Xử vụ trường Gateway: Bà Nguyễn Bích Quy khai gì tại tòa?

  Bà Nguyễn Bích Quy cho biết khi lên xe ô tô đưa đón học sinh, cháu Lê Hoàng L vẫn khỏe mạnh bình thường.

  Sáng 14/1, TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án liên quan tới việc t.ử vo.ng của bé trai Lê Hoàng L (6 tuổi) theo học tại Trường Gateway.

  Các bị cáo Doãn Quý Phiến (tài xế), Nguyễn Bích Quy (người đưa đón) hầu tòa với tội Vô ý làm t.ử vo.ng người; Nguyễn Thị Thủy (giáo viên chủ nhiệm lớp cháu Lê Hoàng L) hầu tòa với tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

  Bà Nguyễn Bích Quy đeo khẩu trang đến tòa. (Ảnh: Trọng Phú)

  Khoảng hơn 8h sáng, ba bị cáo đã có mặt tại tòa. Bà Quy xuất hiện với khẩu trang bịt kín mặt. Sự xuất hiện của bà Quy nhanh chóng thu hút sự quan tâm của báo chí. Bà Quy nhanh chóng làm thủ tục và bước vào tòa, lảng tránh nhiều ánh mắt.

  Theo TAND quận Cầu Giấy, do diện tích phòng xét xử hạn chế nên chỉ có những người đăng kí sớm mới được vào. Một số người thân của nạn nhân Lê Hoàng L tỏ ra bức xúc vì không được vào tòa. Trong khi phần lớn phóng viên báo chí đến dự phiên tòa cũng không được vào phòng xét xử mà chỉ được xem qua TV.

  Bắc Giang: Bà Tân Vlog cử hẳn người để đuổi ruồi nhưng cư dân mạng vẫn đặt nghi vấn về con ruồi “bơi“ trong nồi thạch ở clip mới
  Khách đi xe hô hoán bị móc mất ví, người soát vé nói đúng 3 câu, 1 lúc sau chiếc ví trở về với chủ
  Hà Nội: Mặc cảnh sát đu bám, tài xế ô tô phóng ngược chiều và cái kết ê chề giữa đường

  Sáng 14/1, VKS tiến hành đọc cáo trạng vụ án. Sau đó, HĐXX tiến hành hỏi bà Nguyễn Bích Quy. Chủ tọa hỏi bà Quy trong quá trình bị tạm giam, lấy lời khai có bị Cơ quan điều tra ép cung, nhục hình không? Ban đầu, bà Quy trả lời “không nhớ”. Khi HĐXX hỏi lại một lần nữa thì bà Quy ngập ngừng rồi nói “không”.

  Tài xế Doãn Quý Phiến đến tòa.

  Khi được hỏi về nhiệm vụ của mình, bà Quy cho rằng, mình có nhiệm vụ đưa đón học sinh. Sau khi làm xong thì ký vào biên bản giao nhận. Trong quá trình làm nhiệm vụ đưa đón học sinh cho trường Gateway, bà Quy cho rằng, mình không được tập huấn.

  Liên quan đến sự việc, bà Quy khai: “Xe tuyến số 19 đưa đón 13 cháu. Khoảng 6h tôi đến trường Gateway cất xe rồi đi cùng ông Phiến trên xe ô tô đến đón các cháu. Đến địa điểm đón cháu L, cháu L được một người phụ nữ 50 tuổi đưa xuống. Lúc đó cháu vẫn khỏe mạnh bình thường. Cháu ngồi vào hàng ghế thứ tư, mặc áo màu đỏ, quần soóc, đi dép màu đỏ”.

  NYC ‘cậu Bảnh’ bị xử tại trận vì cặp kè với trai có vợ: Trót ăn vụng thì phải chịu thôi?
  Vì sao trước khi đi chơi xa, chúng ta nên bỏ đồng xu vào tủ lạnh?
  Hà Nội: Thanh niên đi Mercedes hỗn chiến với tài xế ô tô sau va chạm giao thông

  “Sau khi đón cháu L thì còn đón ở 2 điểm nữa, tổng cộng 7 cháu nữa. Tôi ngồi ở hàng ghế thứ hai sát cửa. Có 2 cháu bé ngồi gần cháu L” – Bà Quy cho biết.

  Theo bà Quy, khi đến cổng trường thì bà là người mở hai cửa xe. Khi đến trường tất cả các cháu đều bình thường, có hai cháu bé đi buổi đầu tiên đã khóc. Bà Quy khai đeo balo, bế 1 cháu và dẫn 1 cháu xuống xe.

  “Bị cáo thấy hết các cháu, không còn cháu nào xuống thì mới đóng cửa xe. Bị cáo không lên xe kiểm tra một lần nữa” – Bà Quy thừa nhận mình đã không cẩn thận trong khâu kiểm soát học sinh xuống xe.

  Trước đó, theo Cơ quan điều tra, bé L t.ử vo.ng do suy hô hấp tuần hoàn vì sốc nhiệt trong không gian giới hạn, loại trừ nguyên nhân t.ử vo.ng do tác động ngoại lực./.

  create

  Trọng Phú / vov.vn