Chương trình nghệ thuật “Linh thiêng Tây Yên Tử”: Chuyên nghiệp và hoành tráng

  Theo kế hoạch, ngày 16/2 (12 tháng Chạp), tại Khu du lịch tâm linh- sinh thái Tây Yên Tử sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật chào mừng Tuần Văn hóa- Du lịch Tây Yên Tử. Đây là chương trình được đánh giá công phu và hoành tráng nhất từ trước đến nay. Ngày đầu xuân, Tổng đạo diễn Lê Minh Sơn đã dành thời gian trao đổi với phóng viên Báo Bắc Giang về chương trình này.

  Đạo diễn Lê Minh Sơn.

  Đạo diễn Lê Minh Sơn.

  Ông có thể cho biết những nét khái quát về chương trình này?

  Đạo diễn Lê Minh Sơn: Chương trình gồm ba phần chính nhưng sâu chuỗi, gắn kết tạo thành bức họa hoàn chỉnh phản ánh nền văn hóa Kinh Bắc văn hiến, thượng võ; một Bắc Giang trong quá trình hội nhập. Đặc biệt là tái hiện quá trình hình thành, phát triển của thiền phái Trúc Lâm và con đường tu hành của Phật hoàng Trần Nhân Tông. Một chương trình tôn vinh âm nhạc tâm linh phật giáo đậm nét, với nhiều sắc thái riêng biệt, mới lạ.

  Đạo diễn Lê Minh Sơn.

  Đạo diễn Lê Minh Sơn.

  Chương trình với sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng?

  Vụ thai phụ 22 tuổi m.ất tích bí ẩn khi đến bệnh khám: Người chồng nói gì?
  Người rừng Hồ Văn Lang đã biết làm việc kiếm tiền, nấu ăn ngon
  Cô giáo trẻ xinh đẹp rời phố lên dạy học bản vùng cao Lai Châu

  Đạo diễn Lê Minh Sơn: Đúng vậy, ê kíp tham gia chương trình lần này có nhiều tên tuổi gạo cội. Với ca sĩ biểu diễn hùng hậu như Trọng Tấn, Tùng Dương, Khánh Linh….; đội ngũ làm chương trình cũng nhiều người có chuyên môn, kinh nghiệm. Nổi bật nhất là Thanh Hằng, một đạo diễn từng làm việc tại Liên Xô về cùng tham gia. Thanh Hằng chính là đạo diễn chương trình rất hoành tráng ở Hội An được giới chuyên môn và khán giả đánh giá cao. Điều đáng trân trọng là đạo diễn rất kỹ tính, hiểu nghề nên mọi chi tiết trong chương trình đều “rất khớp”.

  Chúng tôi huy động tới 217 diễn viên là những người đã có kinh nghiệm, kỹ năng tham gia chương trình này. Một dàn nhạc hoành tráng nhất từ trước đến nay.

  Ông có thể nói rõ hơn về dàn nhạc tham gia chương trình?

  Đạo diễn Lê Minh Sơn: Thực tế chúng tôi muốn một chương trình để đời nên tất cả đều là thực tế, hát thực, nhạc thực. Vì thế đội ngũ âm nhạc đông đảo với những nhạc công thuộc các lĩnh vực; trang thiết bị đầy đủ, phong phú. Khác với nhiều chương trình, một số đoạn có thể dùng băng có sẵn, lần này tất cả đều thực hiện tại chỗ, sống động. Theo nội dung, nhạc sẽ là bản hòa tấu về tâm linh mà ít nơi làm được. Tôi hy vọng với sự công phu, kỹ càng đó sẽ làm khán giả hài lòng, yêu mến.

  Người được gọi là “chúa đảo“ ở Việt Nam, từ nghèo khó thành đại gia ai cũng nể
  Vụ hộ nghèo có nhà 3 tầng ở Bắc Giang: Cách chức trưởng thôn, cảnh cáo cán bộ xã
  MC sở hữu “nụ cười đẹp nhất“ VTV tiết lộ sẽ kết hôn với bạn trai kém 5 tuổi

  Khu du lịch tâm linh- sinh thái Tây Yên Tử, nơi diễn ra chương trình nghệ thuật.

  Khu du lịch tâm linh- sinh thái Tây Yên Tử, nơi diễn ra chương trình nghệ thuật.

  Chương trình có thể hiện những bài hát về Bắc Giang?

  Đạo diễn Lê Minh Sơn: Có chứ. Cùng với dàn hợp xướng hàng trăm người hát những bài ca ngợi Đảng, Tổ quốc, chúng tôi sẽ cố gắng lồng ghép để những bài hát về Bắc Giang sẽ được thể hiện sinh động, hấp dẫn và phù hợp nhất.

  Xin cảm ơn đạo diễn về cuộc trò chuyện này. Đầu xuân mới, kính chúc ông và ê kíp một năm mới mạnh khỏe, thành công và có nhiều chương trình hay để lại ấn tượng trong lòng công chúng.

  create

  Thanh Hải / baobacgiang.com.vn

  Cây lim xanh nghìn năm tuổi- báu vật rừng Yên Thế (Bắc Giang)

  Cây lim xanh nghìn năm tuổi- báu vật rừng Yên Thế (Bắc Giang)

  timer10/02/2020

  Cây lim xanh đại cổ thụ, ngự trên đồi Lim, thôn Xuân Lung, xã Xuân Lương (Yên Thế-Bắc Giang) có chiều cao gần 50m, gốc cây khoảng 6 đến 7 người ôm, được nhiều người cao tuổi ở địa phương cũng như các nhà nghiên cứu khoa học cho rằng đã có nghìn năm tuổi.

  Trong nhà xuất hiện 10 hiện tượng này, rất có thể sẽ xảy ra sự cố, đừng xem nhẹ!

  Trong nhà xuất hiện 10 hiện tượng này, rất có thể sẽ xảy ra sự cố, đừng xem nhẹ!

  timer09/02/2020

  Chỉ cần thấy 1 trong 10 hiện tượng dưới đây xuất hiện trong ngôi nhà bạn đang ở, hãy thận trọng và nhanh chóng thay đổi, hóa giải kẻo họa ập xuống lúc nào không hay.

  Độc đáo ngôi chùa được mệnh danh “đệ nhất danh lam” đất Phố Hiến (Hưng Yên)

  Độc đáo ngôi chùa được mệnh danh “đệ nhất danh lam” đất Phố Hiến (Hưng Yên)

  timer30/01/2020

  Chùa Chuông (Thành phố Hưng Yên) từ ngay sau giao thừa đến những ngày Tết đầu năm Canh Tý 2020 đã đông như hội, không chỉ người dân trong tỉnh mà rất đông du khách thập phương tìm về để du xuân lễ chùa cầu cho gia đình một năm mới bình an.  

  Khám phá ngôi đền cổ thờ Ngọc Hoàng Thượng đế ở Hưng Yên

  Khám phá ngôi đền cổ thờ Ngọc Hoàng Thượng đế ở Hưng Yên

  timer30/01/2020

   Nằm trên mảnh đất hình đầu rồng, được bao bọc bởi hồ nước trong xanh in bóng những cây nhãn lồng cổ thụ, đền Đậu An là nơi thờ Ngọc Hoàng Thượng Đế cùng các thiên thần.