Vụ nữ sinh lớp 8 bị thầy giáo x.âm h.ại đến có bầu: Chia sẻ gây sốc của Trưởng Phòng GD&ĐT về camera giám sát

  Mặc dù khu bán trú phân biệt nam nữ và có camera giám sát mọi hoạt động, tuy nhiên với chuyên môn tin học, chính Nguyễn Việt Anh là người được giao quản lý hệ thống camera gi.ám s.át này.

  Liên quan đến vụ việc nữ sinh Hoàng Thị H. (13 tuổi, học lớp 8 trường THCS Thượng Hà, Bảo Yên, Lào Cai) có bầu 3 tháng, nghi phạm gây ra vụ việc là Nguyễn Việt Anh (giáo viên nhà trường) hiện đã bị tạ.m gi.ữ h.ình s.ự.

  Tại cơ quan công an, bước đầu đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện cơ quan công an đang chờ kết quả xét ngh.iệm ADN để xác minh bố của cái thai trong bụng nữ sinh, từ đó sẽ quyết định khởi tố vụ án.

  Trường THCS Thượng Hà

  Ngày 24/4, PV đã đến Phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên để tìm hiểu một số thông tin liên quan đến sự việc. Trao đổi với PV, trưởng Phòng Bùi Minh Tuân khẳng định đây là trường hợp đầu tiên, cá biệt trên địa bàn.

  Cũng theo ông Tuân, đặc thù giáo dục của một huyện miền núi là vô cùng khó khăn, để duy trì được mức độ chuyên cần của học sinh, ngành giáo dục địa phương đã phải cố gắng rất lớn. Hệ thống 25 trường bán trú của huyện đều lắp đặt camera gi.ám s.át, có phân ra khu nam khu nữ riêng biệt.

  Vụ thai phụ 22 tuổi m.ất tích bí ẩn khi đến bệnh khám: Người chồng nói gì?
  Người rừng Hồ Văn Lang đã biết làm việc kiếm tiền, nấu ăn ngon
  Cô giáo trẻ xinh đẹp rời phố lên dạy học bản vùng cao Lai Châu

  "Nói là bán trú nhưng các em ở cả tuần, cuối tuần mới về nhà, tính chất là nội trú. Các khu bán trú nam nữ đều tách riêng, các thầy cô thay phiên nhau trực, thầy trực khu nam cô trực khu nữ, nghiêm cấm qua lại giữa hai khu vực này. Công tác giáo dục giới tính cũng rất được chú trọng, lồng ghép vào các môn học và các hoạt động ngoại khóa.

  Mặc dù có camera gi.ám s.át khu bán trú, hình ảnh gửi về thầy hiệu trưởng, nhưng ở trường THCS Thượng Hà 2, hệ thống camera này lại được giao cho thầy Nguyễn Việt Anh phụ trách đúng theo chuyên môn tin học. Không khẳng định hệ thống gi.ám s.át có bị tác động hay không nhưng thực tế sự việc đã xảy ra thời gian dài nhưng không phát hiện được.

  Ông Bùi Minh Tuân

  Mọi chu trình kể cả chu trình gi.ám s.át đều do con người quyết định, việc một người gi.ám s.át hệ thống camera gi.ám s.át của trường, có chuyên môn lại gây ra hành vi như vậy thì vượt ngoài các dự đoán và khả năng gi.ám s.át của trường, vô cùng cá biệt.

  Người được gọi là “chúa đảo“ ở Việt Nam, từ nghèo khó thành đại gia ai cũng nể
  Vụ hộ nghèo có nhà 3 tầng ở Bắc Giang: Cách chức trưởng thôn, cảnh cáo cán bộ xã
  MC sở hữu “nụ cười đẹp nhất“ VTV tiết lộ sẽ kết hôn với bạn trai kém 5 tuổi

  Sau khi xảy ra sự việc, ngành giáo giục cũng đã làm công tác tâm lý rất tốt, mọi hoạt động hiện vẫn ổn định, còn quan điểm của ngành thì đây là việc rất nghiêm trọng, nếu quả thực có sự việc, chúng tôi đề nghị cơ quan công an xử lý nghiêm khắc để r.ăn đ.e và làm gương cho những người khác" - ông Tuân nói.

  Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra xử lý.