Trường Đại học đầu tiên cho sinh viên tạm dừng học tập trung qua tháng 9 vì dịch Covid-19

  Theo đó, sinh viên thuộc các khoa đào tạo sẽ tiếp tục học theo hình thức trực tuyến bắt đầu từ 17/8.

  Tình hình dịch bệnh Covid-19 đã có những chuyển biến phức tạp trong giai đoạn mới tại một số tỉnh thành trên cả nước. Nhiều địa phương đã nâng cao cảnh giác phòng, chống dịch bằng việc thực hiện tạm dựng các dịch vụ, hoạt động không thiết yếu, hạn chế sự kiện đông người,... Một số nơi còn cho tạm dựng các hoạt động dạy và học hè.

  Riêng đối với các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước, nhiều trước bắt đầu kích hoạt lại việc học online nhằm đảm bảo tiến độ học tập của sinh viên nhưng vẫn tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch. Theo đó, mới đây trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội vừa phát thông báo trước diễn biến nhanh, phức tạp của dịch Covid-19, nhà trường quyết định từ ngày 17/8 đến 6/9, các khoa đào tạo và bộ môn trực thuộc Trường thực hiện công tác dạy - học theo hình thức trực tuyến, không tổ chức cho sinh viên học tập trung tại các giảng đường.

  Ảnh minh họa

  Ảnh minh họa

  Thông báo cũng nêu rõ, công tác dạy - học trực tuyến phải được thực hiện nghiêm túc, đúng thời gian theo thời khóa biểu đã ban hành, đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Nhà trường sẽ tiến hành kiểm tra thường xuyên và lấy ý kiến phản hồi của người học về việc dạy - học trực tuyến.

  Như vậy, đến thời điểm này, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội là trường đầu tiên cho sinh viên học tập theo hình thức online qua tháng 9. Trước đó, một số trường khác cũng có yêu cầu các sinh viên không học tập trung như Học viện Tài chính, Đại học Giao thông vận tải, Đại học Tài chính - Marketing TP.HCM, Đại học Duy Tân,...

  create

  Vũ Trịnh / Trí thức trẻ

  Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/truong-dai-hoc-dau-tien-cho-sinh-vien-tam-dung-hoc-tap-trung-qua-thang-9-vi-dich-covid-19-2202011801243280.htm