Nhiều quán karaoke xin được hoạt động trở lại sau 3 tháng đóng cửa, “kiệt sức“ vì chi phí duy trì quá lớn

  Dù cả nước đã bước sang trạng thái bình thường mới sau dịch Covid-19 nhưng những quán karaoke vẫn chưa được phép hoạt động trở lại. Nhiều cơ sở kinh doanh đã phải làm đơn gửi đến cơ quan chức năng xin được mở cửa bởi đã 'kiệt sức' sau 3 tháng tạm ngừng hoạt động.

  Từ khoảng giữa tháng 3/2020, thực hiện chỉ đạo về phòng chống dịch Covid-19, các quán karaoke trên địa bàn cả nước đã được quy định tạm ngừng hoạt động. Đến thời điểm hiện tại khi Việt Nam đã bước sang trạng thái bình thường mới, nhiều hoạt động buôn bán, dịch vụ giải trí đã khôi phục tuy nhiên những cơ sở kinh doanh karaoke vẫn chưa được phép mở cửa trở lại.

  Trước tình hình trên, theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, hệ thống kinh doanh karaoke Nnice ở TP.HCM đã phải gửi đơn cứu xét đến UBND TP và Sở Văn hóa - thể thao TP xin cho dịch vụ karaoke được hoạt động trở lại bởi “kiệt sức” sau 3 tháng đóng cửa.

  Cụ thể, hệ thống karaoke Nnice với 7 địa điểm tại TP.HCM cho rằng sau 3 tháng "chịu đựng", đến nay đã thực sự "kiệt sức" nên mong muốn được tiếp tục kinh doanh.

  Theo đơn cứu xét này, hệ thống karaoke Nnice cho biết từ khi đại dịch COVID-19 khởi phát, nhất là từ khi ngưng mọi hoạt động kinh doanh từ ngày 15/3 đã gây thiệt hại nặng nề cho người lao động và doanh nghiệp này, trong đó hàng trăm lao động phải nghỉ việc, thu nhập chỉ còn số tiền rất ít ỏi từ nguồn trợ cấp.

  Karaoke Nnice trên đường Phan Xích Long (Q. Phú Nhuận) - Ảnh: Báo Tuổi Trẻ.

  Karaoke Nnice trên đường Phan Xích Long (Q. Phú Nhuận) - Ảnh: Báo Tuổi Trẻ.

  Vụ thai phụ 22 tuổi m.ất tích bí ẩn khi đến bệnh khám: Người chồng nói gì?
  Người rừng Hồ Văn Lang đã biết làm việc kiếm tiền, nấu ăn ngon
  Cô giáo trẻ xinh đẹp rời phố lên dạy học bản vùng cao Lai Châu

  Theo phản ánh, các doanh nghiệp karaoke bị thiệt hại rất nặng nề, nguồn thu mất hoàn toàn lại phải vay mượn để chi hỗ trợ nhân viên, trả tiền thuê nhà, chi trả lãi vay… thiệt hại nhiều tỉ đồng mỗi tháng.

  Cho rằng trong điều kiện dịch bệnh đã được kiểm soát tốt, hầu hết các hoạt động sản xuất, kinh doanh dịch vụ đều đã được khôi phục, hệ thống karaoke Nnice đề nghị UBND TP.HCM cùng các cơ quan chức năng đề xuất Chính phủ cho phép các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke được phép mở cửa hoạt động trở lại.

  Theo hệ thống này, việc tiếp tục hoạt động giúp người lao động có thu nhập, doanh nghiệp được duy trì, và cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định về vệ sinh, an toàn, phòng chống dịch theo đúng yêu cầu của các cấp chính quyền.

  Ảnh: Zing News.

  Ảnh: Zing News.

  Người được gọi là “chúa đảo“ ở Việt Nam, từ nghèo khó thành đại gia ai cũng nể
  Vụ hộ nghèo có nhà 3 tầng ở Bắc Giang: Cách chức trưởng thôn, cảnh cáo cán bộ xã
  MC sở hữu “nụ cười đẹp nhất“ VTV tiết lộ sẽ kết hôn với bạn trai kém 5 tuổi

  Không chỉ Nnice, hệ thống karaoke Kingdom (TP.HCM) cũng đã phải kiến nghị UBND TP.HCM, Sở Văn hóa Thể thao TP và UBND quận 1 cho phép dịch vụ được hoạt động trở lại sau 3 tháng "cửa đóng then cài".

  Báo Doanh Nhân Trẻ đưa tin, theo đơn cứu xét, hệ thống karaoke Kingdom có 2 trụ sở tại quận 1, TP.HCM cho biết, từ lúc đại dịch Covid-19 bắt đầu khởi phát, nhất là khi ngưng mọi hoạt động kinh doanh từ ngày 15/3 đến nay, Kingdom bị thiệt hại nặng nề.

  Hàng trăm lao động của doanh nghiệp này phải nghỉ việc, thu nhập chỉ còn số tiền rất ít ỏi từ nguồn trợ cấp. Nguồn thu của hệ thống karaoke Kingdom mất hoàn toàn, lại phải vay mượn để chi hỗ trợ nhân viên, trả tiền thuê nhà, chi trả lãi vay…

  Hệ thống karaoke Kingdom mong muốn được tiếp tục kinh doanh bởi “kiệt sức” sau 3 tháng đóng cửa - Nguồn: Doanh Nhân Trẻ.

  Hệ thống karaoke Kingdom mong muốn được tiếp tục kinh doanh bởi “kiệt sức” sau 3 tháng đóng cửa - Nguồn: Doanh Nhân Trẻ.

  Liên quan đến vấn đề trên, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết trên Zing News: Vũ trường và karaoke chưa phải dịch vụ cần thiết so với các dịch vụ khác. Đồng thời, các hoạt động này có nguy cơ lây nhiễm cao, ví dụ khi hát karaoke, rất nhiều người dùng chung micro.

  Do đó, Chính phủ sẽ tính toán thời điểm thích hợp để cho mở cửa trở lại những dịch vụ này.

  create

  Tùng t/h / Nhịp Sống Việt

  Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/nhieu-quan-karaoke-xin-duoc-hoat-dong-tro-lai-sau-3-thang-dong-cua-kiet-suc-vi-chi-phi-duy-tri-qua-lon-2202036131610610.htm