Thời tiết 24/8: Các tỉnh Bắc Bộ mưa dông, khu vực miền núi nguy cơ lũ quét

  Theo TT Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết 24/8 khu vực Bắc Bộ có mưa dông, khu vực miền núi nguy cơ lũ quét.

  Hiện nay trên khu vực tỉnh Hà Giang và tinh Lào Cai đang có mưa vừa đến mưa to. Lượng mưa 1 giờ vừa qua, tại Bắc Hà 30mm, Tân Tiến 29mm... Nhận định: Trong 3h tới các khu vực nói trên tiếp tục có mưa với lượng từ 50-80mm.

  Cảnh báo: Trong khoảng từ 3-6 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra tại các tỉnh Lào Cai, Hà Giang đặc biệt là ở các huyện Hoàng Xu Phì, Quang Bình, Vị Xuyên (Hà Giang); Bắc Hà, Bát Xát, Mường Khương (Lào Cai)

  Thời tiết 24/8: Bắc Bộ mưa dông, khu vực miền núi nguy cơ lũ quét. Ảnh minh họa.

  Thời tiết 24/8: Bắc Bộ mưa dông, khu vực miền núi nguy cơ lũ quét. Ảnh minh họa.

  Cũng theo dự báo tại khu vực các tỉnh Lạng Sơn,Thanh Hóa, Nghệ An đặc biệt là các huyện Bá Thước, Lang Chánh, Quan Hóa (Thanh Hóa); Tương Dương, Kỳ Sơn, Con Cuông, Anh Sơn (Nghệ An) nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

  Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 24/8 như sau:

  Vụ thai phụ 22 tuổi m.ất tích bí ẩn khi đến bệnh khám: Người chồng nói gì?
  Người rừng Hồ Văn Lang đã biết làm việc kiếm tiền, nấu ăn ngon
  Cô giáo trẻ xinh đẹp rời phố lên dạy học bản vùng cao Lai Châu

  Dự báo ngày 24/8, phía Tây Bắc Bộ ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 60-98%. Nhiệt độ từ 23-26 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C. 

  Phía Đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi; riêng khu vực Nam đồng bằng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 55-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C. 

  Thanh Hóa-Thừa Thiên-Huế có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 54-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C. 

  Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm 50-94%. Nhiệt độ từ 25-28 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C. 

  Người được gọi là “chúa đảo“ ở Việt Nam, từ nghèo khó thành đại gia ai cũng nể
  Vụ hộ nghèo có nhà 3 tầng ở Bắc Giang: Cách chức trưởng thôn, cảnh cáo cán bộ xã
  MC sở hữu “nụ cười đẹp nhất“ VTV tiết lộ sẽ kết hôn với bạn trai kém 5 tuổi

  Tây Nguyên ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 65-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C. 

  Nam Bộ ngày có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 60-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C.

  create

  Hạo Nhiên / Đời sống Plus/GĐVN