Tin không khí lạnh tăng cường mới nhất và dự báo thời tiết 10 ngày tới

  Không khí lạnh tiếp tục tăng cường nên tối nay các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi mưa dông. Từ ngày mai 19/11, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-22 độ, vùng núi chuyển rét với nhiệt độ 15-17 độ.

  Bản tin không khí lạnh tăng cường của TT DBKTTV TƯ cho biết: Hiện nay (18/11), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.    

  Khoảng tối và đêm nay (18/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

  Từ ngày 19/11, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-22 độ, vùng núi chuyển rét với nhiệt độ 15-17 độ.

  Ở vịnh Bắc Bộ từ đêm nay (18/11), gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7; biển động.

  Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên từ tối và đêm nay (18/11), ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông.

  Từ ngày 19/11, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa và dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

  Dự báo thời tiết miền Bắc, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, TP.HCM trong 10 ngày tới:

  Hà Nội ra công điện khẩn: Tiếp tục dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết
  ‘Tổng đại lý‘ phân phối hàng từ Lai Châu về Hà Nội như thế nào?
  Tức giận vì bầu bị chê già, phá nét, Bảo Thanh đăng ảnh mới đập tan “lời bịa chuyện”

  Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

  Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

  - Khu vực Hà Nội: Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên từ đêm nay (18/11) Hà Nội có mưa, mưa rào.

  Từ ngày 19 đến ngày 21/11 Hà Nội có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

  Từ ngày mai 19/11, Hà Nội chuyển lạnh, đêm và sáng trời rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-22 độ.

  Từ ngày 22 đến ngày 27/11, khu vực Hà Nội có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 17-24 độ.

  - Phía Tây Bắc Bộ: Ngày 18-19/11, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, tập trung ở phần Đông Nam khu vực. Đêm và sáng trời lạnh. 

  Vụ thai phụ 22 tuổi m.ất tích bí ẩn khi đến bệnh khám: Người chồng nói gì?
  Người rừng Hồ Văn Lang đã biết làm việc kiếm tiền, nấu ăn ngon
  Cô giáo trẻ xinh đẹp rời phố lên dạy học bản vùng cao Lai Châu

  Từ ngày 20 đến ngày 27/11 có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Đêm và sáng trời rét. 

  Ở một số khu vực thuộc Tây Bắc Bộ, nhiệt độ giảm thấp, như Tam Đường (Lai Châu), Sa Pa (Lào Cai), Điện Biên, nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 13-17 độ. 

  - Phía Đông Bắc Bộ: Ngày 18, có mưa vài nơi; riêng vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác. Đêm trời lạnh. 

  Từ ngày 19 đến ngày 21/11, có mưa vài nơi, riêng ngày 19, ngày 21 có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. 

  Từ ngày 22 đến ngày 27/11, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét. 

  Khu vực vùng cao ở các tỉnh như Hà Giang, Lạng Sơn, nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 15-17 độ.

  - Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ ngày 18 đến ngày 21/11, có mưa vài nơi, ngày nắng; riêng phía Bắc, ngày 19 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

  Người được gọi là “chúa đảo“ ở Việt Nam, từ nghèo khó thành đại gia ai cũng nể
  Vụ hộ nghèo có nhà 3 tầng ở Bắc Giang: Cách chức trưởng thôn, cảnh cáo cán bộ xã
  MC sở hữu “nụ cười đẹp nhất“ VTV tiết lộ sẽ kết hôn với bạn trai kém 5 tuổi

  Từ ngày 20/11 phía Bắc đêm và sáng trời lạnh. 

  Từ ngày 22 đến ngày 24/11, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông trong ngày 22, sau có mưa rào và dông rải rác, tập trung chủ yếu ở phía nam khu vực. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc đêm và sáng trời lạnh. 

  Từ ngày 25 đến ngày 27/11, có mưa rào và dông rải rác. Phía Bắc đêm và sáng trời lạnh. 

  Khu vực vùng núi cao một số tỉnh như Thanh Hóa, Nghệ An nhiệt độ giảm thấp, phổ biến từ 15-22 độ, riêng ở Thanh Hóa có nơi giảm thấp nhất còn 12 độ.

  - Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày 18, ngày 19, có mưa rào rải rác và có nơi dông; riêng phía Nam ngày 18, có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông trong ngày 18. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

  Từ ngày 20 đến ngày 23/11, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc, ngày 22, ngày 23 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

  Từ ngày 24 đến ngày 27/11, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to đến rất to và rải rác có dông.

  Trong ngày 24, ngày 25, phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, phía Nam có mưa rào vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

  Nhiệt độ trung bình phổ biến từ 22-29 độ.

  - Khu vực Tây Nguyên: Ngày 18, ngày 19, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

  Từ ngày 20 đến ngày 23, có mưa rào và dông vài nơi. 

  Từ ngày 24 đến ngày 27, có mưa rào rải rác và có nơi có dông trong ngày 24, ngày 25, sau có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

  - Các tỉnh Nam Bộ: Ngày 18, ngày 19, có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

  Từ ngày 20 đến ngày 23, có mưa rào và dông vài nơi. 

  Từ ngày 24 đến ngày 27, có mưa rào rải rác và có nơi có dông tập trung ở các tỉnh miền Đông trong ngày 24, ngày 25, sau có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

  create

  H.Yến / infonet.vn