khi nắm được thông tin, chính quyền xã đã đứng ra hòa giải, sau đó gia đình cũng thống nhất phần đất đó sẽ chuyển lại cho mẹ đứng tên và quản lý. Ai canh tác thì cắm cọc phân chia, đến khi đất thu hồi, được đền bù thì số tiền đó sẽ được bà mẹ phân chia đều cho các con. Vụ việc sau đó đã được giải quyết êm đẹp.

  Sau khi mua được số đất của anh cả, gia đình ông Hải tiến hành xây tường bao quanh lô đất. Lúc này, giữa 2 bên lại xảy ra xích mích, cầm cuốc, xẻng đuổi nhau nhưng được hàng xóm kịp thời can ngăn.

  Người được gọi là “chúa đảo“ ở Việt Nam, từ nghèo khó thành đại gia ai cũng nể
  Vụ hộ nghèo có nhà 3 tầng ở Bắc Giang: Cách chức trưởng thôn, cảnh cáo cán bộ xã
  MC sở hữu “nụ cười đẹp nhất“ VTV tiết lộ sẽ kết hôn với bạn trai kém 5 tuổi

  “Từ đó đến nay, hai bên không có mâu thuẫn gay gắt gì cho đến chiều 31/8, trước hôm nhà ông Hải chuẩn bị động thổ làm móng, cắm mốc giới xây nhà mới cho con trai, anh Nguyễn Văn Hiệp (26 tuổi, con ông Hải) sang nhà ông Đông nói chuyện và hỏi cắm mốc như vậy đã đúng chưa. Tại đó không hiểu hai bên có mâu thuẫn gì, đến sáng hôm sau ông Đông cầm dao sang truy sát nhà em trai“, vị đại diện xã Hồng Hà nói.

  Nhiều người dân nhận xét, ở địa phương ông Đông là người khép kín và tính gia trưởng. Ông Đông thường rời khỏi địa phương rất lâu, khoảng 2 - 3 tháng mà chính quyền không nắm được rõ ông này đi đâu. Tuy nhiên trước nay người đàn ông này chưa từng mang tiền án, tiền sự gì.

  create

  Định Nguyễn / saostar.vn