Nữ sinh xung phong hỗ trợ khu cách ly đáp trả khi bị chỉ trích chiêu trò: Đang rất sốc, cả đêm không ngủ được, quyết bảo vệ mẹ

  Nữ sinh xung phong hỗ trợ các ca cách ly tại Đà Nẵng đã cung cấp thông tin để bảo vệ bản thân và mẹ.

  Được cư dân mạng cả nước quan tâm bởi đoạn tin nhắn xin mẹ đi hỗ trợ tại các khu cách ly, Trần Huyền Thảo An - nữ sinh Đà Nẵng khiến nhiều người quý mến vì vừa xinh đẹp, giỏi giang lại có ý thức cộng đồng.

  Tuy nhiên, sau đó không lâu, người sử dụng Facebook nhanh chóng đặt ra nghi vấn hình ảnh tin nhắn là sản phẩm của photoshop đã được cắt ghép, chỉnh sửa. Thông tin nghi ngờ này bất ngờ khiến hai mẹ con hứng chịu nhiều 'gạch đá'.

   Cộng đồng mạng 'soi' lỗi, nghi ngờ hình ảnh cắt ghép.

  Ấm ức và bức xúc, chia sẻ với Tiin.vn, Thảo An không khỏi sốc tâm lí: 'Bây giờ mình cảm thấy rất s.ố.c, mình không hiểu tại sao mọi người lại lên án việc làm này của mình lại còn nói đây là cách mình PR.

  Sự kiện Khoa Y trường mình phát động phong trào tình nguyện hỗ trợ là thật. Mình muốn tham gia. Nhưng do biết tình hình dịch bệnh không đơn giản nên phải xin ý kiến trước từ phụ huynh.

  Đứng trên cương vị một người mẹ thì nghe tin vậy làm gì có ai không sốc, có ai muốn con đi? Nhưng sau khi thuyết phục, hơn nữa mẹ mình cũng làm trong ngành y nên mẹ đã hiểu và đồng ý'.

  Link đăng kí trực tuyến cho các sinh viên.

  Clip: Người đàn ông say rượu, lao vào đánh nữ bảo vệ chung cư ở Hà Nội
  Nhà tầng, biệt thự mọc san sát nhau ở ngôi làng miền Bắc phất lên từ việc buôn thịt lợn
  Tư thế khó hiểu của cụ bà khi đang điều khiển xe gây tranh cãi kịch liệt MXH

  Nữ sinh Đại học Duy Tân tiếp tục giãi bày: 'Mẹ mình cảm thấy có chút tự hào về mình thì đăng lên Facebook cũng chỉ để khoe với bạn bè, đồng nghiệp thôi. Không nghĩ được cộng đồng mạng quan tâm. Mà cộng đồng mạng lại không hiểu rồi bảo hai mẹ con dựng chuyện.

  Mình đang rất đau đầu, mình cũng không muốn nổi tiếng, vì thật sự trong tâm, mình chỉ muốn đi tình nguyện một cách bình thường nếu đơn đăng kí được chấp nhận. Mọi người đã đi quá xa rồi!'.

  Trước những đồn đoán về vụ tin nhắn giữa hai mẹ con bị cắt ghép, Thảo An đưa ra màn hình tin nhắn ở điện thoại của mình và khẳng định: 'Tin nhắn của mình và mẹ là sự thật, sao lại phải ghép. Chẳng qua, màn hình của mẹ đã xoá đi dòng tin 'Điên à' nên mọi người nghi ngờ.

  Nhưng nội dung ấy cũng là vì mẹ mình quá bất ngờ và không tin mình sẽ làm thật'.

  Bắc Giang: Bà Tân Vlog cử hẳn người để đuổi ruồi nhưng cư dân mạng vẫn đặt nghi vấn về con ruồi “bơi“ trong nồi thạch ở clip mới
  Khách đi xe hô hoán bị móc mất ví, người soát vé nói đúng 3 câu, 1 lúc sau chiếc ví trở về với chủ
  Hà Nội: Mặc cảnh sát đu bám, tài xế ô tô phóng ngược chiều và cái kết ê chề giữa đường

  Màn hình tin nhắn của Thảo An.

  Ngợi khen chưa được bao lâu, bài đăng tải tâm sự của cô Nguyễn Luyến nhận về nhiều bình luận tiêu cực. Thảo An cho biết: 'Cả đêm qua hai mẹ con đều không ngủ được vì ảnh hưởng từ những lời lẽ côn.g kíc.h, dùng những lời tụ.c t.ĩu hay thậm tệ bình luận trên Facebook của mẹ '.

  Cô nữ sinh khoa Y tin tưởng sự việc này không hề ảnh hưởng tới uy tín tại cơ quan của mẹ bởi đồng nghiệp cũng như bệnh nhân là người hiểu rõ tính cách. Tuy nhiên để mẹ của mình không bị ảnh hưởng tâm lí bởi chuyện không hay, Thảo An cho biết sẽ tạm thời khoá Facebook của mẹ cũng như của bản thân.

  Hai mẹ con Thảo An. 

  Trường Đại học đầu tiên cho sinh viên tạm dừng học tập trung qua tháng 9 vì dịch Covid-19
  Phá tụ điểm bán dâm trong quán cà phê ở Bắc Giang
  HLV thể hình bán dâm 18 triệu đồng ở Hà Nội: Từng học đại học danh tiếng, cuộc sống sang chảnh, body 6 múi đúng chuẩn “gym thủ“ Type a message

  Vụ việc khiến Thảo An áy náy: 'Mình nghĩ chuyện này đã đi quá giới hạn, có thể khiến phong trào khoa Y ít nhiều bị ảnh hưởng, nhưng mình đã được cô giáo trấn an: 'Em phải giữ bình tĩnh vì được cộng đồng mạng quan tâm ắt sẽ có nhiều mặt'.

  Phong trào đăng kí tình nguyện chăm sóc các ca cách ly tại thành phố Đà Nẵng mới được khoa Y phát động, tạm thời chưa có kế hoạch hành động cũng như phương án đảm bảo sức khoẻ người tham gia. Tuy nhiên những ai được chọn để tham gia 'thực chiến' đều được tập huấn kĩ lưỡng, có hiểu biết nhất định. Phòng trào này nhằm mục đích góp sức người vào công cuộc chống dịch, đẩy lùi cuộc khủng hoảng Covid-19 tại thành phố đáng sống.

  Hiện tại, vẫn chưa có danh sách tình nguyện viên đủ điều điện tham gia, tất cả mới chỉ dừng ở bước đăng kí.

  create

  Kỳ Duyên / baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/nu-sinh-xung-phong-ho-tro-khu-cach-ly-da-nang-dang-rat-soc-ca-dem-khong-ngu-duoc-quyet-bao-ve-me-bang-moi-cach-1789938.html