Xã Phụng Công bất chấp Luật Đê điều thi công dự án: Tỉnh Hưng Yên không thể đứng ngoài cuộc!

  UBND tỉnh Hưng Yên cần tích cực chỉ đạo vụ việc UBND xã Phụng Công bất chấp Luật đê điều xây dựng dự án đất dịch vụ xã Phụng Công.

  Như Pháp luật Plus đã thông tin tại bài viết: "Hưng Yên: Xã Phụng Công bất chấp Luật Đê điều thi công dự án". Bài viết đã thông tin về việc bất chấp quy định của Luật Đê điều vào ngày 28/2/2019, UBND xã Phụng Công, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên đã tổ chức lễ khởi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật Dự án đất dịch vụ xã Phụng Công, dự kiến bàn giao cho 1.430 hộ dân của xã trong năm 2020.

  Ngay sau khi phát hiện ra việc thực hiện dự án khi thiếu các thủ tục pháp lý Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hưng Yên đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản. Cùng với đó là yêu cầu dừng thi công dự án.

  Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Hưng Yên yêu cầu: "Trong khi chờ hoàn thiện hồ sơ và xin ý kiến thỏa thuận với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn yêu cầu UBND xã Phụng Công chỉ đạo các đơn vị liên quan tạm dừng thi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất dịch vụ liền kề".

  Dự án đang vội vã thi công bất chấp luật Đê điều.

  Dự án đang vội vã thi công bất chấp luật Đê điều.

  Sau đó UBND tỉnh Hưng Yên cũng đã có ý kiến chỉ đạo tại Văn bản số 2494/UBND-KT1, ngày 9/10/2019 về việc tiếp tục được thi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật và Dự án đường giao thông liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên.

  Tiếp đó ngày 29/10/2019, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hưng Yên đã chủ trì tổ chức hội nghị xem xét đề nghị của UBND xã Phụng Công, huyện Văn Giang tại Tờ trình số 79/TTr - UBND ngày 27/9/2019, tham dự gồm các Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở giao thông Vận tải...

  Clip: Người đàn ông say rượu, lao vào đánh nữ bảo vệ chung cư ở Hà Nội
  Nhà tầng, biệt thự mọc san sát nhau ở ngôi làng miền Bắc phất lên từ việc buôn thịt lợn
  Tư thế khó hiểu của cụ bà khi đang điều khiển xe gây tranh cãi kịch liệt MXH

  Sau khi nghe UBND xã Phụng Công, Chi cục Quản lý đê điều và Phòng chống lụt bão báo cáo về một số nội dung liên quan của dự án và các ý kiến tham gia của các đại biểu tham dự hội nghị, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổng hợp báo cáo và đề nghị UBND tỉnh Hưng Yên.

  Theo đó Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Hưng Yên yêu cầu: UBND xã Phụng Công tổng hợp hoàn chỉnh đầy đủ hồ sơ về dự án; có văn bản báo cáo và đề nghị UBND huyện Văn Giang để UBND huyện Văn Giang có văn bản báo cáo và đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn xem xét và có văn bản đề nghị UBND tỉnh có văn bản xin ý kiến thỏa thuận với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

   

  Giao Chi cục Quản lý đê điều và Phòng chống lụt bão hướng dẫn UBND xã Phụng Công hoàn thiện các thủ tục liên quan để xin ý kiến thỏa thuận với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

  Bắc Giang: Bà Tân Vlog cử hẳn người để đuổi ruồi nhưng cư dân mạng vẫn đặt nghi vấn về con ruồi “bơi“ trong nồi thạch ở clip mới
  Khách đi xe hô hoán bị móc mất ví, người soát vé nói đúng 3 câu, 1 lúc sau chiếc ví trở về với chủ
  Hà Nội: Mặc cảnh sát đu bám, tài xế ô tô phóng ngược chiều và cái kết ê chề giữa đường

  Trong khi chờ hoàn thiện hồ sơ và xin ý kiến thỏa thuận với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn yêu cầu UBND xã Phụng Công chỉ đạo các đơn vị liên quan tạm dừng thi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất dịch vụ liền kề.

  Một số kết cấu hạ tầng tại dự án đã cơ bản được hoàn thiện.

  Để khách quan thông tin tới bạn đọc Phóng viên Pháp luật Plus đã liên hệ với ông Đỗ Văn Hân - Chánh thanh tra Sở Xây dựng Hưng Yên. Ông Đỗ Văn Hân cho biết: "Hiện tại, Sở Xây dựng chưa kiểm tra dự án này. Tuy nhiên, dự án này đã nằm trong chương trình thanh tra của Sở Xây dựng vào năm 2020".

  Bất chấp các quy định của Luật Đê điều, UBND xã Phụng Công huyện Văn Giang vẫn để nhà thầu, đơn vị thi công Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất dịch vụ liền kề xã Phụng Công mà không cần xin thỏa thuận của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

  NYC ‘cậu Bảnh’ bị xử tại trận vì cặp kè với trai có vợ: Trót ăn vụng thì phải chịu thôi?
  Vì sao trước khi đi chơi xa, chúng ta nên bỏ đồng xu vào tủ lạnh?
  Hà Nội: Thanh niên đi Mercedes hỗn chiến với tài xế ô tô sau va chạm giao thông

  Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn đang được các công nhân gấp rút thi công nhưng lại không thấy bất cứ việc đình chỉ hay xử lý những sai phạm trên của cơ quan quản lý tỉnh Hưng Yên. Dư luận không khỏi hoài nghi việc có hay không Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng Sở Xây dựng Hưng Yên và các cấp chính quyền địa phương đang cố tình để dự án được triển khai, bất chấp quy định của pháp luật.

  Chính những gì đang diễn biến vô cùng phức tạp tại nơi đây, thiết nghĩ, UBND tỉnh Hưng Yên cùng các Sở ngành có liên quan không thể đứng ngoài cuộc vụ việc này, cần tích cực chỉ đạo, yêu cầu UBND huyện Văn Giang, UBND xã Phụng Công nghiêm túc thực hiện, tạm dừng thi công dự án cho đến khi được sự chấp thuận của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

  Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

  create

  Nhóm Phóng viên / phapluatplus.vn