Xác định n.ạn nhân vô danh nằm tại BV Xanh Pôn hơn 1 tháng qua là ở Bắc Giang

  Chiều ngày 7/12, Bệnh viện (BV) Xanh Pôn đã nhận được thông tin chính thức từ Công an tỉnh Bắc Giang về danh tính của nạ.n nhân vô danh đã nằm ở BV hơn một tháng qua sau vụ tai nạn giao thông khiến chị bị ch.ấn thương sọ n.ão rất nặ.ng.

  Chiều tối ngày 1/11, một n.ạn nhân không rõ danh tính được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện (BV) Xanh Pôn sau vụ tai nạn giao thông xảy ra nghi.êm trọng tại phố Nguyễn Thái Học, thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng, Hà Nội. 

  Bệnh nhân được chuyển đến từ BVĐK huyện Đan Phượng với đặc điểm nhận dạng là một phụ nữ khoảng 40 tuổi, mặc áo ren đỏ trắng, quần đen, trong tình trạng ch.ấn thư.ơng sọ não rất nặng.

  Trước tình trạng như vậy, mặc dù không có người thân của nạ.n nh.ân, nhưng các bác sĩ của BV Xanh Pôn vẫn quyết định mổ cấp c.ứu để hy vọng đưa bệnh nhân qua cơn ng.uy kịc.h. 

  Sau hơn 1 tháng điều trị tích cực, bệnh nhân đã qua cơn hiể.m nghèo, nhưng di ch.ứng ch.ấn thương sọ não rất nặng và bệnh nhân vẫn tiếp tục được chăm sóc đặc biệt tại Khoa Phẫu thuật thần kinh của BV Xanh Pôn.

  Tình trạng của bệnh nhân Thái vẫn rất nặng và cần sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm

  Tình trạng của bệnh nhân Thái vẫn rất nặng và cần sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm

  Vụ thai phụ 22 tuổi m.ất tích bí ẩn khi đến bệnh khám: Người chồng nói gì?
  Người rừng Hồ Văn Lang đã biết làm việc kiếm tiền, nấu ăn ngon
  Cô giáo trẻ xinh đẹp rời phố lên dạy học bản vùng cao Lai Châu

  Ngay từ khi bệnh nhân nhập viện cấ.p cứu, song song với việc cứ.u chữa, tập thể các thầy thuốc của BV Xanh Pôn đã nỗ lực tìm kiếm thân nhân cho bệnh nhân, đồng thời, kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ để có điều kiện chăm sóc cho bệnh nhân sớm hồi phục trong giai đoạn khó khăn này. 

  Với uy tín của Bệnh viện, đã có nhiều nhà hảo tâm nhanh chóng hỗ trợ cho bệnh nhân, với tổng số tiền 43 triệu đồng, gồm nhóm từ thiện chùa Đông Dư Hạ, Hội chữ thập đỏ quận Đống Đa, Hà Nội, bà Dương Thị Thân, Tô Thị Thu Hà, Trương Ngọc Lan, chị Hiền, ann Giang, anh Hậu, bác sĩ Tú ở Bệnh viện Hưng Yên vv.... 

  Đặc biệt là các thầy thuốc của BV Xanh Pôn không chỉ chăm sóc, điều trị tốt nhất cho bệnh nhân mà còn cùng nhau đóng góp để hỗ trợ tiền ăn, tiền bỉm cho bệnh nhân ngay từ ngày đầu nhập viện vv...

  Gần 1 tháng sau, ngày 27/11, mới có một phụ nữ khoảng gần 70 tuổi sống tại huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang tìm đến BV Xanh Pôn và nhận là cô ruột của bệnh nhân. Tuy nhiên, bà cũng cho biết, gia đình bệnh nhân rất khó khăn và hiện tại chưa giúp gì bệnh nhân chi phí điều trị.

  Người được gọi là “chúa đảo“ ở Việt Nam, từ nghèo khó thành đại gia ai cũng nể
  Vụ hộ nghèo có nhà 3 tầng ở Bắc Giang: Cách chức trưởng thôn, cảnh cáo cán bộ xã
  MC sở hữu “nụ cười đẹp nhất“ VTV tiết lộ sẽ kết hôn với bạn trai kém 5 tuổi

  Để xác định danh tính chính xác của bệnh nhân, BV Xanh Pôn đã gửi công văn đến Công an tỉnh Bắc Giang đề nghị xác minh. Và đến chiều 7/12, Bệnh viện đã nhận được thông tin chính thức về danh tính của nạ.n nh.ân. 

  Theo Thông báo số 1114/TB-PC06 của Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Bắc Giang về kết quả xác minh danh tính của bệnh nhân, bệnh nhân là  Nguyễn Thị Thái, 36 tuổi, ở tại xóm Hoa, xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. 

  Gia đình chị Nguyễn Thị Thái thuộc hộ nghèo, gia cảnh khó khăn: bố đã mất, mẹ già yếu, chị Thái chưa lập gia đình và không có nghề nghiệp ổn định.

  Vì thế, hiện tại, gia đình chưa giúp gì bệnh nhân chi phí điều trị. Với tình trạng bệnh nặng, chị Thái vẫn cần sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm để tiếp tục hồi phục.

  create

  Thanh Hằng / cand.com.vn