T.hi t.hể phượt thủ đã được đưa lên đỉnh thác Lao Phào

  Rất nhiều thiết bị và giải pháp được đưa ra và phải mất gần 2 ngày t.hi t.hể nạn nhân mới được đưa lên đỉnh thác.

  Ngày 23/5, ông Mang Xích, Phó Chủ tịch UBND xã Phan Dũng (Tuy Phong, Bình Thuận) cho biết t.hi t.hể anh T.A.K đã được đưa lên đỉnh thác Lao Phào sau gần hai ngày dùng nhiều thiết bị và đưa ra rất nhiều giải pháp để thực hiện.

  Rất nhiều các phượt thủ tham gia tìm kiếm và cứu hộ

  Rất nhiều các phượt thủ tham gia tìm kiếm và cứu hộ

  Theo ông Xích, việc đưa t.hi t.hể nạn nhân lên đỉnh thác do nhiều nhóm phượt thủ, cứu hộ tăng cường ở các địa phương như Bình Thuận, Lâm Đồng, TPHCM thực hiện và cực kỳ khó khăn. 

  “Chiều nay sau khi làm vệ sinh, t.hi t.hể của nạn nhân sẽ được đưa về TPHCM mai táng”, ông Mang Xích nói và cho biết chính quyền địa phương cũng đã làm việc và chia buồn với gia đình n.ạn nhân.

  Như tin đã đưa, lúc 12 giờ ngày 12/5, phượt thủ T.A.K (24 tuổi, ngụ TP.HCM) được cho là mất liên lạc khi tham gia khám phá Tà Năng-Phan Dũng cùng nhóm sáu người bạn.

  Vào ngày 15/5, sau ba ngày phượt thủ này mất liên lạc, lực lượng tìm kiếm đã lên tới khoảng 100 người gồm các nhóm phượt thủ, người dân địa phương, dân đi rừng và các cơ quan chức năng.

  Hà Nội ra công điện khẩn: Tiếp tục dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết
  ‘Tổng đại lý‘ phân phối hàng từ Lai Châu về Hà Nội như thế nào?
  Tức giận vì bầu bị chê già, phá nét, Bảo Thanh đăng ảnh mới đập tan “lời bịa chuyện”

  Nhiều thiết bị bay flycam cũng huy động để tìm kiếm, sau đó đã phát hiện vỏ nylon và hai bịch cà phê của K vứt hoặc rơi lại gần khu vực thượng nguồn thác Lao Phào.

  Lập tức một sơ đồ dự kiến đường di chuyển của phượt thủ này được phác họa để các nhóm chia nhau tìm. Tuy nhiên, tất cả nỗ lực của các nhóm tìm kiếm sau sáu ngày vẫn chưa có tín hiệu gì khả quan.

  Đến sáng 19/5, các nhóm tìm kiếm tiếp tục phát hiện một camera hành trình đội đầu, pin, đèn pin, dây sạc điện thoại, thực phẩm rơi vãi ở bán kính hẹp gần thác Lao Phào.

  Nhóm cứu hộ cắm trại qua đêm

  Nhóm cứu hộ cắm trại qua đêm

  Vụ thai phụ 22 tuổi m.ất tích bí ẩn khi đến bệnh khám: Người chồng nói gì?
  Người rừng Hồ Văn Lang đã biết làm việc kiếm tiền, nấu ăn ngon
  Cô giáo trẻ xinh đẹp rời phố lên dạy học bản vùng cao Lai Châu

  Những vật dụng này đã được người bạn của T.A.K xác nhận. Cuộc tìm kiếm sau đó đã tập trung tại thác Lao Phào, đây là thác nước bảy tầng có nhiều vực sâu và tổng chiều cao lên tới 300 m.

  Đến chiều 20/5, t.hi t.hể được cho là của phượt thủ này được phát hiện nổi lên ở con suối ở tầng thác thứ tư.

  N.ạn nhân nằm c.hết ở tư thế úp mặt và có ít dấu hiệu trương phình. Nhiều khả năng sau khoảng 3-4 ngày đi lạc, T.A.K xuống suối lấy nước và đã bị trượt chân rơi xuống thác.

  Một đoạn thác Lao Phào

  Một đoạn thác Lao Phào

  Người được gọi là “chúa đảo“ ở Việt Nam, từ nghèo khó thành đại gia ai cũng nể
  Vụ hộ nghèo có nhà 3 tầng ở Bắc Giang: Cách chức trưởng thôn, cảnh cáo cán bộ xã
  MC sở hữu “nụ cười đẹp nhất“ VTV tiết lộ sẽ kết hôn với bạn trai kém 5 tuổi

  Theo các phượt thủ kinh nghiệm, trưa 12/5, trong lúc khám phá, T.A.K có thể đã quay trở lại nhưng bị lạc và đã rẽ sang nhánh khác của suối để tìm đường ra và buộc phải ở lại ngủ đêm trong lòng suối (sao xanh, nơi bắt đầu xuống suối sao vàng, xem sơ đồ).

  Sơ đồ dự kiến đường di chuyển của nạn nhân

  Sơ đồ dự kiến đường di chuyển của nạn nhân

  Nhiều nhóm tìm kiếm cho biết rất tiếc trong suốt đoạn đường và thời gian T.A.K đi lạc n.ạn nhân đã không để lại dấu vết chủ động nào như bẻ cây, sắp đá làm dấu do có lẽ đã quá hoảng loạn, không giữ được bình tĩnh. Điều này dẫn tới việc tìm kiếm mất quá nhiều thời gian.

  create

  PHƯƠNG NAM / plo.vn