Vụ thầy giáo Bắc Giang bị tố d.âm ô: Điều tra tình tiết chưa rõ ràng

  Công an huyện Việt Yên, Viện kiểm sát Nhân dân huyện Việt Yên tiếp tục lấy lời khai của nam giáo viên bị tố có động chạm, s.ờ so.ạng nhiều học sinh, để làm rõ hành vi d.âm ô hay không.

  Bất nhất trong tường trình 

  Liên quan tới vụ việc thầy giáo bị tố d.âm ô nhiều học sinh nữ tại Bắc Giang, UBND huyện Việt Yên đã có những báo cáo ban đầu về vụ việc.

  Ông Nguyễn Đại Lượng - Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên, Bắc Giang cho biết ngày 2.3, UBND huyện nhận được phản ánh của phụ huynh, học sinh và báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT).

  Theo báo cáo, trưa 1.3, giáo viên chủ nhiệm lớp 5A, Trường Tiểu học Tiên Sơn là D.T.M. dự hội làng ở gần đó và uống rượu say. Chiều cùng ngày, thầy M. không giảng dạy nhưng vẫn lên lớp, có một số hành vi sà.m sỡ, ảnh hưởng học sinh nữ như vé.o mũi, v.éo tai, v.ỗ mông.

  Tối 1.3, phụ huynh, học sinh đã yêu cầu giáo viên này đến đình làng để họp, đồng thời thông báo cho nhà trường, lãnh đạo xã tới dự. Trước đông đảo người dân, thầy M. tường trình sự việc. Biên bản ghi lại nội dung là giáo viên này “s.ờ vào vùng nh.ạy c.ảm” của nữ sinh.

  "Khi nắm được thông tin đó, chúng tôi đã yêu cầu kiểm tra chính xác “s.ờ vào vùng nh.ạy cảm” là vùng nào. Sau đó, chúng tôi nhận được bản tường trình của giáo viên D.T.M. ngày 2.3 chỉ ghi là có hành vi v.éo mũi, v.éo tai, vỗ vai, v.ỗ mông học sinh", ông Lượng cho hay.

  Hà Nội ra công điện khẩn: Tiếp tục dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết
  ‘Tổng đại lý‘ phân phối hàng từ Lai Châu về Hà Nội như thế nào?
  Tức giận vì bầu bị chê già, phá nét, Bảo Thanh đăng ảnh mới đập tan “lời bịa chuyện”

  Cũng theo Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên, ngày 3.3, các cơ quan liên quan đã gặp gỡ phụ huynh, học sinh để nắm bắt thông tin đầy đủ, rõ ràng. Chiều cùng ngày, ban giám hiệu nhà trường đã chủ trì cuộc họp với phụ huynh để thầy M. tường trình lại rõ hơn về hành vi của mình.

  Trong buổi họp này, thầy M. xin lỗi phụ huynh, học sinh. Ban giám hiệu nhà trường đã lập các biên bản.

  Trường Tiểu học Tiên Sơn - nơi xảy ra sự việc. Ảnh: QQ

  Trường Tiểu học Tiên Sơn - nơi xảy ra sự việc. Ảnh: QQ

  Ông Lượng tiết lộ, theo lời của học sinh và tường trình của giáo viên, những hành động đó được thực hiện trong lớp học và hành lang.

  Vụ thai phụ 22 tuổi m.ất tích bí ẩn khi đến bệnh khám: Người chồng nói gì?
  Người rừng Hồ Văn Lang đã biết làm việc kiếm tiền, nấu ăn ngon
  Cô giáo trẻ xinh đẹp rời phố lên dạy học bản vùng cao Lai Châu

  "Chúng tôi đã yêu cầu triệu tập, lấy lời khai để làm rõ việc có hay không hành vi s.ờ vào bộ phận sinh d.ục của trẻ. Theo báo cáo, 13 học sinh bị sàm sỡ nhưng không phải em nào cũng bị hành động như nhau mà có em bị vé.o mũi, bạn bị vé.o tai… Do vậy, chúng tôi cần điều tra làm rõ bao nhiêu em bị d.âm ô" - ông Lượng nói.

  Trên kết quả xác minh, lãnh đạo UBND huyện thấy cũng còn những nội dung chưa thực sự rõ ràng. Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo công an huyện cử cán bộ điều tra làm rõ.

  Hiện tại, Công an huyện Việt Yên, Viện kiểm sát Nhân dân huyện Việt Yên tiếp tục lấy lời khai của nam giáo viên. 

  Sẽ xử lý nghiêm

  Người được gọi là “chúa đảo“ ở Việt Nam, từ nghèo khó thành đại gia ai cũng nể
  Vụ hộ nghèo có nhà 3 tầng ở Bắc Giang: Cách chức trưởng thôn, cảnh cáo cán bộ xã
  MC sở hữu “nụ cười đẹp nhất“ VTV tiết lộ sẽ kết hôn với bạn trai kém 5 tuổi

  Chia sẻ về xử lý những vi ph.ạm đạo đức nghiêm trọng của thầy giáo D.T.M, Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên Nguyễn Đại Lượng cho biết nếu hành vi thầy D.T.M. đến mức bị tr.uy cứu trách nhiệm hì.nh sự thì cần xử lý nghiêm minh. Nếu chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hì.nh sự, quan điểm của địa phương vẫn xử lý nghiêm.

  "Chúng tôi cho rằng những hành vi đó vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo. Lãnh đạo huyện đã yêu cầu quá trình điều tra thực hiện sao cho vừa nghi.êm ngặt, đúng pháp luật, vừa tránh ảnh hưởng tâm lý học sinh. Hiện tại, các cháu học sinh vẫn đến lớp và tham gia hoạt động bình thường", ông Lượng thông tin.

  Trước đó, nhiều phụ huynh phản ánh, thầy D.TM. có hành vi dâm ô như v.éo mông, v.éo mũi, s.ờ vào vùng nh.ạy cảm của hơn 10 học sinh nữ.

  Ngày 4.3, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý Giáo dục, Bộ GDĐT đã có công văn khẩn đề nghị Sở GDĐT Bắc Giang xác minh, báo cáo vụ việc thầy M. bị t.ố vi phạm đạo đức nhà giáo.

  Hiện tại, Trường Tiểu học Tiên Sơn đã ra quyết định đình chỉ công tác dạy học của thầy M. và bố trí một giáo viên khác giảng dạy tại lớp 5A.

  https://laodong.vn/giao-duc/vu-thay-giao-bac-giang-bi-to-dam-o-dieu-tra-tinh-tiet-chua-ro-rang-660480.ldo

  create

  Huyên Nguyễn / laodong.vn